รีเซต

กว่าจะกลายมาเป็น "ฮักเจ้าอีหลี" โปรเจกต์หนังไทยเชื่อมสู่จักรวาลหมอลำ

กว่าจะกลายมาเป็น "ฮักเจ้าอีหลี" โปรเจกต์หนังไทยเชื่อมสู่จักรวาลหมอลำ
Jeaneration
27 สิงหาคม 2565 ( 19:00 )
128

พี่นก-ปัญชลีย์ นิธิจิระโรจน์ ผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์ที่ประสบความสำเร็จมากมายเล่าถึง โปรเจ็กต์ภาพยนตร์ภาษาถิ่นของ M39 ในช่วง 3 ปีที่ผ่านมาว่ามีกลุ่มคนดูที่ชัดเจน เป็นกลุ่มที่แฟนๆให้ความชื่นชอบ และ ตอบรับเป็นอย่างดี ดังนั้นทุกปี M39 จะไม่ทิ้งหนังที่มีเรื่องในท้องถิ่นหรือภาษาถิ่นแน่นอน โดยในปี 65 มองว่าสถานการณ์การระบาดของโควิดเป็นไปในทิศทางที่ดีขึ้น อีเว้นท์ และ คอนเสิร์ตต่างๆสามารถเปิดแสดงได้มากขึ้น M39 จึงเปิดโปรเจคเชื่อมโลกความบันเทิงจากเวทีหมอลำเดินสายแสดงสด สู่ความสดใสในจอภาพยนตร์ กับ “ฮักเจ้าอีหลี” ภาพยนตร์วัยรุ่นดนตรีและพูดอีสาน ที่งานนี้ตั้งใจผลักดันผู้กำกับรุ่นใหม่ไฟแรง และ แจ้งเกิดนักแสดงน้องใหม่ดาวรุ่งพุ่งแรงให้วงการภาพยนตร์คึกคักในคราวเดียวกันด้วย

“คำว่าฮัก หรือ รัก มันคือคำสั้นมาก แต่พูดออกมาแล้วมันแสดงถึงความสัมพันธ์และ มิตรภาพระหว่างกันได้ยิ่งใหญ่มาก ส่วนเจ้า ในความหมายของพี่ คือพวกเราทุกคน ทั้งคนทำงานเบื้องหน้า เบื้องหลัง ผู้ชม ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทั้งหมด อีหลี ก็คือแน่ๆ จริงๆ หน้าที่ของพี่ในการเป็นโปรดิวเซอร์ภาพยนตร์เรื่องนี้ คือการผลักดัน และ เชื่อมคนที่ฮักในภาพยนตร์ ฮักในการแสดง ฮักในหมอลำ ฮักในอัตลักษณ์วัฒนธรรมการแสดงอีสานที่มีการแตะมือกันจากรุ่นสู่รุ่น ของเก่าๆ ส่งมาถึงรุ่นเด็กวัยรุ่น ปั้นเจนเนอเรชั่นใหม่ต่อๆมา มาร่วมกันทำให้โปรเจคนี้เกิดขึ้นมา หัวใจของโปรเจคนี้มันจึงถูกขับเคลื่อนไปโดยใช้ความรัก พี่มองว่าวัฒนธรรมตัวนี้หรือการแสดงหมอลําชุดนี้ มันเข้าถึงได้ทุกกลุ่ม มันเป็นชีวิตเป็นวัฒนธรรมของอีสานที่ทุกคนรู้จัก เราก็เอาทั้งหมดนี้เข้ามาใส่ในบทภาพยนตร์ เชื่อมภาพยนตร์ และ หมอลำเข้าด้วยกัน ซึ่งเราโชคดีมากที่ได้มีโอกาสร่วมงานกับ “ระเบียบวาทะศิลป์” วงหมอลำที่ดังที่สุดในประเทศไทย” 

ภาพยนตร์ “ฮักเจ้าอีหลี” เรื่องราวความม่วนเบื้องหลังเวทีของ เคน ตลกหนุ่มท้ายแถวคณะหมอลำชื่อดัง ฝันอยากจะเป็นพระเอกหมอลำเบอร์หนึ่งเพื่อต้องการให้คนชื่นชมและยอมรับ แต่ทว่า เสียงร้องของเขากลับเพี้ยนขั้นสุดจนคนที่ผ่านมาได้ยิน ยกมือปิดหูแทบไม่ทัน

กำกับการแสดงโดย ผู้กำกับคนรุ่นใหม่ แก๊ปเปอร์-วรฤทธิ์ นิลกลม นำแสดงโดย เต๋า ภูศิลป์ วารินรักษ์, ตูมตาม ยุทธนา เปื้องกลาง และ ดาวรุ่งพุ่งแรง ต้าวหยอง ระเบียบวาทศิลป์ ท๊อป นรากร พร้อมด้วย กวาง จิระพรรณ บุญชิต นักร้องโคฟเวอร์ร้อยล้านวิว , โบ๊ท อนาคามี ดาวติ๊กตอกที่มีแฟนคลับชาวจีนติดตามกว่าล้านคน, พร้อมฉายแสงบนจอใหญ่ 29 กันยายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa