รีเซต

เชอรี่ ยกก๊วนเพื่อนซี้ ระดมทุนแก้วิกฤตภัยแล้ง ในโครงการ ลิตเติล ฟอเรสต์ ปี 2 สร้างฝายชะลอน้ำ...ตามรอยพ่อ

เชอรี่ ยกก๊วนเพื่อนซี้ ระดมทุนแก้วิกฤตภัยแล้ง ในโครงการ ลิตเติล ฟอเรสต์ ปี 2 สร้างฝายชะลอน้ำ...ตามรอยพ่อ
Entertainment Report_1
8 พฤษภาคม 2560 ( 10:00 )
1.5K

ขึ้นแท่นเป็น ‘คนสวยใจบุญ’ ที่ขยันสร้างสรรค์กิจกรรมเพื่อสังคมอย่างสม่ำเสมอ ล่าสุด “เชอรี่-เข็มอัปสร”  ยังจับมือกับดีไซเนอร์ชื่อดัง และอาจารย์จากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ สานต่อโครงการ “ลิตเติล ฟอเรสต์ ปี 2  สร้างฝายชะลอน้ำ…ตามรอยพ่อ” ระดมทุนหารายได้ช่วยสร้างฝายชะลอน้ำ แก้ปัญหาภัยแล้ง และป้องกันน้ำท่วม    ในจังหวัดต่างๆ พร้อมจัดกิจกรรมช่วยเหลือชาวบ้านในบริเวณรอบๆ ผืนป่า ตามนโยบาย ‘ปลูกป่า ปลูกคน ปลูกใจ’    โดยแถลงข่าวเปิดตัวโครงการ ณ ควอเทียร์ วอเตอร์ การ์เด้นท์ ชั้น 5 ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 4 พฤษภาคม ที่ผ่านมาเรียกว่างานนี้แม่งานใหญ่อย่าง “เชอรี่” หายเหนื่อยเป็นปลิดทิ้ง เพราะได้รับกำลังใจเต็มเปี่ยมจากก๊วน       เพื่อนสาวรักษ์โลก “จุ๋ย-วรัทยา, ริต้า-ศรีริต้า, รถเมล์-คะนึงนิจ, วิกกี้-สุนิสา, เจน-เจนสุดา” ที่นอกจากจะตบเท้ามาร่วมเป็นหนึ่งในกระบอกเสียงสำคัญ สร้างจิตสำนึกเรื่องการดูแลป่าไม้ลำธาร ยังร่วมอุดหนุนผลิตภัณฑ์ผ้าทอตีนจก และสินค้าแปรรูปจากส้ม จากอำเภอวังชิ้น จังหวัดแพร่ พื้นที่ซึ่งได้รับการช่วยเหลือในปีที่แล้ว ก่อนที่ทั้ง 5 สาวจะแท็กทีมกันมาร่วมประมูลเสื้อผ้าคอลเลกชั่นพิเศษ ฝีมือการออกแบบของดีไซเนอร์แถวหน้าของเมืองไทย เพื่อนำรายได้ไปช่วยเหลือโครงการ “ลิตเติ ฟอเรสต์ ปี 2 สร้างฝายชะลอน้ำ…ตามรอยพ่อ” อีกด้วย

โดย “เชอรี่” กล่าวว่า “ปีที่แล้วเราได้ปลูกป่าไปแล้วจำนวน 200 ไร่ ในสวนป่าวังชิ้น จังหวัดแพร่ รวมทั้งมีการส่งผู้เชี่ยวชาญไปช่วยปรับปรุงคุณภาพผ้าทอตีนจก และการแก้ปัญหาผลผลิตส้มเขียวหวานตกต่ำ เพราะเชื่อว่าถ้าเราปลูกจิตสำนึกรักท้องถิ่น รวมทั้งการสร้างอาชีพที่ยั่งยืน ปัญหาการบุกรุกป่า หรือตัดไม้ทำลายป่าก็จะน้อยลง อยากบอกทุกคนว่าอย่าคิดว่าปัญหาภัยแล้ง หรือน้ำท่วมเป็นเรื่องไกลตัว เพราะจริงๆ แล้วมันส่งผลกระทบต่อทุกคน แล้วก็อย่าคิดว่าเราเป็นแค่ส่วนเล็กๆ จะช่วยเหลืออะไรได้ ถ้ามีแรงก็ลงแรงมาช่วยเราได้ หรือถ้าใครมีเงิน ก็สามารถช่วยสมทบทุนให้กับโครงการฯ ได้เหมือนกันค่ะ”

 

          ร่วมสมทบทุนโครงการ “ลิตเติล ฟอเรสต์ ปี 2 สร้างฝายชะลอน้ำ…ตามรอยพ่อ” ได้ที่บัญชี ธนาคาร  ทหารไทย สาขามหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ชื่อบัญชี โครงการ Little Forest ปลูกป่าปลูกคน ปลูกใจ เลขที่บัญชี 069-2-59960-8 (เงินบริจาคของท่านจะได้รับใบเสร็จออกโดยมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และสามารถนำใบเสร็จรับเงินนี้ไปลดหย่อนภาษีได้)

อัพเดทชีวิตคนดัง ครบครันเรื่องบันเทิง เพลิดเพลินไปกับบทละคร

ติดตาม Dara.trueid.net ได้อีกช่องทางที่

 


และ แอพพลิเคชั่น 


TrueID Application

Add friend ที่ ID : @TrueID