TrueID

ลุ้นหนัก มิว เริ่มปฏิบัติการทายาท ชาย1หญิง1 สามีอยากได้เลย ตั้งชื่อรอ

ลุ้นหนัก มิว เริ่มปฏิบัติการทายาท ชาย1หญิง1 สามีอยากได้เลย ตั้งชื่อรอ
ข่าวสด
5 มี.ค. 64
75

เผลอแป๊บเดียวก็แต่งงานกันมาครบ 1 ปี แล้ว สำหรับนางเอกสาว มิว-นิษฐา จิรยั่งยืน และ ไฮโซเซนต์-ธราภุช คูหาเปรมกิจ ล่าสุด 4 มี.ค 64 นางเอกสาว มาร่วมพิธีเปิดงาน “Dolce Italia” ที่รวบรวมสินค้าแบรนด์แฟชั่นสุดฮอตส่งตรงจากอิตาลี ณ บริเวณ ล็อบบี้ เลาจน์ ชั้น 1 ห้างเซ็นทรัลชิดลม พร้อมเผยชีวิตรักหลังแต่งงานเกี่ยวกับแพลนการมีทายาท รวมไปถึงโมเมนต์พิเศษช่วงวันวาเลนไทน์ที่ผ่านมา เกือบจะไม่ได้ดอกไม้แล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตามข่าวสด

"วาเลนไทน์ นึกว่าจะไม่ได้แล้วนะคะ เพราะว่าเค้าให้ดึกมาก กลับมาบ้านตอนสี่ทุ่มก็เพิ่งให้วันนั้น"

ไม่ได้มีฉลองอะไร
"ใช่ค่ะ วันนั้นไม่ได้ฉลองเลย วันนั้นมีไปทานข้าวกับทางบ้านคุณเซนต์เป็นปกติของวันอาทิตย์ ที่เค้าจะต้องไปทานข้าวกับที่บ้าน ก็ไม่ได้มีไปเดตหรืออะไรแบบนั้นเลย"

แล้วมีอะไรพิเศษไหม
"จริงๆเราก็มีคุยกันว่าอย่างวาเลนไทน์เราจะต้องไปด้วย เดตกันอยู่หรือเปล่าเพราะว่าเราก็แต่งงานแล้ว จริงๆมันก็ไม่จำเป็น ก็แล้วแต่บางปีก็แล้วกัน แต่สุดท้ายก็มีหวานนิดนึง แต่อาจจะไม่ได้ไปนั่งทานข้าว ก็มีสั่งทำรูปให้เค้าให้ศิลปินวาดรูปให้เป็นของขวัญพี่เซนต์ตอนวาเลนไทน์ พี่เซนต์ก็ให้ดอกไม้"

บอกรักกันไหมวันนั้น
"บอกทุกวันอยู่แล้ว บอกเรื่อยๆอยู่แล้ว"

ครบรอบแต่งงานหนึ่งปีไปเมื่อช่วงเดือนมกราคมเป็นยังไงบ้าง
"ก็เร็วมากเลยเนาะ กลายเป็นว่ารู้สึกว่าปีนึงผ่านไปเร็วมากเลย ยังไม่ค่อยได้ทำอะไรเลยฮันนีมูนก็ยังไม่ได้ไป ก็เป็นปีหนึ่งที่ผ่านไปเร็วมาก แต่ก็เป็นปีที่ดี ได้ใช้เวลาร่วมกันแบบจริงๆ เหมือนได้อยู่ด้วยกันเยอะมากเลยในปีนี้ เพราะด้วยความที่ไปไหนไม่ได้"

แล้วอย่างตอนแรกเราวางแผนไปฮันนีมูนที่ไหนยังไงบ้าง
"จริงๆ ก็นึกไว้แล้ว อิตาลีก็เป็นอีกที่ที่เราอยากจะไปฮันนีมูนด้วยกัน แต่ตอนนี้ก็คือไม่มีแพลนเลย เพราะเราก็ไม่รู้ว่าจะไปได้ช่วงไหน ก็เอาความปลอดภัยไว้ก่อนค่ะ"

เห็นลงสวนดอกกุหลาบ บอกว่าเป็นดอกกุหลาบจากงานแต่ง
"ใช่ค่ะ เป็นดอกกุหลาบจากงานแต่งงาน ก็คือตอนแต่งงาน ก็ไปสั่งเอาดอกกุหลาบที่ปลูกมาเป็น 1,000 ต้น คือตั้งใจว่าจะเก็บส่วนหนึ่งไว้เป็นไม้ยืนต้น ตกแต่งอะไรก็ตกแต่งไป แล้วอีกส่วนนึงก็อยากจะเอาไปปลูกไว้ เพราะว่าคุณเซนต์เค้ามีที่อยู่ที่เขาใหญ่ ก็เลยเอาไปปลูกไว้ที่นั่น ตอนนี้ก็เจริญงอกงาม"

สวนเป็นยังไงบ้างตอนนี้
"ก็คือดีนะ ตอนไปเขาใหญ่เราก็รู้สึกว่ามันเป็นความทรงจำอันนึงที่แบบเวลาที่ไปก็จะนึกถึงงานแต่งงานของเรา อารมณ์แบบดอกไม้ในวันนั้นมันยังอยู่"

เป็นความตั้งใจของมิวเอง
"เป็นความตั้งใจของมิวกับพี่เซนต์ที่อยากจะเอามาปลูกต่อตอนนี้ก็เหลืออยู่ประมาณ 200-300 ต้น แต่ตอนนั้นคือสั่งมาปลูกเป็นพันต้น ส่วนใหญ่ก็จะโดนตัดเอาไปตกแต่ง แล้วมันก็จะเหลืออยู่ในกระถางประมาณเนี่ยค่ะ แล้วบางส่วนตอนเลิกงานเพื่อนๆก็เอากลับไปไปปลูกต่อ"

มันให้ความหมายยังไงบ้าง
"มิวว่าถ้าได้เห็นเราก็จะนึกถึงวันแต่งงานเรา มันก็เป็นความทรงจำดีๆ ทำให้รีมายด์ถึงวันนั้นพอได้เห็นต้นกุหลาบเราก็ยังนึกถึงแบ็กดรอปงานแต่งอยู่เลยค่ะ เพราะว่ามันก็เป็นต้นกุหลาบพวกนั้น"

จะต่อยอดอะไรกับสวนกุหลาบ
"คงไม่ได้ต่อยอดหรอกค่ะ ก็คิดว่าปลูกไว้อยู่ตรงนั้น ถ้าวันหนึ่งสมมติไปปลูกบ้านตรงนั้นมันก็จะเป็นสวนกุหลาบที่สวยงามที่ทำให้บ้านหลังนั้นมันชุ่มชื้นขึ้น ก็ตั้งใจดูแลต่อไปเรื่อยๆ ก็ไม่รู้เหมือนกันว่ามันจะสามารถเพาะให้เยอะขึ้นได้หรือเปล่าอาจจะเพาะให้มันเยอะขึ้นในอนาคตมั้ง"

วันนั้นตั้งใจไปดูสวน
"ก็คือวันนั้นตั้งใจจะไปเที่ยวกับพี่เซนต์ปกติ ก็เลยแวะไปดูหน่อยสิว่ากุหลาบเราเป็นยังไงบ้างแล้ว เพราะเราเคยเอาไปลงไว้ตรงนี้แหละ เค้าเห็นก็โอ้..มันเติบโตขึ้นมากเลย และมีดอกใหญ่ด้วย แต่มันก็แปลกนะมันมีดอกสีชมพูมาด้วยนะทั้งที่ตอนนั้นมันเป็นดอกสีขาวหมดเลย ก็น่ารักดี"

ถามถึงความตั้งใจที่บอกว่าหลังแต่งงานจะมีลูกเลยชายหนึ่งหญิงหนึ่ง
"ก็ตั้งใจแหละ ตอนนี้ก็ตั้งใจอยู่ ก็เริ่มแล้วค่ะ เราก็เริ่มปฏิบัติการแล้ว(หัวเราะ)"

เคลียร์งานเสร็จหมดแล้ว
"ยังเลย ก็ยังมีถ่ายละครอยู่เลยค่ะ แต่ละครก็ใกล้ปิดกล้องแล้ว"

อันนี้เราเริ่มมานานหรือยัง
"ยังไม่นานค่ะ เพิ่งเริ่มไม่นานนี้เองค่ะ เพิ่งเริ่มเมื่อตอนปีใหม่เนี่ยค่ะ ต้นปี"

ไปปรึกษาคุณหมอหรือยัง
"ไปปรึกษาคุณหมอ แต่จริงๆแล้วไม่ได้ตั้งใจว่าจะมีเลยขนาดนั้น ก็ไปปรึกษาสุขภาพ คุณหมอก็แนะนำบอกว่าให้ลองปล่อยไปเลย มันไม่ได้ติดไวขนาดนั้น ไม่ใช่ปล่อยแล้วจะติดเลยนะ บางทีคนก็ปล่อยมาเป็นปีสองปีก็ยังไม่มา เค้าบอกให้ลองเลย เราก็ลองเลย"

ตอนนี้ก็ยังไม่มา
"ยังค่ะยัง"

สามีเครียดไหม
"ไม่เครียดนะคะ ก็อย่างที่บอกว่าเราไม่ได้คาดหวังว่าจะต้องมา แล้วคือเราเพิ่งเริ่มปล่อย เราก็ยังคงชิลๆกันอยู่"

ลุ้นทุกเดือนไหม
"ก็ลุ้นๆ"

และความตั้งใจชายคนหญิงคนนี่ยังไง
"คิดว่าถ้าเลือกได้ก็อยากจะได้ชายคนหญิงคน สามารถไหมก็ไม่รู้เหมือนกัน แล้วก็ไม่ได้ซีเรียสถ้าจะใครคนโตใครคนเล็ก"

คือก็ตั้งชื่อไว้แล้ว
"ก็ตั้งกันเล่นๆ แต่มันก็ไม่ได้เป็นบทสรุป คิดว่าชื่อเล่นจะเอา ม. มาจากมิวแล้วก็ชื่อจริงเป็น ธ. เพราะว่าคุณเซนต์ ชื่อ ธราภุช ก็จะเอาชื่อจริงมาจากพี่เซนต์"

สามีเห่อไหม เค้ากล่อมที่จะมีลูกทุกวันเลยไหม
"จริงๆเค้าก็อยากจะมีแล้วแหละ คือจริงๆเค้าก็อยากจะแต่งปุ๊บแล้วมีได้เลย แต่ตอนนั้นเราก็ยังติดงานอยู่มากมาย"

วิธีธรรมชาติที่เราตั้งใจ ได้กำหนดไว้ไหม ว่าระยะเวลาต้องนานแค่ไหน
"ก็ยังไม่ได้คิดอะไรขนาดนั้น ปล่อยไปเรื่อยๆเพราะว่าเราก็รู้สึกว่า ร่างกายแข็งแรงดี ถ้าเกิดเค้าพร้อมจะมา ก็น่าจะมา"

แล้วละครถ้าถ่ายจบแล้วเราจะรับเรื่องใหม่ไหม
"น่าจะยังไม่รับนะคะ ก็จะรอดูเรื่องนี้ก่อนว่ายังไง"

แต่เราก็ยังไม่ทิ้งงานละคร
"ก็มีมีติดต่อมาบ้างค่ะ แต่ก็คุยกับทางช่องว่า ขอเบรกไว้ก่อนนิดนึง ขอดูลาดเลาก่อนว่ายังไงจะมาไม่มาก็รอลุ้นค่ะ"