รีเซต

ปิดตำนานดาวค้างฟ้า "กิ่งดาว ดารณี" นักแสดงอาวุโส เสียชีวิตลงแล้ว

ปิดตำนานดาวค้างฟ้า "กิ่งดาว ดารณี" นักแสดงอาวุโส เสียชีวิตลงแล้ว
TNN ช่อง16
11 สิงหาคม 2564 ( 19:08 )
783

เป็นอีกหนึ่งการสูญเสียของวงการบันเทิง ที่คงไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น เมื่อล่าสุดเพจดาราภาพยนตร์ ได้แจ้งข่าวร้าย กับการจากไป ของตำนานดาวค้างฟ้า นักแสดงอาวุโส "อ๊อด กิ่งดาว ดารณี" อดีตคู่ชีวิต "มิตร ชัยบัญชา"  ซึ่งได้เสียชีวิตลงอย่างสงบ ในช่วงสายวันนี้ 11 ส.ค. โดยจะมีกำหนดสวดพระอภิธรรม ที่วัดบำเพ็ญเหนือมีนบุรี

 

 

หากถามถึงตำนานดาวค้างฟ้า อย่าง อ๊อด กิ่งดาว เธอคือนางเอกสาว ในยุค 80 ที่หลายๆ คนต้องรู้จัก ซึ่งเส้นทางในวงการของเธอ เริ่มจากการเป็นพรีเซนเตอร์ประจำของบริษัท และโฆษณาจากต่างประเทศ และได้มีผลงานโฆษณาต่างๆ เข้ามาอีกมากมาย 

 

อีกทั้งด้านการแสดง กับบทบาทแรกที่เธอได้รับ คือ ภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง ตุ๊กตาพเนจร ซึ่งถูกฉายในปี พ.ศ. 2505 โดยเธอนั้นเป็นนางรองที่มีชื่อเสียงของวงการหนัง และเป็นนางเอก มีผลงานการแสดงค่อนข้างมาก อาทิ จอมคน (2512), แก้วแก่นกล้า (2512),สมิงจ้าวท่า (2512), เพชรแท้ (2512), แท็กซี่ (2511), สัญชาติชาย(2511), เทพธิดาบ้านไร่ (2510), แหลมหัก (2510), เป็นต้น

 

และก้าวเข้ามาเป็นนางเอกชื่อดังของวงการละครโทรทัศน์ ซึ่งทางด้านชีวิตส่วนตัวของ อ๊อด กิ่งดาว ได้คบหาดูใจกับพระเอกชื่อดังที่สุดในช่วงยุคนั้น คือ "มิตร ชัยบัญชา" โดยใช้ชีวิตคู่ร่วมกันฉันท์สามีภรรยา ในปี พ.ศ. (2506 - 2512) ซึ่งถึงแม้ว่าทั้งคู่จะไม่ได้เปิดเผยต่อสาธารณะ เพราะในยุคนั้นการที่พระเอก นางเอกมีคู่ จะไม่ได้รับความนิยม แต่คนในวงการบันเทิงก็จะทราบกันเป็นอย่างดี

 

และช่วงหลัง อ๊อด กิ่งดาว ไม่รับงานแสดงแต่เริ่มงานเขียนบันเทิงเรื่องราวชีวิตในวงการบันเทิง โดยนำลงเป็นตอนๆ ให้ติดตามอ่านในนิตยสารดาราภาพยนตร์ และต่อมาได้มีการรวมเล่มเป็นพ็อกเก็ตบุ๊คจำหน่าย ได้รับเสียงตอบรับอย่างดีจากแฟนคลับ ชีวิตช่วงหลังเธอใช้ชีวิตสงบไม่รับงานแสดง โดยออกงานบ้างเป็นครั้งคราว

 

ทางทีมข่าวขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของ นักแสดงอาวุโส อ๊อด กิ่งดาว ดารณี ด้วยค่ะ

 

ขอบคุณภาพ Facebook ดาราภาพยนตร์