รีเซต

เตรียมสนุกกันอีกครั้ง!! ช่อง 3 เปิดผังละครดังข้ามเวลา เดือน พ.ค. โกยเรตติ้ง ช่วงโควิด-19

เตรียมสนุกกันอีกครั้ง!! ช่อง 3 เปิดผังละครดังข้ามเวลา เดือน พ.ค. โกยเรตติ้ง ช่วงโควิด-19
Entertainment Report_1
12 พฤษภาคม 2563 ( 17:03 )
899
1

ข่าวบันเทิงวันนี้ 

เป็นที่รู้กันดีว่า สถานการณ์ การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 กำลังทำให้คนไทยเกิดความเครียดหลายอย่างหลายคนต้องหยุดอยู่บ้านมากขึ้น ในขณะที่กำลังเข้าหน้าร้อนในเดือน พฤษภาคม ทุกเทศกาลประจำปีหยุดตามกันไปทั้งหมด และบ้านเมืองอยู่ในช่วงล็อคดาวน์ตามนโยบายของรัฐบาล เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด19 ช่อง 3 ยักษ์ใหญ่แห่งสาระและความบันเทิงจึงไม่นิ่งนอนใจ เพื่อสนับสนุนการหยุดอยู่บ้านช่วยชาติ จึงเตรียมคอนเทนต์ที่ดีที่สุด ทั้งรายการข่าว ละคร ซีรีส์ และวาไรตี้เกมโชว์ รอนำเสนอตลอดวัน จันทร์ ถึง อาทิตย์

 

 

เริ่มต้นโดยหยิบเอารายการข่าว ซึ่งถือว่าเวลานี้เป็นหัวใจสำคัญในการนำเสนอข่าวอย่างทันเหตุการณ์ทุกสถานการณ์ ตั้งแต่ช่วงเช้า ตี 4.30 จันทร์-ศุกร์ กับช่วงของ ครอบครัวข่าว ที่ยึดหลัก “ข่าวจริง ทันเหตุการณ์ พึ่งพาได้” ไล่มาตั้งแต่รายการ“เรื่องเล่าหน้าหนึ่ง” “เรื่องเล่าเช้านี้” และ เสาร์-อาทิตย์ เวลา 10.30-112.15 น. กับ “เรื่องเล่า เสาร์-อาทิตย์” โดยคนคุ้นเคย ไก่-ภาษิต อภิญญาวาทไบร์ท-พิชญทีฬห์ จันทร์พุฒหนุ่ย-เอกราช และ นิป-นวนันท์ ที่พร้อมเสนอความเข้มข้นและเล่าข่าวอย่างมีมิติ สำหรับช่วงเที่ยง จันทร์-ศุกร์ เวลา 11.20-12.20 น. พบกับข่าว “เที่ยงวันทันเหตุการณ์” ที่จะมาเปิดประเด็นข่าวใหม่ รายงานอย่างฉับไว ด้วยสองผู้ประกาศข่าว หนุ่ม-กรรชัย กำเนินดพลอย, หมวย-อริสรา กำธรเจริญ และขยี้ข่าวกันต่อ กับรายการ “โหนกระแส” ที่จะหยิบยกข่าวที่เป็นกระแส ขึ้นมาเจาะลึกแบบตรงไปตรงมา ซึ่งยังนำเสนอในวันอาทิตย์ อีกหนึ่งวัน เวลา 06.50-07.20 น. 

 

 

และสำหรับรายการข่าว ช่วงเย็น จันทร์-ศุกร์ เวลา 15.45-16.45 น. พลาดไม่ได้กับรายการ “เรื่องเด่นเย็นนี้” พร้อมการสรุปเหตุการณ์ใหญ่ๆ เพื่อไม่ให้พลาดกับข่าวสำคัญระหว่างวัน โดย 5 ผู้ประกาศข่าวมืออาชีพ นำทีมโดย ธีระ ธัญไพบูลย์, วราภรณ์ สมพงษ์, ประวีณมัย บ่ายคล้อย, บัญชา ชุมชัยเวทย์ และ บิ๊กจ๊ะ-สาธิต กรีกุล ส่วนช่วงค่ำ จันทร์-อาทิตย์ หลังจบละครไพร์มไทม์ พบกับรายการ “ข่าว 3 มิติ” พี่ใหญ่ กิตติ สิงหาปัด จะนำข่าว ‘ลึก รวดเร็ว รอบด้าน’ มานำเสนอให้ได้ชมกันทุกวัน และสำหรับ เช้า เสาร์-อาทิตย์ เวลา 06.00-06.20 น. กับรายการข่าว “เช้าวันหยุด” แม้จะเป็นวันเสาร์อาทิตย์ แต่ข่าวไม่เคยมีวันหยุด เพื่อให้เช้าวันหยุดสุดสัปดาห์ของทุกคนเป็นเช้าวันสบายๆ ที่ไม่ตกข่าว ปิดช่วงสุดท้าย ในเวลาเที่ยงคืนเศษๆ จันทร์- เสาร์ ด้วยรายการ “ข่าววันใหม่” เพื่อส่งคนนอนดึกไม่ให้ตกข่าว และตลอดทั้งวันยังสอดแทรกรายการข่าวด่วน “เฟลชนิวส์” เพื่ออัพเดตเหตุการณ์ปัจจุบันเข้ามาเป็นช่วงๆ และไม่พลาดข่าวสำคัญ

 

 

สำหรับช่วงเวลาแห่งละคร ในสถานการณ์ที่คนไทยทุกคนต้องอยู่บ้านช่วยชาติ ช่อง 3 เตรียมจัดละครน้ำดีไว้นำเสนอมากมายตลอด 7 วัน และเป็นละครที่ได้รับความนิยมถูกพูดถึงอย่างต่อเนื่อง นำกลับมาเสนอให้ได้รับชมกันอีกครั้ง เริ่มตั้งแต่เช้า จันทร์- ศุกร์ เวลา 08.25 น.- 10.05 น. กับช่วง ละครดังข้ามเวลา ซึ่งปัจจุบันนำ “4 หัวใจแห่งขุนเขา” เรื่องราวของ 4 พี่น้องแห่งบ้านไร่ปลายฝัน กลับมาให้หายคิดถึง และเป็นละครที่สร้างให้เกิดซุปเปอร์สตาร์ประดับวงการถึง 7 คน นำแสดงโดย หมาก ปริญ, ณเดชญ์ คูกิมิยะ, บอย ปกรณ์, คิมเบอร์ลี่, ญาญ่า อุรัสยา, มาร์กี้ และ มินต์ ชาลิดา ในช่วงบ่าย เวลา 13.45 – 15.45 น. มาสนุกกับ “My Hero วีรบุรุษสุดที่รัก” เรื่องราวของฮีโร่ทั้ง 5 ที่ต้องฟันฝ่าอุปสรรคแตกต่างกัน มีให้ร่วมลุ้นความตื่นเต้นกับฉากบู๊และการผจญภัยในทุกตอน นำแสดงโดย บอย-ปกรณ์, เกรท-วรินทร, ท็อป-จรณ และหลุยส์-สก็อต ปัจจุบันกำลังเสนอในตอนสุดท้าย “ใต้ปีกปักษา” 

เมื่อจบ จะต่อด้วยละครสะท้านป่า “อังกอร์” ใครกลัวเสือต้องดู ในส่วนละครเย็น ทุกวันจันทร์–ศุกร์ ตั้งแต่ เวลา 18.00 – 20.00 น. 2 ชั่วโมงเต็ม และ วันเสาร์ ตั้งแต่เวลา 18.20 - 19.50 น. 1 ชั่วโมงครึ่ง ช่อง 3 เปิดเวลาให้ชมกันยาวๆ กับละครคุณภาพเรตติ้งทะลุเพดาน เรื่อง “อย่าลืมฉัน”  กลับมาออกอากศอีกครั้ง นำแสดงโดยสองพระ-นาง แม่เหล็ก แอน ทองประสม และ ติ๊ก-เจษฎาภรณ์ ผลดี ถ้าใครยังไม่ลืมแม่หนูเล็กของไก่กับไข่ และสถานที่ถ่ายทำแสนโรแมนติกในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ถึงเวลาตามมาย้อนรอยไปด้วยกันอีกครั้ง (อ่าน บทละคร อย่าลืมฉัน)

 

 

ส่วนในช่วงไพร์มไทม์ ละครหลังข่าว จันทร์- อังคาร เวลา 20.23-22.23น.  พบกับละครยอดฮิต “อกเกือบหักแอบรักคุณสามี” ที่กระแสกำลังมาแรงแซงโค้ง มาส่งกำลังใจให้ ยัยเมย “มิว-นิษฐา” ชนะใจ เต็กเธียร์ “หมาก-ปริญ” ให้สำเร็จ และ วันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.23-22.38 น. ศุกร์ เวลา 20.23-22.23 และ เสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.18-22.18 น. จัดกันไปเต็มๆกับ “ทองเอก หมอยา ท่าโฉลง" พ่อหมอยารูปหล่อแห่งท่าโฉลง มาริโอ้-เมาเร่อ แม่ชบา คิมเบอร์ลี่ และเพื่อนๆ กลับมาช่วยเป็นกำลังใจให้กับนักรบเสื้อขาวของคนไทยทุกคนสู้ภัยโควิด-19 โดยครั้งนี้พ่อหมอทองเอกขอเน้นให้รู้ถึงสรรพคุณทางยาแผนไทยที่ใครหลายคนยังต้องอึ้ง รับรองว่าความฮายังมีครบ

 

 

ส่วนวันหยุด เสาร์-อาทิตย์ เวลา 09.00-10.30 น. ในช่วง ละครฮิต เสาร์-อาทิตย์ พบกับละครพีเรียดโรแมนติกคอมเมดี้ เรื่อง“สะใภ้จ้าว” เป็นการกลับมาของ โป๊ป-ธนวรรธน์ ท่านชายรอง และ อาเล็ก-ธีรเดช ท่านชายเล็ก แห่งวังวุฒิเวสม์ และสองสาวพี่น้อง น้ำตาล-พิจักขณา และ ณิชา-ณัฏฐณิชา ลูกสาวชาวสวนเชื้อเจ้า ที่จะมาทำลายกำแพงหัวใจท่านชายให้อยู่หมัด

และพลาดไม่ได้กับซีรีส์จีนเรื่องยาว “ศึกรักพิชิตบัลลังก์” (General and I) ทุกวัน จันทร์-ศุกร์ เวลา 12.50-13.15 น. ภาพสวยหนังสวย CG เยี่ยม เตรียมไว้ให้รับชมถึง 1 ชั่วโมงเต็ม ส่วนคอภาพยนตร์ฝรั่งเรื่องยาวห้ามพลาด ช่อง 3 ส่งหนังฝรั่งลงวันหยุด ทุกวันเสาร์ เวลา 22.48-01.15 น. ในช่วง “แชนแนล ทรี มูฟวี่” ตลอดเดือน พฤษภาคมเสาร์ที่ 16 พฤษภาคม กับภาพยนตร์เรื่อง A Time To Kill “ยุติธรรม อำมหิต” เสาร์ที่ 23 พฤษภาคม กับภาพยนตร์เรื่อง Mirrors “มันอยู่ในกระจก” และเสาร์ที่ 30 พฤษภาคม กับภาพยนตร์เรื่อง As Good As It Gets “เพียงเธอ...รักนี้ดีสุดแล้ว”

 

 

ด้านรายการวาไรตี้บันเทิง เดือน พฤษภาคม ช่อง 3 ยังได้เปิดตัวรายการใหม่ถอดด้าม CAT RADIO TV เข้ามาเสริมทัพอีกหนึ่งรายการ เป็นเรื่องราวของซิทคอมอารมณ์ดี ผสานกันกับความเป็นรายการเพลงร่วมสมัย ที่กลมกลืนและกลมกล่อมอย่างลงตัว ภายใต้คำจำกัดความ CAT RADIO TV “ละครเรื่องแรก สร้างจากเรื่องจริงบ้างไม่จริงบ้าง ของรายการวิทยุเล็กๆ” เหมาะสำหรับคนชอบฟังเพลง และอยากรู้ความเคลื่อนไหวของศิลปินต่างๆในวงการเพลง โดยจะถูกถ่ายทอดออกมาเป็นละคร 13 ตอน ของคนทำงานรายการวิทยุ นำแสดงโดย “ก้อง-สหรัถ สังคปรีชา” สิงโต นำโชค” และ เฌอปราง” บีเอ็นเค 48 ร่วมด้วยศิลปินและนักแสดงสมทบอีกคับคั่ง ออกอากาศทุกวันพุธ เวลา 23.05-24.00 น. นำเสนอตอนแรก วันพุธที่ 6 พฤษภาคม 2563  ทาง ช่อง 3 กด 33

ยังมีความสนุกสนานของรายการประเภทวาไรตี้บันเทิงของช่อง 3 ทั้งเกมโชว์ ทอล์คโชว์ และวไรตี้โชว์ อีกมากมาย รอนำเสนอ ทุกวันจันทร์ ถึงค่ำวันอาทิตย์ ตลอดทั้งวัน ซึ่งทุกรายการรวมเอาความสนุกสนานเตรียมเสิร์ฟกันถึงหน้าจอทุกวัน ทำให้หน้าร้อนเดือน พฤษภาคม หยุดอยู่บ้านแบบไม่ต้องกลัวเหงา เพราะเราจะอยู่เป็นเพื่อนกัน  

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

>> อ่าน บทละคร อย่าลืมฉัน

>> ระวังจะติดใจ!! เฌอปราง BNK48 โชว์สกิลการแสดง ผ่าน ซิทคอมอารมณ์ดี Cat Radio TV