รีเซต

"เต๊ะ ศตวรรษ" ควง "แจ็คกี้" ประกาศงานวิวาห์ปลายปีนี้ อายุห่างกัน 11 ปีไม่มีปัญหา เคลียร์ไม่ได้ท้องก่อนแต่ง? (มีคลิป)

"เต๊ะ ศตวรรษ" ควง "แจ็คกี้" ประกาศงานวิวาห์ปลายปีนี้ อายุห่างกัน 11 ปีไม่มีปัญหา เคลียร์ไม่ได้ท้องก่อนแต่ง? (มีคลิป)
EntertainmentReport2
27 กรกฎาคม 2565 ( 10:00 )
69

"เต๊ะ ศตวรรษ" ควงว่าที่ภรรยา "แจ็คกี้" สาวแอร์โฮสเตส ที่มาประกาศข่าวดีกลางรายการ งานวิวาห์ในวันที่ 22 ตุลาคมนี้ ซึ่งงานนี้ทั้งคู่ได้มาเปิดเผยถึงเส้นทางความรัก ตั้งแต่เริ่มต้น ทั้งเรื่องอายุที่ห่างกันถึง 11 ปี และคบหาดูใจกันแค่ 7 เดือนก็แต่งงานทันที หนีไม่พ้นข่าวเมาท์ท้องหรือไม่? ทุกประเด็นในรายการ คุยแซ่บ SHOW ออกอากาศทางช่องวัน 31 ที่มี เบนซ์ พรชิตา อาจารย์เป็นหนึ่ง และ หนิง ปณิตา เป็นพิธีกรดำเนินรายการ

รักไม่ต้องการเวลา?
เต๊ะ : กำลังเข้าสู่ประตูวิวาห์ในช่วงปลายปี 22 ตุลานี้ 

จุดเริ่มต้นความรัก?
เต๊ะ : ขอบคุณพระเจ้าที่มีโอกาสได้เจอเค้าด้วย ผมเคยเจอเค้าเกือบ 4 ปีที่แล้ว ตอนนั้นผมขึ้นไปที่เชียงรายไปทำธุรกิจ เราบินไป กรุ๊ปเราขึ้นสายการบินที่เค้าทำงานอยู่ ตอนนั้นเป็นเพื่อนผมที่ทักทาย แต่เราก็เห็นว่าแอร์คนนี้ทไมหน้าตาดีจังอยากจะถ่ายรูปด้วย เราก็มอง ๆ เค้าเฉย ๆ แต่จำชื่อเค้าได้ หลังจากนั้นผ่านไป 3 ปีกว่าก็มาได้เจออีกครั้งนึง ไปเปิดเจอในเฟซ เพจหนึ่ง ดูรูปหน้าคุ้นจัง ไปไล่ดูก็คนเดียวกันหรือเปล่า แอดไปก็ทักดู หลังจากนั้นก็ได้คุยกันบ้าง

 

ขอบคุณคลิปจากรายการ คุยแซ่บ Show

เป็นลูกครึ่งมั้ย?
แจ็คกี้ : ลูกครึ่งนิวซีแลนด์ค่ะ

ปิ๊งรักตอนไหน?
เต๊ะ : เริ่มต้นหลักความเชื่อ ความเชื่อเหมือนกันมันทำให้วิธีวางแผนดำเนินชีวิต หรือบทสนทนามันมีความใกล้เคียงกัน หลังจากทักเค้าไปเค้าก็คุยกับผมมากขึ้น มันกลายเป็นประตุแรกที่เปิดแล้วเราก็ได้คุยเรื่องส่วนตัว เรื่องชีวิตมากขึ้น

ตอนทักมารู้สึกยังไง?
แจ็คกี้ : รู้สึกดีใจเหมือนได้เพื่อนคริสเตียนใหม่ เพราะเรายังเข้ามาได้ไม่นาน แค่ดีใจยังไม่ได้คิดอะไร คุยกันไปเรื่อย ๆ มันเป็นความธรรมชาติมากกว่า แล้วรู้สึกมากขึ้น

แจ็คกี้จีบพี่เต๊ะ?
แจ็คกี้ : เราเริ่มรู้ตัวว่าเรารู้สึกดีกับเค้า ก็รู้สึกสนใจในตัวพี่เต๊ะ มันก็คงจะดีถ้าเรามีเพื่อนไปโบสถ์ในวันอาทิตย์ทุกวัน มีเพื่อนใช้ชีวิตแบบเดียวกัน มันเกิดขึ้นไม่รู้ตัวเลย

จำได้มั้ยว่า 3 ปีที่แล้วเคยเจอกันบนเครื่อง?
แจ็คกี้ : แจ็คกี้เจอผู้โดยสารในแต่ละวันเยอะมาก จำไม่ได้จริง ๆ

จีบเค้ายังไง ?
แจ็คกี้ : ไม่เชิงจีบค่ะ เราจะถามเค้า
เต๊ะ : ผมว่าชอบด้วยกันทั้งคู่แหละ แต่แบบรักษาทรง จุดเริ่มต้นมันมาจากที่เราอยากจะแลกเปลี่ยนข้อมูลกัน 

เรื่องหน้าตามีผลมั้ย?
เต๊ะ : ผมยอมรับว่ามีส่วน แต่ราทำงานในวงการบันเทิง เจอคนสวย คนหล่อ คนเก่ง เยอะมาก แต่เราจะเจอคนที่มีมุมมองในการดำเนินชีวิตที่คล้ายกันไม่ใช่เรื่องง่าย ผมไม่คิดว่าจะมีคนที่คล้ายกับผมขนาดนี้ เราทั้ง 2 คนมาจากครอบครัวที่ไม่สมบูรณ์ แต่เราไม่เอาตรงนี้มาเป็นข้ออ้างในการดำเนินชีวิตไม่ถูกต้อง
แจ็คกี้ : อย่างแรกคือรักพระเจ้าเหมือนกัน อันนี้เป็นข้อสำคัญที่แจ็คกี้อยากเปิดใจให้พี่เต๊ะด้วย เค้าเข้าใจในสิ่งที่เรารักก็จะดีมากถ้าได้ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน ความหล่อก็ยอมรับว่ามีผลค่ะ

ไม่รู้ว่าเป็นดารา?
แจ็คกี้ : ตอนที่เริ่มรู้จักเค้าสัก 1-2 อาทิตย์แรกก็ไม่รู้ค่ะ แต่ว่าเริ่มเอะใจ ชื่อคุ้น ๆ ลองเสิร์ชใจกูเกิ้ล
เต๊ะ : อาจจะเป็นเพราะช่วงวัยด้วยครับ เค้าห่างกับผม 11 ปี เค้ารู้จักเราเปล่าวะ ผมเลยไม่แปลกใจที่เค้าจำผมไม่ได้ตอนแรก

โควิดทำรัก?
เต๊ะ : มีการสูญเสียหลาย ๆ อย่าง แต่บางอย่างมันทำให้เรารู้จักกันมากขึ้น มีช่วงที่เค้าป่วยเราไม่มีโอกาสเจอเค้าเลย เราได้คุยกัน เค้าทั้งกลัวทั้งเหงา เรก็ไปหาที่โรงพยาบาลแต่เข้าไม่ได้ แต่ทางเตียงที่เค้านอนมันเห็นลานจอดรถ เราเห็นอยู่ฝั่งตรงข้ามก็โบกมือไกล ๆ วันต่อมาอยากอยู่เป็นเพื่อนเค้าก็เลยเอาหมอนมาเตรียมท้ายรถ
 เปิดท้ายรถแล้วก็นอนที่นั่นเป็นเพื่อนเค้าจนหลับไป

รู้สึกยังไง?
แจ็คกี้ : รู้สึกว่าเค้าน่ารักกับเรามากเลย

ทำไมถึงทำให้ขนาดนี้เพราะยังเป็นช่วงเวลาสั้น ๆ?
เต๊ะ : การแสดงออกในช่วงชีวิตของเค้า ไม่ใช่ว่าผมทำให้เค้ามีความสุข แต่เมื่อผมทำผมก็มีความสุขเช่นกัน วิกฤตโควิดตอนนั้นหลายๆอ ย่างรอบตัวมันแย่หมด มันเป็นโมเมนต์เล็ก ๆ ที่ทำให้เค้ามีความสุขและผมก็มีความสุขด้วย เลยรู้สึกว่าแล้วทำไมผมจะไม่ทำมัน

ทะเลาะกันบ้างมั้ย ด้วยวัยที่ห่างกัน 11 ปี?
แจ็คกี้ : ค่อนข้างน้อยค่ะ ไม่ค่อยทะเลาะกัน แจ็คกี้อาจจะมีวุฒิภาวะวัยเดียวกันพี่เต๊ะด้วย

พอรู้ว่าเค้าเป็นดารา มีความรู้สึกกลัวมั้ย?
แจ็คกี้ : มันมีคิดบ้างค่ะ แต่ว่ามันเป็นอาชีพเค้า ไม่ได้รู้สึกว่ามันเป็นอุปสรรคหรือความรู้สึกที่เปลี่ยนไปต่อเค้า
เต๊ะ :  พอความสัมพันธ์มันพัฒนา เรามีโอกาสได้นั่งพูดคุย ชีวิตผมก็บู๊มาเยอะ ทั้งดีและไม่ดี มีความผิดพลาดในชีวิต ซึ่งพอได้เปิดใจเป็นเรื่องที่ดีมาก ที่เราไม่ต้องมานั่งคาดเดาประสบการณ์ในอดีตของเราจะกลับมาทำร้ายเรามั้ย ผมเปิดอกทุกเรื่อง ห่างกัน 11 ปี ซึ่งในระยะเวลานี้ผมมีประสบการณ์บางอย่างมากกว่าเค้า ผมอยากให้เค้ารู้ 11 ปีที่ผมนำหน้าเค้าไปว่าผมผ่านอะไรมาบ้าง แล้วเค้าก็ยอมรับความเป็นตัวผมได้

ไม่มีช่องว่างระหว่างวัยเลย?
เต๊ะ : ไม่แน่ใจว่าผมเป็นคนที่ปรับตัวได้ง่ายด้วยหรือเปล่า ด้วยความที่เค้าเป็นผู้ใหญ่ในส่วนนึง

เคมีตรงกัน?
เต๊ะ : ผมบอกเลยว่าทุกคนมีเคมีไม่เหมือนกันอยู่แล้ว แต่เราจะยอมมั้ยถ้าลดเคมีของเราลง เพิ่มเคมีของเค้าขึ้น มาตั้งอยู่ตรงกลาง 

เพิ่งคบกันได้ 7 เดือน ตัดสินใจแต่งงานกัน?
เต๊ะ : ใช่ครับ แพลนในการแต่งานเรา เราคุยกันช่วงเมษา ที่เราเริ่มพูดคุยกันเรื่องนี้ 7 เดือนดูเป็นช่วงเวลาไม่นาน แต่ 7 เดือนถูกจับมาอยู่กับคนอายุ 40 อย่างผม ก็จะดูว่าไม่ไวเกินไป สาระสำคัญของชีวิตคู่ไม่ใช่ว่าคุณคบกับใครกี่ปี แน่นอนว่าผมเคยมีชีวิตคู่มาก่อน มีช่วงที่ดี มีช่วงเวลาที่แย่ จนเวลาสั้นยาวไม่ได้ทำให้เราไปถึงเป้าหมายได้เลย ในวัยของผมมันทำให้ผมเรียนรู้ว่าผมผิดพลาดตรงไหนไม่น่ารักยังไง ผมเคยแต่งงานมาก่อนเป็นสามีที่ไม่น่ารักมาก่อน ผมได้เรียนรู้ ผมคิดว่าไม่นานและไม่สั้นเกินไปสำหรับผม

อายุ 29 มองว่าเร็วไปมั้ย?
แจ็คกี้ : มองว่าไม่เร็วนะคะ เราคุยกับพี่เต๊ะทุกอย่างมันเป็นไปได้ด้วยดี วิถีชีวิตของเราคล้ายกัน แจ็คกี้มองว่าความคิดความอ่านก็อาจจะโตกว่านั้น เลยคิดว่าไม่ได้เร็วเกินไป คุณพ่อคุณแม่โอเคเพราะพี่เต๊ะน่ารักกับครอบครัวเราด้วย

เค้าเคยแต่งงานมาแล้ว มีคิดอยู่ในใจบ้างมั้ย?
แจ็คกี้ : ไม่มีเลยค่ะ สิ่งที่เกิดขึ้นไปแล้วมันคืออดีต เค้าก็คงไม่อยากจะให้มันเกิดขึ้น เค้าได้เริ่มต้นชีวิตใหม่ซึ่งเป็นเราด้วย เรามองว่าไม่เห็นเป็นไรเลย

อะไรทำให้ตัดสินใจแต่งงานรอบ 2?
เต๊ะ : ยอมรับว่าการแต่งงานรอบ 2 ไม่ได้อยู่ในความคิดเหมือนกัน ผมมีความไม่น่ารักเยอะเหมือนกัน เคยเป็นผู้ป่วยซึมเศร้าด้วย พอเราผ่านมาได้ผมรู้สึกว่าชีวิตของเราแต่ละคนควรมีความสุข ระหว่างนั้นก็มีคนเข้ามา แต่การที่จะคบแล้วไปสู่การแต่งงานไม่ใช่ทุกคนที่จะรู้สึกแบบนี้ได้

แต่งงานเร็วท้องหรือไม่ท้อง?
แจ็คกี้ :  ไม่ได้ท้องค่ะ แค่อ้วนเฉย ๆ

แต่งแล้วอยากมีลูกเลย?
เต๊ะ : ให้เป็นธรรมชาติครับ ผมเชือว่าการแต่งงานเป็นประตูที่ถูกต้องแล้วในการมีลูกได้ ผมว่าเรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องผิด

อยากให้เป็นลูกชายหรือลูกสาว?
แจ็คกี้ : ไม่ว่าจะเป็นผู้ชายหรือผู้หญิงก็เป็นเรื่องที่ดีหมดค่ะ

ตอนแรกจะจัดงานเรียบง่าย แต่ตอนนี้แขก 400 คนแล้ว?
เต๊ะ : หลายท่านที่ทราบว่าเราเตรียมตัวเรื่องงานแต่ง มีคนมาซัพพอร์ตเยอะมากเลย 

ติดตามชมรายการคุยแซ่บShow ทุกวันจันทร์-วันศุกร์  เวลา13.15-14.15 น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama