รีเซต

บุ้ง ทายาทตึกใบหยก โพสต์เคลียร์ชัด ดราม่าไลฟ์สดในร้านค้าประตูน้ำ ทำได้มั้ย?

บุ้ง ทายาทตึกใบหยก โพสต์เคลียร์ชัด ดราม่าไลฟ์สดในร้านค้าประตูน้ำ ทำได้มั้ย?
ข่าวสด
3 กุมภาพันธ์ 2565 ( 10:00 )
145

ตอบชัดทุกประเด็นสงสัย! บุ้ง ทายาทตึกใบหยก โพสต์ข้อความชี้แจงผ่านอินสตาแกรม เคลียร์แล้ว ปมดราม่าไลฟ์สดในร้านค้าประตูน้ำ ทำได้มั้ย?

จากกรณีที่เป็นกระแสดราม่าก่อนหน้า เมื่อมี แม่ผู้ค้าออนไลน์ หรือ แม่ค้าสต็อก อัดคลิปวิดีโอลง Tiktok สะท้อนปัญหาที่ตอนนี้ตลาดเสื้อผ้าพังมาก เนื่องจาก มีกลุ่มแม่ค้ารับหิ้วจะไปไลฟ์สดตามร้านค้าขายส่งแถบประตูน้ำ ในราคาทุนแล้วบวกกำไรแค่ตัวละ 10 บาท ส่งผลให้ยอดขายเสื้อผ้าออนไลน์ลดลงไปมากแถมสิ่งนี้เป็นการฆ่าตลาดเสื้อผ้าทางอ้อม ท่ามกลางกระแสวิจารณ์สนั่นทั้งฝ่ายที่เห็นด้วยและไม่เห็นด้วย

ล่าสุด (2 ก.พ.65) “บุ้ง สะธี ใบหยก” ทายาทตึกใบหยก และผู้ดูแลพื้นที่ให้เช่าของตึกใบหยกย่านประตูน้ำ ออกมาโพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวเคลียร์ชัดถึงกระแสดราม่าก่อนหน้าว่าสามารถไลฟ์สดในร้านค้าประตูน้ำได้หรือไม่

โดย บุ้ง สะธี ใบหยก ชี้แจงผ่านอินสตาแกรม ซึ่งมีใจความว่า "จากกระแสข่าวการห้ามไลฟ์สด ในร้านค้าประตูน้ำ ทางด้านตลาดเสื้อผ้าใบหยกประตูน้ำ ตึกบีแกลเลอรี่ (ใบหยก 3) ศูนย์การค้าใบหยก 1 และศูนย์การค้าใบหยก 2 ทางนโยบายของบริษัท ไม่ได้มีการห้ามไลฟ์สดในตึกและในพื้นที่แต่อย่างใด

ทางบริษัทมีนโยบายในการสนับสนุนการขายของลูกค้าที่มาเช่าพื้นที่ หากสิ่งใดที่ทำได้ และทำให้ทางผู้เช่ามียอดขายเพิ่มขึ้น ทางบริษัทจะเปิดเสรีทางการขายให้แก่ผู้เช่าในพื้นที่ ทั้งนี้ทั้งนั้น

สำหรับลูกค้าที่เข้ามาจับจ่ายใช้สอย การที่จะไลฟ์ต้องได้รับอนุญาตจากทางร้านร้านนั้น (ร้านที่ห้ามไลฟ์จะมีประมาณ 10% ของจำนวนผู้เช่าของทางตลาดเสื้อผ้า) ทางตลาดเสื้อผ้าใบหยก ได้มีมาตรการป้องกันโควิด-19 และที่จอดรถพร้อมสำหรับผู้ใช้บริการ ขอบพระคุณค่ะ

เนื่องจาก ทางผู้เช่าพื้นที่มีหลากหลายวิธีในการขายสินค้า ทางบริษัทจึงสนับสนุนทุกวิธีการขายให้แก่ผู้เช่าทุกเจ้า เพื่อที่จะได้รับยอดขายสูงสุด ทางบริษัทจึงจัดพื้นที่ต้อนรับสำหรับลูกค้าทุกกลุ่ม การทำการไลฟ์สดจะต้องได้รับคำอนุญาตจากเจ้าของร้านแต่ละร้านจ้า"

ขอบคุณอินสตาแกรม bungbaiyoke