รีเซต

สานต่อนิยายสตีเวน คิง "ไมค์ แฟลนาแกน" ได้สิทธิ์สร้างหนังเขย่าขวัญใหม่ "Revival"

สานต่อนิยายสตีเวน คิง "ไมค์ แฟลนาแกน" ได้สิทธิ์สร้างหนังเขย่าขวัญใหม่ "Revival"
Jeaneration
11 พฤษภาคม 2563 ( 15:00 )
459

ข่าวสารวงการหนัง Revival สตีเวน คิง

นิยายของ "สตีเวน คิง" ยังคงได้รับความนิยมในการคว้าสิทธิ์สร้างเป็นหนังหรือซีรีส์หลายเรื่อง และล่าสุดนิยายอีกเล่มก็กำลังจะกลายเป็นหนังจอใหญ่ พร้อมกับได้ตัว "ไมค์ แฟลนาแกน" ผู้กำกับหนุ่มที่เพิ่งสร้าง "Doctor Sleep" ที่มาจากนิยายของ สตีเวน คิง ออกฉายไปเมื่อปลายปีที่แล้ว

The Hollywood Reporter รายงานว่า วอร์เนอร์ บราเธอร์ส ได้เจรจาตกลงว่าจ้างให้ ไมค์ แฟลนาแกน กลับมาทำหน้าที่สร้างหนังเรื่องใหม่จากนิยายของ สตีเวน คิง อีกครั้ง อย่าง "Revival" โดยเขาจะรับหน้าที่เขียนบทหนังเรื่องนี้ด้วย แต่ยังไม่ตัดสินใจว่าเขาจะทำหน้าที่กำกับหนังเองด้วยหรือไม่

Revival เป็นเรื่องราวแนวเขย่าขวัญลึกลับระหว่างบาทหลวงกับเด็กชายที่เคยรู้จักกัน กระทั่งต่อมาบาทหลวงได้สูญเสียภรรยากับลูกของเขาจากอุบัติเหตุน่าสยดสยอง ทำให้เขารู้สึกสูญสิ้นพลังศรัทธาในศาสนาและพระเจ้า ก่อนจะหายตัวไปจากเมืองไปเป็นเวลาหลายปี

ต่อมาเด็กชายได้เติบใหญ่เป็นวัยรุ่น ท่ามกลางสังคมที่เหลวแหลก เขากลายเป็นคนติดยาเสพติด และได้พบกับบาทหลวงอีกครั้ง ผู้ที่อ้างว่าได้กลับมาศรัทธาพระเจ้าอีกครั้ง และทำหน้าที่รักษาคนป่วยทุกโรคด้วยวิธีเฉพาะตัวในการใช้กระแสไฟฟ้า ทำให้ชายหนุ่มขอร้องให้ช่วยเหลือเลิกพ้นจากยาเสพติด โดยที่ไม่รู้ว่าแท้ที่จริงเป็นแผนการของบาทหลวง ที่ต้องการใช้เหยื่อเป็นหนูทดลอง เพื่อต้องการสื่อสารกับโลกหลังความตาย

ก่อนหน้านี้ ไมค์ แฟลนาแกน มีแผนที่จะสร้างภาคต่อและภาคต้นให้กับจักรวาลของเรื่อง Doctor Sleep แต่ทุกอย่างก็ล้มเลิกไป เพราะทำหนังเงินไม่เข้าเป้า ถึงจะได้รับคำวิจารณ์ไม่แย่ก็ตาม แต่เชื่อว่าหากสร้างหนังเรื่องนี้ออกมาสำเร็จ แผนนี้ก็อาจจะมีโอกาสได้กลับมารื้อฟื้นสร้างอีกครั้ง

ติดตามชมผลงานล่าสุดของผู้กำกับ ไมค์ แฟลนาแกน ใน Doctor Sleep (ลางนรก) ได้แล้วที่ TrueID

----------------------------------------------------

>> ดูหนัง ดูซีรีส์ออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<