รีเซต

ไหนเล่าซิ? : เปิดใจ สุพรรณษา เนื่องภิรมย์ นางเอกรุ่นแม่ สวยและรวยมาก!

ไหนเล่าซิ? : เปิดใจ สุพรรณษา เนื่องภิรมย์ นางเอกรุ่นแม่ สวยและรวยมาก!
Entertainment Report_2
5 กรกฎาคม 2561 ( 11:49 )
13.5K

นางเอกรุ่นใหญ่แต่ยังสวย ต้องคนนี้เลย “สุพรรณษา เนื่องภิรมย์” นางเอกภาพยนตร์รุ่นคุณแม่วัย 56 ปี แต่ยังพกความสวย ความสามารถ ให้ได้เห็นในทีวีอยู่บ้าง ไม่ใช่เพราะไม่อยากกลับมาแสดง แต่เพราะหน้าที่การงานทางธุรกิจของเธอ จึงทำให้มีเวลาให้กับงานแสดงที่รักเพียงสัปดาห์ละ 2-3 วันเท่านั้น เพราะนอกจากนี้เธอยังต้องบริหารไร่องุ่น “ซิลเวอร์เลค” ของ เธอที่พัทยา ชลบุรีอีกด้วย นี่เองที่ใครๆต่างขนานนามนางเอกรุ่นใหญ่ คนนี้ว่าสวยและรวยมาก

 

 

ไหนเล่าซิ! มีโอกาสได้เจอกับสุพรรณษา อีกครั้ง เพราะเธอรับเล่นละคร “คุณย่าดอทคอม” ของ ค่ายหนุนนำพา จำกัด โดยผู้จัดหน้าใหม่ “พัชรา เจียรวนนท์” สุพรรณษากลับมาเป็นคุณย่าสุดสวยในยุค 4G ที่เธอยอมรับว่า รักในงานแสดง แต่จะเลือกรับเล่นแต่เรื่องขอดูบทและเวลาที่ไม่กระทบธุรกิจของเธอ

หลายๆคนคิดถึงรับละครน้อยลงหรือเปล่า หันไปทำธุรกิจอย่างเดียวหรือคะ?
“ไม่ใช่ไม่อยากรับนะ พี่ษามีธุรกิจที่พัทยา ซิลเวอร์เลค อีกอย่างละครต้องดูว่าบทว่าได้มั้ย ถึงจะรับเล่น เรื่องเวลา เราเองก็มีไร่ที่พัทยา แต่ความที่เป็นนักแสดงมาตั้งแต่เด็ก เพียงแต่ว่าบางคนคิดว่าเราไปทำธุรกิจที่ต่างจังหวัดแล้วจะไม่รับ จริงๆ รับ ดูที่บทว่าเหมาะสมกับเรามั้ย คาแรกเตอร์ได้มั้ย”

คิวจริงๆ คือสัปดาห์หนึ่งได้กี่วันถ้ารับเล่น?
“เรามีเวลาให้ 2-3 วัน แล้วเสาร์ อาทิตย์ก็ไม่ได้เพราะเราต้องไปดูแลธุรกิจ อีกอย่างเราเป็นนักแสดงน่าจะรับปากเขาแล้วก็ต้องให้เวลา ดูความเหมาะสมกับวัยที่เราจะเล่น ดูบท เรื่องเวลา”

 

 

แสดงว่ามีติดต่อมาเยอะ แต่เลือกรับ?
“มีติดต่อมาเยอะมาก จนบางคนงอนไปเยอะ บางทีก็ได้ยินประโยคนี้เลยนะ เขารวยแล้วเขาไม่มาเล่นหรอก เราก็รู้สึก sad นะ บางคนไม่เข้าใจเรา ติดต่อมาหลายเรื่องแต่ทำไมเราไม่รับเล่น เมื่อก่อนเนี่ยได้เต็มที่ เพราะไม่มีธุรกิจแต่ตอนนี้ไม่ได้แล้ว ตอนนี้ต้องแบ่ง เราไปทำธุรกิจแล้ว คือโตแล้วบทก็ต้องดู ไม่ใช่เดินผ่านไป ผ่านมา ไม่ได้เป็นองค์ประกอบสำคัญใดๆ ของเรื่องบางคนก็คิดว่าเรารวยแล้ว คงไม่รับเล่น จริงๆ ไม่ใช่นะคะ ยังรักการแสดงอยู่อต่ขอทำควบคู่กันไปกับธุรกิจ”

ถ้าบทดี แต่แรงนิดหนึ่งรับมั้ย?
“ก็ต้องดูว่าแรงด้วยอะไร เราต้องมาดู ครอบครัวเป็นสิ่งที่เราต้อง keep ไว้ ถ้าแรงมาก เป็นสิ่งที่ไม่สมควรกับวัย ก็ไม่ได้ ถ้าไม่ได้กระทบครับครัวอันนี้ยินดี เพราะต้องแคร์สามีกับลูก ณ ตรงนี้ ไม่มีอะไร บทแรงก็โอเคถ้าครอบครัวไม่ได้กระทบ”

 

 

ธุรกิจโอเคมั้ยตอนนี้?
“ ธุรกิจโอเคมาก เราก็มีความสุขดี ธุรกิจเริ่มโตขึ้น ที่ไร่ก็มีต่างชาติซึ่งเป็นคนจีนเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งเราต้องปรับตัวเยอะแต่เป็นคนกลุ่มใหญ่ที่เอาเงินมาให้เรา ก็ต้องมาดูว่าจัดการอย่างไรได้ ซึ่งเราทิ้งไม่ได้ เราก็ตั้งกฎไว้ ถ้าคุณฉี่ตรงนี้ คุณจะโดนปรับนะ มีภาพประกอบ และต้องยอมว่านี่คือกลุ่มของเขาใหญ่มาก เราจะคิดเงินนะ ถ้าคุณทำผิดแบบนี้ เราอยากไปเขาไปโฆษณาต่อว่าอย่าทำแบบนี้นะ ห้ามฉี่นะ โดนปรับจริงนะ อะไรแบบนี้ ถ้าเราปรับตรงนี้ได้ ธุรกิจโอเคมากเลยนะ มีทัวร์มา มีการท่องเที่ยวของชลบุรีก็โฆษณาให้ด้วย มีจัดคอนเสิร์ต มีให้เช่าพื้นที่ด้วย ทำหลายๆ อย่าง ทำรอบด้านมากขึ้น”

เหมือนชีวิตดีมากเลย สนุกกับการทำงาน และการแสดงอยู่เลย?
“ชีวิตแฮปปี้ดีกับการทำงาน ครอบครัวก็โอเค เป็นอะไรที่ได้มาเล่นละครด้วย ได้เจอเพื่อนฝูง ได้ใช้สมอง ความจำเราดีขึ้น ถ้าไม่ได้เล่นละคร นอนอย่างเดียวก็อัลไซเมอร์ได้นะ จริงๆ ไม่รับก็ได้แต่มันเข้าไปในสายเลือดแล้วนะ เราเล่นละคร มันเป็นสิ่งที่เราสนุก ความสุขคือกับสิ่งที่ได้ทำ”

 

 

 

แฟนๆ ก็ยังชมเสมอว่าคุณษาสวย เหมือนเดิม มีการดูแลตัวเองอย่างไรบ้าง?
“เนื่องจากษาเป็นคนที่ เมื่อก่อนขาเดินไม่ได้กำลังจะผ่าตัด หมอบอกไม่ต้องผ่าหรอก กายภาพเอา 6 เดือนเอง จะเดินได้ดีเลย เริ่มออกกำลังกาย ไปชกมวย ปรากฏว่าลงคลาสหนึ่งมีความรู้สึกว่าชอบ หลังจากนั้นก็ชกมวยมาตลอด มวยไทยเรานี่แหละ ยกเวท 1ชั่วโมง ชกมวย จันทร์-ศุกร์ จ้างเทรนเนอร์มาสอนออกกำลังกายวันละ 2 ชั่วโมง เรื่องของการทานอาหารเนื่องจากอายุเรามาก การเผาผลาญเราไม่ดีเท่าเด็กๆ เราก็ไม่ค่อยได้ทานเนื้อสัตว์ เอาที่ย่อยง่าย เราเอ็นจอยอะไรที่มากไป ถ้าเรากินเยอะ เราต้องออกกำลังกายเยอะ สมมติวันนี้กินเยอะก็ออกแรงเป็นสองเท่า มีวินัย”

ใครคิดถึง “สุพรรณษา เนื่องภิรมย์” ติดตามชมละคร “คุณย่าดอทคอม” ได้ที่ช่องทรูโฟร์ยู 24 ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 11.00น. นอกจากนี้ยังมีนางเอกรุ่นใหญ่อีกหลายคนรอพบทุกคนอยู่นะจ๊ะ

 

 

 

 

 

 

อัพเดทชีวิตคนดัง ครบครันเรื่องบันเทิง เพลิดเพลินไปกับบทละคร ติดตาม Dara.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App  หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID