รีเซต

รวมไว้ให้แล้ว! เช็คลิสต์ 10 ซีรีส์ เมื่อเหตุเกิดที่โรงพยาบาล

รวมไว้ให้แล้ว! เช็คลิสต์ 10 ซีรีส์ เมื่อเหตุเกิดที่โรงพยาบาล
EntertainmentReport3
3 มีนาคม 2566 ( 15:30 )
125

ไม่ต้องเดินเข้าโรงพยาบาลก็เรียนรู้เกี่ยวกับวิชาชีพและชีวิตของเหล่าคุณหมอได้ เมื่อส่วนหนึ่งของเรื่องราวจากพวกเขาถูกหยิบไปถ่ายทอดในซีรีส์แนวการแพทย์ ทั้งที่ดำเนินเส้นเรื่องหลักในโรงพยาบาล หรือสอดแทรกสถานการณ์ที่บุคลากรทางการแพทย์ต้องเผชิญ ผ่านแง่มุมอื่น ๆ ไว้อย่างน่าสนใจ Movie.TrueID มี 10 ซีรีส์ ในหลากหลายอารมณ์ ทั้งดราม่า แอ็คชั่น โรแมนติก คอมเมดี้  แฟนตาซี ฯลฯ แต่ทุกเหตุการณ์ล้วนเกี่ยวข้องกับคุณหมอและโรงพยาบาล มาให้ได้รับชม

 

เรื่องราวโรแมนติกแฟนตาซีของคู่แฟนที่คบกันมานานถึง 15 ปี กับพลังวิเศษราว Ambulance เมื่อหมอฉุกเฉินสุดเย็นชา อย่าง หมอเป้ง สามารถทะลุไปหาแฟนสาว ทานตะวัน ได้ทันทีเมื่อเธอเรียก หากแต่วันหนึ่ง หมอเป้ง ถูกเรียกขณะที่กำลังรักษาคนไข้อยู่ รวมทั้งไม่ได้มีเพียงเขาคนเดียวที่ไปหาทานตะวันได้ แล้วความรักครั้งนี้และความรักอีกหลากหลายคู่ที่เกิดขึ้นในแผนกฉุกเฉินจะเป็นอย่างไรต่อไป

 

ซีรีส์แนวการแพทย์ที่สนุกเข้มข้นจนต้องสร้างถึง 2 ซีซั่น ที่ไม่ได้มีฉากโรแมนติกระหว่างหนุ่ม-สาวดั่งชื่อ แต่เดินเรื่องด้วยชีวิตของ อาจารย์คิมซาบู สุดยอดศัลยแพทย์ฝีมือเทพ เป็นหลัก แล้วขับเคลื่อนเนื้อหารองด้วยเคสการรักษาฉุกเฉิน ซึ่งเข้ามาพิสูจน์ทั้งความสามารถและจิตใจของเหล่าคุณหมอ ทั้งการยื้อชีวิตคนไข้ อารมณ์ของคนใกล้ชิด และสถานการณ์บีบบังคับอันเต็มไปความตื่นเต้น ระทึกใจ ไปจนถึงความดราม่าที่สามารถทำให้ผู้ชมเสียน้ำตา 

ซีรีส์ดราม่าระทึกขวัญรสจัดจ้าน เมื่อ นาอีเจ ศัลยแพทย์ฝีมือเยี่ยม นิสัยดี ชอบช่วยเหลือผ่าตัดให้กับคนยากไร้ แต่โชคร้ายเมื่อเขาไปมีปัญหากับลูกชายคนรองของ ผอ. โรงพยาบาลแทกัง ที่ทำงานอยู่ จึงถูกใส่ความจนโดนจำคุกและถูกถอดใบประกอบอาชีพวิชาแพทย์ หลังจากที่พ้นโทษเขาจึงวางแผนแก้แค้น เหตุการณ์ส่วนใหญ่ของซีรีส์เรื่องนี้ดำเนินในเรือนจำ จึงทำให้ได้เห็นบรรยากาศและความเป็นอยู่ของนักโทษและการทำงานของหมอประจำเรือนจำอย่างน่าสนใจ

 

วิสัญญีแพทย์หนุ่มอัจฉริยะ ชาโยฮัน ที่โด่งดังแต่ถูกตัดสินให้จำคุกเพราะการุณฆาตคนไข้ แต่เมื่อเข้าไปในเรือนจำเขาก็ได้เข้าไปรักษานักโทษด้วยกันที่อาการสาหัสซึ่งแม้แต่หมอประจำเรือนจำก็รักษาไม่ได้ และยังทำให้เขาได้เจอกับ คังชียอง แพทย์อาสาพาร์ทไทม์ที่เข้าไปทำงานในเรือนจำเพราะหมดกำลังใจไม่อยากเป็นแพทย์ต่อ เนื้อหาของซีรีส์เรื่องนี้เต็มเปี่ยมไปด้วยปมให้ค้นหาความจริงตั้งแต่ต้นจนจบ

 

ซีรีส์แนวแฟนตาซีครบรส ทั้งฮา ดราม่า และสืบสวน เมื่อ ชายองมิน นายแพทย์หนุ่มแสนเย่อหยิ่งที่มาพร้อมทักษะอันเฉียบขาดได้ประสบอุบัติเหตุ จนทำให้วิญญาณของเขาเข้าสิง โกซึงทัก แพทย์ที่มีอุปนิสัยและความคิดที่ต่างกันอย่างสิ้นเชิง เรื่องราววุ่น ๆ ระหว่างศัลยแพทย์ 2 คน ที่ต่างวัยและต่างนิสัยกัน จึงได้เริ่มต้นขึ้น 

 

ซีรีส์ทางการแพทย์เรื่องใหม่จากจีนแผ่นดินใหญ่ ที่ผสมผสานความรักและความหวังแห่งชีวิตเข้าเอาไว้ด้วยกันอย่างกลมกล่อม กับเรื่องราวของ เซียวเยี่ยน แพทย์หญิงผู้พิถีพิถันกับการผ่าตัดอย่างชำนาญ กับ ไป๋จู๋ นายแพทย์ด้านหัวใจ ที่เก่งและทุ่มเทให้กับการรักษา หญิงสาวกับชายหนุ่มซึ่งต่างมีปณิธานในอาชีพคล้ายกัน กลายเป็นส่วนที่ช่วยเติมเต็มแก่กันและกัน จากบรรยากาศหลากหลายอารมณ์ในรั้วโรงพยาบาล

 

ซีรีส์รักโรแมนติกคอมเมดี้ เรื่องราวของ ซูจินเป่ย ดาราสาวสุดฮอตที่หมั้นหมายกับศาสตราจารย์หนุ่มสุดหล่อ โจวสืออวิ้น เพราะถูกผู้ใหญ่จับคู่ไว้ตั้งแต่เด็กโดยไม่เคยเจอหน้ากันมาก่อน จากที่ตั้งเป้าหมายว่าจะเขี่ยคู่หมั้นทิ้ง แต่ซุปตาร์สาวกลับตกหลุมรักคุณหมอเข้าโดยไม่รู้ตัว

 

ซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้ดราม่า สะท้อนถึงการใช้ชีวิตคู่และปัญหาครอบครัว เมื่อ ลู่ฟางหนิง ทายาทบริษัทเฟอร์นิเจอร์รายใหญ่ ถูกครอบครัวกดดันเรื่องแต่งงาน เธอได้มาพบกับ หลิงรุ่ย ศัลยแพทย์สุดหล่อ ภายใต้สัญญาใช้ชีวิตคู่ร่วมกัน 1 ปี จากนิสัยเด็ดเดี่ยวของซีอีโอสาวสุดสตรองจึงต้องปรับสไตล์ให้ช้าลงเพื่อคุณสามี แต่เมื่อเวลาผ่านไปและสัญญากำลังจะจบลง การแต่งงานครั้งนี้จะก่อให้เกิดความรักและดำเนินต่อไปได้หรือไม่

 

ฉงหรง ทนายฝึกหัดสาวที่มีนิสัยร่าเริงและใจกล้าเด็ดเดี่ยว มาพบกับ เวินเส้า ศัลยกรรมระบบประสาทที่ดูเหมือนจะเย็นชาแต่แท้จริงมีจิตใจอ่อนโยน ทั้งคู่ต้องมาทำงานที่เดียวกันแต่ด้วยความไม่ลงรอยกันเรื่องงานจึงกลายเป็นคู่กัด แต่แล้วโชคชะตาก็ทำให้พวกเขาใกล้ชิดกันมากขึ้น จนความจริงเปิดเผยว่า ที่ผ่านมาที่ เวินเส้า พยายามปกป้องเอาใจ ฉงหรง มาโดยตลอดก็เพราะเธอคือรักแรกและรักเดียวของเขา

 

แพทย์ทั้ง 5 ผู้มีที่มาแตกต่างกัน แต่มีปณิธานอันแรงกล้าในฐานะทีมแพทย์ฉุกเฉินที่ทำงานเฉพาะในช่วงกลางคืนเท่านั้น หากแต่ในยามรัตติกาลกลับมีปัญหามากมายและวุ่นวายราวกับสนามรบ พวกเขาจึงต้องต่อสู้บนความเป็นความตายของคนไข้

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa