รีเซต

ไม่พร้อมแต่ง! ปู ไปรยา คืนแหวนหมั้น แมทธิว โต้ทุกประเด็น ยันไม่ได้เลิกเพราะฝ่ายชายรวยไม่จริง!

ไม่พร้อมแต่ง! ปู ไปรยา คืนแหวนหมั้น แมทธิว โต้ทุกประเด็น ยันไม่ได้เลิกเพราะฝ่ายชายรวยไม่จริง!
Entertainment Report_2
24 มกราคม 2563 ( 23:12 )
3.6K
11

ข่าวบันเทิงวันนี้ 

คืนแหวน! "ปู ไปรยา ลุนด์เบิร์ก สวนดอกไม้" นางเอกชื่อดัง ยอมรับถอนหมั้นคืนแหวน "แมทธิว บราก" ลดสถานะไม่ใช่แฟนมา 5 เดือนแล้ว ยอมรับผิดเองที่ไม่ยอมทิ้งงานและสิ่งที่สร้างมาในวงการบันเทิง พร้อมปฏิเสธข่าวอักษรย่อแฟนหนุ่มไม่รวยจริงถึงเลิก ย้ำฝ่ายชายไม่เคยเอาเปรียบ แต่ไม่พร้อมแต่งงานเพราะตัวเองเสียสละไม่พอ! ทั้งที่ฝ่ายชายเตรียมงานแต่ง จองสถานที่ไปแล้ว

 

ปู ไปรยา วัน แมทธิว ขอแต่งงานที่ญี่ปุ่น


โดนข่าวอักษรย่อเขียนถึงมานานหลายเดือนแล้ว ข่าวนางเอกดังไม่ได้แต่งงาน ในที่สุด ซึ่งดาราโดนหางเลขไปหลายคน หนึ่งในนั้นคือ ปู ไปรยา ซึ่งเพิ่งจะมีโอกาสได้ตอบเกี่ยวกับความสัมพันธ์กับแฟนหนุ่มอย่างแมทธิว บราก ซึ่งฝ่ายชายคุกเข่าขอแต่งงานด้วยแหวนเพชรวงเบ้อเร่อที่ญี่ปุ่น แต่จนแล้วจนรอด ปู ไปรยา ก็ออกมายอมรับล่าสุด ว่าตนเป็นคนขอลดสถานะกับแมทธิวเอง เพราะไม่พร้อมสละงานและสิ่งที่สร้างมาในวงการบันเทิงและไม่อยากทิ้งครอบครัว และงานในสังคมที่ทำอยู่ พร้อมโต้ข่าวฝ่ายชายไม่รวยถึงเลิก และอีกหลายประเด็นแบบตรงไปตรงมา สรุปได้ดังนี้จ้า


1. แมทธิวย้ายมาทำงานที่เมืองไทย เพราะปู ไปรยา ไม่ยอมย้ายไปอยู่ที่โน่น ปูยืนยันว่ามีครอบครัวและงานUN มีเด็ก 5 คนที่สัญญาว่าจะต้องดูแลส่งเรียนให้จบ ไม่เคยพูดว่าตัวเองเป็นคนดีหรือนางฟ้า มีโลภ โกรธ หลง แต่อยากทำงานสังคม เพราะคนที่ลำบากในบ้านเรามีเยอะ ดารามีโอกาสเยอะมาก ไม่ใช่ปูเป็นคนดี ทำงานสังคม ทำโดยตรง ทำด้วยใจ ไม่ใช่ลดหย่อนภาษี เพราะลดไม่ได้ ปูไม่ใช่นางฟ้า และไม่ได้อยากเป็น แต่มนุษย์คนนี้เห็นอะไรมาเยอะ

2 . ปูไม่ได้ตาสว่าง เดินข้างทางก็ตาสว่างแล้ว เดินถนนก็เห็นแล้ว ไม่จำเป็นต้องเอาวันว่างไปทำแบบนั้น ทำก็มีเหนื่อย มีท้อ และไม่ได้ไปต่อกับแมทธิวก็ด้วยเรื่องนี้ด้วย

3. ข่าวอักษรย่อ เข้าใจนักข่าวย่อ รักและเคารพนักข่าว เพราะดารามาเขียนข่าว นักข่าวโดยรวมปูไม่ได้คิดอะไร แต่ข่าวอักษรย่อ มีข้อเสี่ยงคือเขียนเวอร์ เพื่อคลิกไลก์แชร์คอมเมนต์ มันทำร้ายคนคนหนึ่งมาก โดยในแบบที่เขาแก้ไม่ได้ แมทธิวเป็นชาวต่างชาติที่ไม่มีพื้นที่ที่จะพูด

4 ไม่เคยพูดว่าแมทธิวรวย เขาก็ไม่เคยพูดว่ารวย แต่เขาก็มีเงินใช้

5. เจ็บปวดตรงคำว่าท "ปลอม" มันแรงมาก เพราะในใจปูมองว่าเขาต้องกลับไปประเทศเขา เสียคู่หมั้นแล้ว เขาไม่ได้โกรธ เขาเข้าใจนะ ปูเจอเขาที่แอลเอ เห็นแมทธิวน้ำตาคลอด ไม่คิดว่าจุดจบแบบนี้ แล้วเขาก็ไม่ได้มามีรายได้จากปู ชื่อเสียงก็ของปู เราไปกันไม่รอด ราว ๆ 5 เดือนแล้ว ณ ตอนนี้ ปูคืนแหวนไปแล้ว ปูไม่ได้จำเป็นต้องซื้อแหวนให้ตัวเอง ปูยังมีโฆษณา มีอาชีพของปู

6. การแต่งงานต้องเปลี่ยนความรับผิดชอบ หน้าที่แม่ พอใกล้วันแต่งงานซึ่งวางไว้แล้วเป็นปีหน้า เดือน 6 พอใกล้วันจะแต่ง ปูคิดว่าเราไม่คิดว่าเราพร้อมสละในสิ่งที่ปูสร้างมาที่เมืองไทย การมีแฟนต่างชาติ ไม่เขาก็เราต้องย้ายมาอยู่ด้วยกัน ใครจะเสียสละในวัย 30 ตัดสินใจแล้ว จะเสียใจทีหลังมั้ย ถ้ามีลูกจะอย่างไร เราจะเป็นภาระพ่อแม่มั้ย

7. พี่ป้าน้าอาที่อ่างทอง น้องปูก็ยังเรียนไม่จบเลย สุดท้ายปูแต่งไม่ได้ ไม่ใช่ไม่รักนะ ปูรักเขาสุดหัวใจ เขาเป็นผู้ชายที่ดีมาก ซื่อสัตย์กับปู ไม่เคยเอาเปรียบปู เห็นคุณค่าในตัวปู แต่ปูเลือกในสิ่งที่ปูเลือกแล้ว เพราะผู้หญิงเวลาเลือกแล้วเราถอยหลังไม่ได้ เลือกแล้วจะกลับมาเป็นคนเดิมมันเหนื่อยมาก เห็นจากแม่ปู คนรอบข้างปูมาแล้ว

 

แมทธิว คุกเข่าขอปู แต่งงาน ด้วยแหวนเพชรเม็ดเบ้อเร่อ 

8. ไม่เคยซื้อแหวนเองค่ะ ไม่ได้อยากหรูหรา เพราะตอนขอกันก็ปูกับเขาก็ใส่กางเกงยีนส์ เขาหวังดีเอาช่างภาพไป เพราะคิดว่าเราเป็นดารา ต้องมีรูป เลยเอาช่างภาพไป ถ้าเมคขึ้นมาไม่จัดแบบนั้นหรอก ทำไมต้องญี่ปุ่น ไม่ในสวนหรอก ปูไปรถ้าจะเมคก็เมคอิตาลีค่ะ จ้างออแกไนซ์มาเลย อันนี้ก็ฮาตรงนี้ เจ็บใจด้วย

9 .บริษัทแมทธิวไมได้เจ๊ง เขาไม่ได้เอาเปรียบปู ชีวิตจริงมันไม่ใช่ละครนะ เรื่องเปย์ เขาไม่ใช่ธนาคาร เขามีพ่อแม่ แล้วปูมีอาชีพขนาดนี้แล้วไม่เลี้ยงแฟนซักมื้อ คบมา 4 ปี มันแปลกมั้ย

10 . ช่วงมีข่าวคนมองปูเยอะมากรูดบัตรก็ระแวงกลัวไม่ผ่านเพราะคนมองตามข่าว มีแหวนมั้ย มองสีหน้าปู 4 วัน ก่อนปีใหม่ เราห่างกับแมทธิว รักกันแต่โทร.คุยกัน เรามีความรับผิดชอบต่อเขา เขาเตรียมงาน ปูลดสถานะก่อน ทีนี้เขาลำบากเลย จริง ๆ ถ้าอยากสร้างภาพก็คือแต่งที่เมืองไทย แพลนเราไม่มีที่เมืองไทยเลย

11 . ยื้อมั้ย? เขาไม่ได้บื้อ เขาเป็นผู้ชายมีศักดิ์ศรี เขามาเมืองไทยเขาเห็นการทำงาน เห็นแรงกดดัน เราทำงานมาตั้งแต่อายุ 13 เขาไปอ่างทองเจอญาติพี่่น้องปู ปูว่าเขารู้ว่าทำไมเราทิ้งตรงนี้ไม่ได้ เขาให้กำลังใจเพราะรู้ว่าต้องเจอกับอะไรบ้าง คำสุดท้ายที่เขาพูดกับปูคือ อย่าแพ้และอย่าล้ม ถ้าเลือกแล้วก็ทำหน้าที่ของเธอต่อไป อยากทำงานสังคม แคร์ทำไม เลือกเองตั้งแต่ต้น เดินหน้าไป

12. หมั้นกันแล้ว รักกันด้วย ทำไมเลือกจะจบแบบนี้ ปูบอกว่า เรารับผิดชอบหน้าที่ของภรรยาและแม่ของคนไม่ได้ เราทำงานสังคม เราต้องเรียนรู้กับสิ่งที่เราทำ ปูยังไม่พร้อม

13.ทำไมไม่พักงานแต่งแล้วปรับกันไปก่อน เพราะเขารอปูพี่ รอโดยไม่ใส่แหวนก็ได้แต่เขาจะได้อิสรภาพของเขา เพราะถ้าเรากั๊กคน 30-35 หนุ่มเนื้อหอมเลย เรารักใครจริงเรากั๊กไม่ได้ เรารักใครจริงเราต้องปล่อย ปูเชื่อว่าถ้ามันใช่ อีก 5 ปี เขาอาจจะมาขอปูแต่งงานอีกครั้งก็ได้

14.งานแต่งล็อกสถานที่เสร็จสรรพแล้ว แต่ยกเลิกค่ะ แต่ข่าวไม่ตรงซักอย่างเลย แต่ อุ๊ย! เจ็บ

ปู ไปรยา นางเอกหุ่นแซ่บ 

15 . ที่เลิกเพราะเขาไม่รวย ? คำถามนี้ตอบยากเพราะว่าพี่ต้องฟัง ถ้าปูตอบว่ารวยก็เหมือนอวดรวย ตอบว่าปานกลางก็อ่าวเป็นกลางอีก พอบอกไม่รวยก็ไม่จริงอีก มันตอบยาก ให้ไปเสิร์ชประวัติว่าพ่อเขาทำงานอะไรดีกว่า ปูเคยไปเจอครอบครัวเขามาแล้ว พ่อแม่เขาก็ดีมาก แม่เขาก็ทราบข่าวเรื่องนี้ด้วย เขาก็บอกว่าไม่เป็นไร เรื่องนินทาเป็นเรื่องปกติ ยูเป็นดารา แต่เรากับแมทธิวอึ้งทั้งคู่ เพราะคิดว่าจะได้ซ่อมแซมจิตใจ ก่อนมาเจอเรื่องอะไรแบบนี้ เอาจริงปูก็แอบเศร้าต้องมาพูดในงาน UN แต่ปูก็ไปรับอีเวนต์ไม่ได้ มันคือความถูกต้อง

16 . ร้องไห้มั้ย ? มีน้ำตาค่ะ คนรักกัน เราคุยกันทุกวัน ปูมีอะไรปรึกษาแมทธิวทุกวัน สิ่งที่ไม่ได้ปรึกษาคือบทสัมภาษณ์ในวันนี้แค่นนั้น ไปแอลเอก็ไปเจอกันกินข้าว ไม่ได้เป็นแฟนกันแต่ก็เจอกัน กลับบ้านก็ต่างคนต่างกลับ เขามองปูน้ำตาคลอ จากที่อยู่ด้วยกันมาเกือบ 4 ปี

17 .โอกาสรีเทิร์น? ตอบไม่ได้นะว่าเขาจะรอมั้ย แต่เขาก็บอกว่าเขาเจอรักแท้ ไม่งั้นเขาคงไม่คุกเข่าขอแต่งงาน ก็เลยตอบไม่ได้ว่าเขาจะรอรึเปล่า แต่ปูทิ้งเมืองไทยไม่ได้ รับงานบางคร้ั้งได้ แต่ปูยังทิ้งครอบครัวปู งานที่เมืองไทยไม่ได้

18. แมทธิวมาอยู่นี่ ไม่มีเพื่อน พูดภาษาไม่ได้ ไม่ใช่คนเที่ยวกลางคืน มารอปูตลอดเวลาทำงาน พอมีงานทำ เขาก็ไม่ค่อยได้เจอกัน มันไม่เวิร์กค่ะ

19 . ปูเครียดมาช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมา มุ่งทำงาน ไม่รับละคร รับโฆษณา ปูรับรู้ว่าใจตัวเองไม่อยากอะไรมาก พอมีแรงกดดันงานแต่งเกิดขึ้น ก็บอกเขาว่าขอทำงานที่เวเนซูเอล่า 19 ไฟล์ท ไม่ได้เจอกันเลยหลายเดือน เขาเลยบอกว่า บอกกันไปตรง ๆ ก็บอกกันว่ากว่าจะมีวันนี้มันไม่ง่าย สู้มาเจออะไรมาบ้าง ปูถอยไม่ได้

20. ตอนนี้สภาพจิตใจปูแฮปปี้ขึ้นบ้างแล้ว เศร้าเฉพาะตอนที่คิดถึงแมทธิว ตอนมีข่าว เลือกตัวอง เลือกอิสรภาพของตัวเอง ข่าวดาราเวลาเลิกกันมันมีเรื่องมือที่สาม ไปไม่รอด ผู้ชายปลอม ผู้หญิงปลอม ของปูมันคือความรับผิดชอบ ความมั่นคง เป็นการเลิกแบบไม่ได้โกรธกัน เราเป็นผู้ใหญ่แล้ว รู้ว่าเดินหน้าแบบนี้ไป ยังไม่ได้

 

ปู ไปรยา ลั่นไม่พร้อมแต่งงาน คืนแหวนหมั้นแมทธิวไปแล้ว 

21 . ปูไม่มีคนอื่น ปูว่าเขาคือรักแท้ของปู แต่รักแท้อีกคนหนึ่งปูว่าคือตัวปู ปูรักตัวเอง ปูรักประเทศของปู  ปูรักวงการบันเทิง ปูรักครอบครัว รักนักข่าว รักกล้อง ปูถอยไม่ได้

22 . เรื่องแต่งงาน ไม่ได้อยู่ในหัวเลย ข่าวไม่ตรงซักเรื่อง ไม่ได้ร้อนตัวว่าอยากจะแต่งงาน กลัวเสียอิสรภาพ แต่ตอนนั้น เขาคิดว่าถ้าแต่งแล้วจะปล่อยวาง สบายไปอยู่เมืองนอก เอาจริง ๆ ปูปล่อยวางยาก

23. มุมมองความรักที่ได้ รักใครจริงก็ปลงและปล่อย ทำงานสังคมเยอะเจอเด็ก มันทำให้เข้าใจ พอมีลูกของตัวเองความรับผิดชอบของเราคือลูก เห็นลีเดียอุ้มลูกน่ารักมากเลย อยากอุ้มหลาน แต่ไม่ได้รู้สึกว่าตัวเองอยากมี อยากอุ้มลูกของเพื่อน คนอาจจะมองว่าแปลก แต่ปูไม่ได้มีความต้องการตรงนั้น

ปู ไปรยา แมทธิว บราก เลิกทั้งที่ยังรัก 

อดีตรัก ที่น่ารักของทั้งคู่ 

ปู ไปรยา กับงานของ UNHCR

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

>> คนเพชรใหญ่! ปู ไปรยา พร้อมสละโสด หลังแฟนฝรั่งสุดหล่อ แมทธิว ขอแต่งงาน!

>> แมทธิวไม่หวงเลย! ปู ไปรยา เว้าสูงไฟลุก ทริปเชียงใหม่เซ็กซี่กระจาย!

ขอบคุณภาพจากไอจีดารา prayalundberg