รีเซต

ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน บอกสาเหตุว่าทำไมไม่เล่นหนังฮีโร่จากสตูดิโอใหญ่

ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน บอกสาเหตุว่าทำไมไม่เล่นหนังฮีโร่จากสตูดิโอใหญ่
Jeaneration
13 พฤศจิกายน 2565 ( 15:30 )
275

เชื่อว่าทุก ๆ คนน่าจะคุ้นเคยและรู้จักกับซุปตาร์ขาบู๊ในตำนาน "ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน" ที่คร่ำหวอดอยู่ในแวดวงหนังแอคชั่นมายาวนานหลายทศวรรษ แต่รู้หรือไม่ว่าที่ผ่านมาเขาแทบจะไม่เคยได้แตะต้องกับหนังซูเปอร์ฮีโร่จากสตูดิโอใหญ่ ๆ เลยสักเรื่องเดียว แม้ว่าเขาเคยเกือบจะได้เป็น ซูเปอร์แมน มาก่อนก็ตาม

นักแสดงรุ่นใหญ่ วัย 76 ปี เพิ่งให้สัมภาษณ์กับ The Hollywood Reporter เกี่ยวกับชีวิตการทำงานของเขามาตลอดระยะเวลาหลายทศวรรษ นับตั้งแต่การก้าวขึ้นสังเวียนเป็น Rocky จนมาเป็นกัปตันทีมใน The Expendables แต่เขายังไม่เคยมีโอกาสได้รับบทในหนังฮีโร่ที่สร้างโดยสตูดิโอใหญ่ ๆ มาก่อน จะใกล้เคียงก็คงจะเป็น Samaritan แต่ก็อาจจะนับเป็นหนังฮีโร่ไม่ค่อยได้ โดยเขามีเหตุผลของเขาเองว่า...

"บอกตามตรงนะครับ ผมดูไม่ค่อยเหมือนกับตัวละครในหนังสือการ์ตูนเท่าไหร่หรอก ก็เหมือนกับที่ผมไม่เคยเล่นหนัง The Terminator มาก่อนนั่นแหละ ใครจะมาสร้างหุ่นยนต์ที่มีทรงปากบู้บี้กับเสียงที่ฟังดูเหมือนคนทุพพลภาพ ผมว่ามันไม่เวิร์กกับผมหรอก แต่ก็ใช่..ก็ยังมีคนที่ทำแบบนี้ได้ เขาคือ ซามูเอล แอล. แจ็กสัน ผมว่าผมอาจจะทำแบบเขาก็ได้นะ แบบบทที่ไม่ได้เป็นตัวละครหลักสำคัญอะไร"

แม้ว่าจะไม่เคยได้รับบทนำมาก่อน แต่ ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน ก็จัดได้ว่าเคยแวะเวียนไปแจมให้หนังฮีโร่เรื่องต่าง ๆ มาบ้างเหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นใน "Guardians of the Galaxy" ที่เขาเคยโผล่มาร่วมรับเชิญในบทเล็ก ๆ และเตรียมจะกลับมาอีกใน Guardians of the Galaxy Vol 3 ในปี 2023 หรือจะเป็นการให้เสียงพากย์เป็น คิงชาร์ก ใน "The Suicide Squad" เมื่อปีก่อน แต่ก็ถือว่ามาเพียงแค่เสียงเท่านั้น

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa