รีเซต

[Review] "The Lion King" กลับมาอย่างสิง(โต) สมจริงทุกอณู

[Review] "The Lion King" กลับมาอย่างสิง(โต) สมจริงทุกอณู
แจ็คเก็ตขาว
17 กรกฎาคม 2562 ( 18:00 )
7.7K
8

รีวิวหนัง The Lion King

The Lion King ฉบับ Live Action สร้างจากแอนิเมชั่นในชื่อเดียวกันที่ฉายในปี 1994 เรื่องราวของสิงโตแห่งผาทรนง เมื่อเจ้าป่ามูฟาซ่าถูกฆ่าตาย และสการ์น้องชายผู้ริษยา โยนความผิดนี้ให้กับซิมบ้า ลูกชายของมูฟาซ่า ทำให้ซิมบ้าต้องหนีอดีตอันแสนเจ็บปวดและยึดถือคติการดำรงชีวิตใหม่คือ “ฮากูน่า มาทาท่า” เรื่องราวของการผจญภัย โชคชะตา และความรัก จึงเริ่มขึ้น...แล้วสำหรับแฟน The Lion King ที่อยากย้อนกลับไปดูเวอร์ชั่นแอนิเมชั่นต้นฉบับก่อนก็สามารถคลิกดูได้ด้านล่างนี้เลย

<คลิกเพื่อดูหนังออนไลน์เรื่อง The Lion King>

ด้านงานภาพด้วยเทคโนโลยีการสร้างภาพยนตร์ในยุคปัจจุบันได้ก้าวกหน้าไปมาก ทำให้ตัวละครในเรื่องออกมาสมจริงมากๆ ไม่ว่าจะเป็น สิงโต นก ลิง หมูป่า ไฮยีน่า ฯลฯ ที่ออกมาดูราวกับมีชีวิตจนนึกว่ากำลังนั่งดูสารคดีสัตว์โลก แต่ความสมจริงนี้ก็มีทั้งข้อดีและข้อเสีย เพราะมันสมจริงจนเกินไปทำให้ไม่หลงเหลือความน่ารักตามแบบต้นฉบับเลย จนทำให้แฟนบางกลุ่มไม่ถูกใจสิ่งนี้

The Lion King

ด้านเสียงพากย์และเพลงประกอบ เสียงพากย์ในเรื่องฟังออกมาดูดีแต่พอเรามาร่วมกับโมเดลตัวละครที่เป็นสัตว์แบบสมจริงกลับกลายเป็นจุดที่ไม่พอดี เพราะบางซีนที่เป็นซีนอารมณ์แต่ด้วยโมเดลสัตว์ที่ "สมจริง" ทำให้ไม่สามารถแสดงสีหน้าได้มากนัก จนเสียงพากย์กับสีหน้าตัวละครไม่สัมพันธ์กัน ผู้ชมจะได้รับฟังเพลงที่แสนคุ้นเคยอย่าง Circle of Life , I Just Can’t Wait To Be King , Be Prepare , Hakuna Matata และ Can You Feel The Love Tonight ที่ถูกทำละเรียบเรียงใหม่ทำให้ฟังและแตกต่างจากของต้นฉบับ 

The Lion King

The Lion King

The Lion King

The Lion King

สรุป

The Lion King ฉบับ Live Action เป็นการรีเมคแอนิเมชั่นระดับตำนานให้กลับมาโลดแล่นได้อย่างสมศักดิ์ศรี อัดเน่นไปด้วยงาน CG ที่สวยสมจริง แต่ความสมจริงก็อาจจะไม่ถูกใจแฟนบางกลุ่มที่ยะงคงมีภาพจำถึงความน่ารักของตัวละครในอดีต อย่างไรก็ตามภาพยนตร์เรื่องนี้ก็นำพาเรากลับไปเจอเพื่อนเก่าในวัยเด็กอีกครั้ง ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้คะแนนจากเราไป 8.5/10

The Lion King

**อย่าเชื่อจนกว่าจะได้สัมผัสด้วยตาของคุณเอง** The Lion King เข้าฉายวันที่ 18 กรกฎาคม 2019 ในโรงภาพยนตร์

<คลิกเพื่ออ่าน รีวิว "Ma แม่_ร้าย" หลอนจิต ระทึกขวัญ แต่ยังขาดความโหด>

<คลิกเพื่ออ่าน รีวิว Anna ยอดสายลับ สวย เผ็ด ดุ>

<คลิกเพื่ออ่าน รีวิว Every Day a Good Day อบอุ่นละมุนละไมไปทุกขั้นตอนของพิธีการชงชา>

<คลิกเพื่ออ่าน รีวิว [Review] Spider-Man Far From Home ไอ้แมงมุมผจญภัยไกลบ้าน>

<คลิกเพื่ออ่าน รีวิว [Review] Back Street Girls เรื่องบ้าๆ ยากุซ่าชายกลายเป็นไอดอลแอ๊บสาว!!>

<คลิกเพื่ออ่าน รีวิว [Review] Toy Story 4 เรื่องราวของ "ของเล่น" ที่ไม่ได้มาเล่นๆ>

<คลิกเพื่ออ่าน รีวิว [Review] POLAROID อาถรรพ์กล้องถ่ายรูปถ่ายติดตาย>