รีเซต

ปั๊มAF5 ผุดธุรกิจเซรามิกสไตล์โมเดิร์น Mr.Clay Ceramics

ปั๊มAF5 ผุดธุรกิจเซรามิกสไตล์โมเดิร์น Mr.Clay Ceramics
Entertainment Report_1
14 มิถุนายน 2559 ( 14:00 )
13.3K

ยิ้มหน้าบานกันเลยทีเดียวสำหรับ ปั๊ม เอเอฟ 5 หรือ คเณศณัฏฐ์ สุขศิริภูวดล ที่ล่าสุดเจ้าตัวได้เผยโฉมธุรกิจเซรามิกแนวโมเดิร์น ชื่อว่า “Mr.Clay Ceramics” ที่เปิดได้แค่สองเดือนแต่ผลตอบรับดีเกินคาด แถมตอนนี้ได้เปิดสาขาแรกไปแล้วที่โฮมโปร พระราม 3

“ที่บ้านผมมีธุรกิจโรงงานเครื่องปั้นดินเผาอยู่ที่ลำปาง ทำมาร่วม 20  ปีแล้ว ผมเองก็โตแล้วก็อยากมีธุรกิจของตัวเองบ้าง เลยมาคิดว่าจะทำอะไรดี คือในเมื่อเราเองก็คลุกคลีกับโรงงานเครื่องปั้นดินเผามาตั้งแต่เกิด ทำไมไม่เลือกทำในสิ่งที่เรามีความรู้ มีความถนัด เลยแยกมาเปิดโรงงานของตัวเอง แต่ว่าการทำเซรามิกของผมกับที่บ้านจะแตกต่างกัน คือที่บ้านรุ่นคุณปู่เขาก็จะทำแบบดั้งเดิม แต่ของผมจะเป็นแนวโมเดิร์น ดูทันสมัยหน่อย มีลูกเล่นในการดีไซน์รูปทรงและการเคลือบแบบต่างๆ

เรื่องการลงทุนก็หนักเอาการ ผมโชคดีที่ตอนเป็นเอเอฟพอจะมีเงินเก็บ ก็เริ่มไปซื้อที่ดิน เริ่มสร้างโรงงาน แล้วคุณพ่อคุณแม่ก็ช่วยด้วย อย่างเครื่องจักรอะไรพวกนี้ท่านก็ช่วยจัดหามาให้บ้าง เครื่องจักเครื่องหนึงก็แพงอยู่เหมือนกันครับ

โรงงานผมไม่ใหญ่มากครับ ผมค่อยๆทำไปมากกว่า ถ้าธุรกิจมันไปได้ดี ค่อยขยับขยาย โรงงานผมเปิดมาได้ 3 ปีแล้วครับ เริ่มแรกเราขายแต่ดิน แต่เมื่อสัก 2 เดือนที่แล้วเราเริ่มผลิตในส่วนของเซรามิก ผลตอบรับใน 2 เดือน ยอมรับว่าดีมาก มีลูกค้าสนใจ และตอนนี้เราก็ได้มีสาขาแรกในกรุงเทพแล้ว ซึ่งผมเป็นคนดูแลเองเกือบทั้งหมดเลยครับ ถ้าใครสนใจจะตกแต่งบ้าน สวน หรืออยากจะมาลองชมสินค้าก็สามารถมาได้ที่โฮมโปร สาขาพระราม3 หรือในอินสตาแกรม Mr.ClayCeramics ได้เลยครับ”

สนใจดูผลงานและสินค้าได้ที่ IG :  mr.clayceramics

 

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม mr.clayceramics

อัพเดทชีวิตคนดัง ครบครันเรื่องบันเทิง เพลิดเพลินไปกับบทละคร
เรียบเรียงข้อมูลโดยทีมงาน dara.truelife.com