รีเซต

วงมโหระทึก เป่าจินจง พร้อมขุนอิน โตสง่า มอบเครื่องดนตรีไทยแก่นักเรียน

วงมโหระทึก เป่าจินจง พร้อมขุนอิน โตสง่า มอบเครื่องดนตรีไทยแก่นักเรียน
fluker_tvs
10 กรกฎาคม 2559 ( 14:00 )
1.5K

ผ่านไปอย่างอิ่มอกอิ่มใจ สำหรับวงดนตรีไทยจิตอาสา วงมโหระทึก ของ เป่าจินจง ที่นอกจากเล่นดนตรีบำบัดใจผู้ป่วยตามโรงพยาบาลทุกเดือนมานานถึง 6 ปีแล้ว ปีนี้ทางผู้ก่อตั้งวงปรียานุช ปานประดับ ก็เพิ่มกิจกรรมใหม่ “ดนตรีสัญจรสู่สถานศึกษา” มอบเครื่องดนตรีไทยมูลค่ากว่าหกหมื่นบาท ที่ โรงเรียนวัดตำหรุ มิตรภาพที่ 65 จ.สมุทรปราการ โดยมี ผู้อำนวยการโรงเรียน อาจารย์สมชาติ สุดสาครและคณะครูเป็นผู้รับมอบ เพื่อให้น้องๆนักเรียนได้มีเครื่องดนตรีในการฝึกซ้อมและเรียนในชั่วโมงดนตรีไทย

งานนี้พิเศษเป็นอย่างยิ่งเมื่อได้รับเกียรติจากสุดยอดมือระนาด ขุนอิน โตสง่า มาเดี่ยวระนาดโชว์บนเวที และเวิร์คชอปสร้างแรงบันดาลใจให้นักเรียนที่พากันซักถามขอความรู้เรื่องดนตรีไทย ในชั้นเรียน อาตู่ นพพล โกมารชุน ได้ฝากข้อคิดกับน้องๆว่าดนตรีไทยถือเป็นศิลปะและวัฒนธรรมของชาติ อยากให้มีเด็กรุ่นใหม่สืบทอดเล่นดนตรีไทยกันมากๆ เพราะดนตรีไทยมีความไพเราะเป็นเอกลักษณ์

ส่วนขุนอิน โตสง่าก็ฝากเทคนิคว่าต้องฝึกซ้อมทุกวันอย่างน้อยวันละ 1 ชั่วโมง ตั้งใจจะเป็นนักดนตรีที่เก่งให้ได้ และมีจิตใจแจ่มใสเพื่อมอบความสุขด้วยเสียงเพลงให้คนฟัง ทางวงมโหระทึก เป่าจินจงเองก็ขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจให้น้องๆนักดนตรีไทยทุกคน

ส่วนแฟนๆที่ต้องการทำบุญร่วมกับวงมโหระทึก พบการแสดงครั้งต่อไปได้ใน วันพุธที่ 27 กรกฎาคม 2559 เวลา 10.00น. ที่ โรงพยาบาลตากสิน กรุงเทพมหานคร