รีเซต

ส่งสัญญาณดี "Batgirl" สาวน้อยก็อตแธม มีลุ้นได้ฉายโรงหนังทั่วโลก ยกเว้นในอเมริกา

ส่งสัญญาณดี "Batgirl" สาวน้อยก็อตแธม มีลุ้นได้ฉายโรงหนังทั่วโลก ยกเว้นในอเมริกา
Jeaneration
17 กรกฎาคม 2565 ( 15:30 )
171

ถือว่าเป็นสัญญาณที่ดีของแฟน ๆ หนังจักรวาลดีซีทั่วโลก เพราะตอนนี้มีโอกาสเป็นไปได้สูงที่ "Batgirl" หนังดีซีเรื่องต่อไปจะมีโอกาสได้เข้าโรงภาพยนตร์ฉายตามปกติ แทนที่แผนเดิมที่จะนำไปออกฉายในรูปแบบสตรีมมิ่งออนไลน์ หลังจากที่มีการเปิดเผยไลน์อัปหนังเข้าใหม่ในปี 2023 ที่สหราชอาณาจักร ได้เปิดเผยออกมาและมีหนังเรื่องนี้ร่วมอยู่ด้วย

The Direct ได้เปิดเผยว่า วอร์เนอร์ บราเธอร์ส ได้ทำการใส่ชื่อหนัง Batgirl เอาไว้เป็นหนึ่งในโปรแกรมหนังลงโรงฉายที่อังกฤษในช่วงต้นปี 2023 ที่เป็นการยืนยันว่าหนังเรื่องนี้มีโอกาสที่ปรับแผนมาฉายในโรงภาพยนตร์ ก่อนที่จะย้ายไปลงจอสตรีมมิ่งในเวลาต่อมา แต่ทั้งนี้ดูเหมือนว่าหนังจะยังคงฉายตามแผนเดิมในสหรัฐอเมริกา ที่เชื่อว่าจะไม่มีโอกาสได้ลงฉายในโรงภาพยนตร์แต่อย่างใด

Batgirl เป็นผลงานของ 2 คู่หูผู้กำกับ "บิลาล ฟาลลาห์" กับ "อาดิล เอล อาร์บี" จาก Bad Boys for Life ที่ได้นักแสดงสาวดาวรุ่ง "เลสลีย์ เกรซ" มานำแสดง โดยหนังเรื่องนี้จะมีช่วยเชื่อมโยงกับจักรวาลหนังดีซีที่ยังพยายามประคับประคองให้คงอยู่ ซึ่งมีข่าวด้วยว่า "ไมเคิล คีตัน" จะปรากฏตัวในหนังเรื่องนี้ ในฐานะแบทแมนอีกครั้ง นับตั้งแต่ที่เขาเคยรับบทเอาไว้ในปี 1989 และสมทบด้วย "เจ.เค. ซิมมอนด์ส" และ "เบรนดอน เฟรเซอร์" ในบทวายร้าย

ทั้งนี้ Batgirl เป็นเรื่องราวของ บาร์บาร่า กอร์ดอน ลูกสาวของผู้บัญชาการตำรวจแห่งเมืองก็อตแธม เจมส์ กอร์ดอน ที่จะออกมาลงสนามขจัดเหล่าอาชญากรในเมืองที่เต็มไปด้วยความมืดมนในโลกของอาชญากรรม หนังเรื่องนี้ถ่ายทำเสร็จสิ้นไปตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว เดิมวางแผนจะออกฉายในช่วงปลายปี 2022 แต่ยังไม่มีความคืบหน้าใด ๆ จึงเชื่อได้ว่าหนังจะเลื่อนฉายไปเป็นช่วงต้นปี 2023 แทน

อย่างไรก็ตาม การควบรวบกิจการของ ดิสคัฟเวอรี่ กับ วอร์เนอร์ฯ นั้น ได้กลายมาเป็นการล้างไพ่องค์กรชุดใหญ่ตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา "เดวิด ซาสลาฟ" ซีอีโอคนปัจจุบันของสตูดิโอหนังแห่งนี้ อยู่ระหว่างเข้ามาจัดแจงและเขย่าผังองค์กร รวมทั้งจัดระเบียบต่าง ๆ ในกับงานบริหารภาพยนตร์ ทำให้มีแผนงานโครงการต่าง ๆ หลายเรื่องต้องชะลอลงเพื่อผ่านการพิจารณาอีกครั้ง

ขณะที่แนวทางการปรับแผนหนังจอเล็กไปฉายจอใหญ่ก่อนนั้น ก็ถือว่าเป็นสิ่งที่ท้าทายสตูดิโอหนังอยู่ไม่น้อย แม้จะมีความกังวลว่า Batgirl อาจจะมีสเกลหนังที่สร้างไว้เพื่อฉายสตรีมมิ่ง อาจจะมีความอิมแพคไม่เพียงพอที่จะขึ้นจอใหญ่ฉายในโรงหนัง แต่ก่อนหน้านี้ "Blue Beetle" หนังซูเปอร์ฮีโร่เชื้อสายลาตินคนแรก ก็เคยได้รับการปรับแผนจากหนังสตรีมมิ่ง เปลี่ยนมาเป็นหนังฉายโรงแทน โดยมีกำหนดฉายในเดือนสิงหาคม 2023

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa