"Up ปู่ซ่าบ้าพลัง" หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น (Movie On That's Day)

"Up ปู่ซ่าบ้าพลัง" หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น (Movie On That's Day)
Jeaneration
11 มิ.ย. 64
189

ดูหนังออนไลน์ Up ปู่ซ่าบ้าพลัง

"Movie On That's Day" หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น เป็นการพาทุกคนย้อนกลับไปให้ชวนคิดถึงผลงานหนังเรื่องดังที่เคยออกฉายที่โรงภาพยนตร์เมืองไทย วันนี้ถึงคิวของหนังแอนิเมชั่นเรื่องดังในตำนาน ที่น่าจะตรึงตราใจผู้ชมหลายๆ คนอยู่ถึงทุกวันนี้ กับ "Up" (ปู่ซ่าบ้าพลัง) หนังผจญภัยฟีลกู้ดเรื่องเยี่ยมจากพิกซาร์ สตูดิโอ ที่วันนี้เวียนมาบรรจบครบรอบ 12 ปีพอดี

Up ปู่ซ่าบ้าพลัง เป็นเรื่องราวของคุณปู่วัยขาสั่นอายุใกล้ 80 คาร์ล เฟรดริกเซน ซู่ซ่าเต็มร้อยออกเดินทางข้ามทวีปตามล่าหาฝัน กับการผจญภัยครั้งยิ่งใหญ่ที่น่าตื่นเต้นที่ต้องพบกับเหล่าร้ายและการตามล่ามากมาย และแล้วคุณปู่สุดซ่าก็ได้ค้นพบตัวเองในที่สุดว่า ชีวิตการเป็นซูเปอร์ฮีโร่นี่เพิ่งเริ่มต้นเมื่อถึงวัยใกล้ฝั่งจริง ๆ แต่สิ่งที่ทำให้การผจญภัยในครั้งนี้เป็นเสมือนฝันร้ายที่ไม่อยากตื่นมาเจอเลยของปู่ซ่าของเรา นั่นก็คือ รัสเซลล์ ลูกเสือวัย 9 ขวบ นักผจญภัยที่เกิดมาพร้อมกับคำถามในทุกๆ เรื่อง และเตรียมป่วนในทุกสถานการณ์ มาดูกันว่าที่ว่าบ้าพลังนั้น คุณปู่ของเราจะบ้ากับความยุ่งของเจ้าหนูรัสเซลก่อนจะได้ใช้พลังหรือไม่

null

หนังเป็นผลงานของผู้กำกับที่คลุกคลีอยู่กับพิกซาร์มายาวนาน อย่าง "พีท ด็อกเตอร์" ที่ถือว่าเป็นผลงานการกำกับหนังใหญ่เรื่องที่ 2 ในอาชีพของเขา หนังถือว่าประสบความสำเร็จอย่างล้นหลาม เมื่อครั้งได้ออกฉาย โดยหนังเข้าฉายครั้งแรกในบ้านเราเมื่อวันที่ 11 มิถุนายน 2552 ถือว่าฉายตามหลังฝั่งอเมริกาประมาณ 2-3 สัปดาห์ และก็ถือว่าหนังเรื่องนี้ได้รับกระแสตอบรับจากคอหนังบ้านเราค่อนข้างดีด้วย

Up เป็นแอนิเมชั่นที่ใช้ทุนสร้างสูงถึง 175 ล้านเหรียญ แต่สามารถโกยเงินกลับคืนเข้ากระเป๋าได้ดีกว่า 735 ล้านเหรียญจากทั่วโลก อีกทั้งยังจัดได้ว่าเป็นหนังที่ได้รับคะแนนคำวิจารณ์ที่ดีเด่นที่สุดอีกเรื่องด้วย เพราะหนังได้คะแนนเฉลี่ยบนเว็บไซต์ Rotten Tomatoes ไปสูงถึง 98% ติดเป็นอันดับที่ 6 ของหนังแอนิเมชั่นพิกซาร์ที่ได้รับคำวิจารณ์ที่ดีที่สุดตลอดกาลอีกด้วย

ไม่เพียงเท่านั้น Up ยังโดดเด่นบนเวทีรางวัลต่างๆ ในช่วงปลายปีอีกด้วย โดยในท้ายที่สุดหนังสามารถคว้ารางวัลออสการ์มาได้ 2 ตัว ประกอบด้วย รางวัลภาพยนตร์แอนิเมชั่นยอดเยี่ยม และ รางวัลเพลงบรรเลงประกอบภาพยนตร์ยอดเยี่ยม ที่การันตีได้ชัดๆ ว่าหนังเรื่องนี้เจ๋งจริง!

  • ประเภท: แอนิเมชั่น / ผจญภัย / ตลก
  • ให้เสียงพากย์โดย: เอ็ดเวิร์ด เอสเนอร์, คริสโตเฟอร์ พลัมเมอร์, จอร์แดน นากาอิ
  • กำกับโดย: พีท ด็อกเตอร์
  • ความยาว: 96 นาที
  • เข้าฉายครั้งแรก: 11 มิถุนายน 2552 (กำหนดฉายในประเทศไทย)

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------

กดเลย community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย https://bit.ly/3xEgdAa