รีเซต

พรีม ซึ้ง!! สมาร์ท โชว์ฝีมือเปียโน!! บอกรัก

พรีม ซึ้ง!! สมาร์ท โชว์ฝีมือเปียโน!! บอกรัก
27 ธันวาคม 2557 ( 04:31 )
4.4K

 

           เดินเรื่องกับความหวานซึ้ง และการต่อสู้ฟันฝ่าอุปสรรคกันมาทั้ง 3 พี่น้อง ไม่ว่าจะเป็น อุรวสา กับแสงฉาน สามี หรือ อันตรา กับ เวศม์ และ อินทุอร กับ อาภิสิต ในละครเรื่อง “สามใบไม่เถา” ที่ออกอากาศเอาอกเอาใจแฟนๆ ละครช่อง 3 ทุกวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ อยู่ในตอนนี้…

 

         โดยในวันเสาร์ที่ 3 มกราคมนี้ จะเดินทางมาถึงในโค้งสุดท้ายของเรื่องแล้ว โดยเรื่องราวความน่ารักหวานซึ้งของทั้งสามคู่ มาลงเอยกันอย่างชัดเจน ในฉากสำคัญที่จะไปเกาะติดมาฝากกันวันนี้ นั่นก็คือ ฉากแต่งงานของ อาภิสิต รับบทโดย “สมาร์ท-กฤษดา พรเวโรจน์” ที่อุตส่าห์ทนนับรอเวลาเป็นปีๆ เพื่อที่จะพิสูจน์รักแท้ที่มีต่อ หนูอิน หรือ อินทุอร รับบทโดย “น้องพรีม-รณิดา” นั่นเอง… ซึ่งกว่าที่สาวเจ้าจะดูแลพ่อจนหายป่วย แล้วก็ขอไปตามหาความฝันด้วยการบินไปเรียนและเป็นนักบัลเลต์ที่อเมริกา และไหนกว่าที่จะแอบดูแลอยู่ห่างๆ จนกว่าที่พ่อจอมห่วงอย่าง “อัษฏา” รับบทโดย พี่กบ-ทรงสิทธิ์ จะยอมไว้ใจ มอบให้มาเป็นคนดูแลลูกสาวคนเล็กสุดรักสุดห่วงแทนได้นั้น ก็เล่นเอาเหงื่อตกไปหลายถัง…. แต่เมื่อทุกอย่างลงตัว อาสิทธิ์ก็ได้ที ขอแต่งงานกับ หนูอิน ทันที… และเนรมิตรงานแต่งแบบคลาลสิค ตามความชอบเพลงไทยย้อนยุคของทั้งสองคน… และลงมือเล่นเปียโน เพลงที่เคยขอ หนูอิน เต้นรำด้วยตั้งแต่เด็กๆ แถมเป็นเพลงที่หนูอินลงมือสอนอาสิตเล่นเปียโนเองอีกด้วย… ซึ่งงานพิเศษขนาดนี้เจ้าสาวของเราก็สวย สง่า น่ารักตามแบบฉบับหนูอินเป๊ะ กับชุดเจ้าสาวที่เดินเข้างานมาพร้อมกับพี่สาวทั้งสอง จากนั้นทั้งสองก็เต้นรำกัน โดยมีคู่ของสองพี่สาว “อุรวสา” รับบทโดย “ณิชา-นัฏฐนิชา” ที่มาพร้อมคุณสามี…แสงฉาน รับบทโดย “อเล็กซ์ เรนเดล” ตามติดมาด้วย อันตรา รับบทโดย “ไอส์- อมีนา” ที่มี เวศม์ รับบทโดย “หลุยส์ สก๊อต” ตามประกบติดตลอดเวลา…พร้อมหน้าพร้อมตาความรักลงเอยด้วยกันทุกคู่ แม้แต่พ่อกับแม่ที่ควงคู่กันยืนมองสามสาว…

 

            …เรื่องราวเบื้องหน้าแสนจะหวานชื่น…เบื้องหลังก็หวานไม่แพ้กัน…แต่เป็นความหวานซ่อนง่วงของบรรดานักแสดง เพราะในการถ่ายทำคืนนั้น… พี่ชาย-ชาตโยดม หิรัณยัษฐิติ ผู้กำกับฯ ตกลงปลงใจกับ พี่เจ็ท-ณัฐพงศ์ เหมือนประสิทธิ์เวช ผู้จัดฯ ยอมทุ่มทุนเนรมิตรงานแต่งกลางสวนสราญรมย์ สวนสาธารณะกลางเมือง ใกล้ๆ สนามหลวงและวัดพระแก้วกันเลย เพื่อให้ได้บรรยากาศย้อนยุคในช่วงคลาสสิคพอดี แถมด้วยการจัดแต่งไฟ และดอกไม้แบบสุดหวานให้ได้บรรยากาศกันทุกมุมเลยทีเดียว… โดยในวันนั้นเราเริ่มเซ็ทถ่ายฉากนี้กันตอนกลางคืนประมาณ 2 ทุ่ม ซึ่งนับหนึ่งกันที่จับนักแสดงนำทุกคน แต่งหน้า ทำผม แต่งตัวให้ครบ ซึ่งก็โกลาหลชวนปวดหัวยิ่งกว่าจับปูใส่กระด้งซะอีก เพราะแต่ละคนพอมารวมกันทั้งเม้าท์ ทั้งชิม ทั้งแกล้งกันจ้าละหวั่น… เลยต้องใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมงถึงจะเริ่มถ่ายทำกันได้… โดยในระหว่างการถ่ายทำ นักแสดงก็แฮปปี้อินกับบรรยากาศ บ้างถ่ายรูปอัพไอจี บ้างอัพเดทสเตตันกันอย่างเพลิดเพลิน งานนี้ผู้กำกับฯ ของเรา ก็เลยต้องพยายามกอบทุกคนมารวมกันและอธิบายมูนและโทนในซีนนี้ ถึงความหวานชื่น และความลงตัวที่กว่าจะเกิดขึ้นได้… ซึ่งในช่วงที่ถ่ายคู่ของภิสิตกับอินทุอรก็ผ่านไปได้อย่างสบายๆ มีแค่ช่วงเต้นรำ ที่ดูอาภิสิต อย่าง “สมาร์ท” ออกจะเกร็งๆ ไปหน่อย… ส่วนหนูอินก็เราก็ดูจะมีอาการสบายๆ ไม่เครียดเท่าไหร่ เพราะชินกับการเต้นรำอยู่แล้ว… ส่วนคู่ของพี่ใหญ่ อย่าง ณิชากับอเล็กซ์ ก็โดนทีมงานลุ้นให้จุ๊บโชว์สักนิด… ซึ่งทั้งคู่ก็เอาแต่เขินไปเขินกันมา… จนลุ้นขำ ลุ้นยิ้มออกมาหลายครั้ง… ส่วนคู่สุดบู๊ อย่าง ไอซ์ อมีนา และหลุยส์ ก็ไม่ทิ้งลาย เพราะกว่าจะลงเอยกันได้ ก็ต้องเจ็บตัวกันก่อน โดยงานนี้ พี่ชายขอให้ ไอส์เต้นไปเหยียบเท้า หนุ่มหลุยส์แบบไม่ตั้งใจ แล้วหนุ่มหลุยส์ก็เลยเจ็บขาจนคุกเข่าลงไป… และเงยหน้ามาหยิบแหวนของแต่งงานซะเลย…. โอโห้ลงตัวไปซะทุกอย่าง… ในแต่ละช๊อตความหวาน แต่ละภาพความอบอุ่นในฉากนี้นั้น… ทั้งผู้จัดฯ และผู้กำกับฯ ไม่ยอมให้ผ่านง่ายๆ เลยสักช๊อต งานนี้พอผ่านไปสักตีสอง เราก็เลยได้เห็นความหวานซ่อนง่วงของนักแสดงแต่ละคนกันเลยทีเดียว.. แต่จนแล้วจนรอด.. ก็สามารถผ่านคืนทรหด อันยาวนาน พร้อมเสิร์ฟความหวานให้คุณผู้ชมได้ฟินกันในฉากสุดท้ายฉากนี้กันแน่นอน…

 

       …ติดตามชมความหวานของฉากนี้ได้และตามให้กำลังใจพวกเค้าและเธอ ทั้ง 6 ณิชา, ไอส์, พรีม, อเล็กซ์, หลุยส์ และสมาร์ท ได้ในฉากแต่งงานสุดหวาน ในละครเรื่อง “สามใบไม่เถา” นำแสดงโดย สมาร์ท-กฤษฎา พรเวโรจน์, พรีม-รณิดา เตชสิทธิ์, หลุยส์ สก๊อตต์, ไอซ์-อามีนา กูล, อเล็กซ์ เรนเดล, ณิชา-ณัฎฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์, พี่กบ-ทรงสิทธิ์ รุ่งนพคุณศรี, อุ๋ม-อาภาสิริ นิติพน, พิตต้า ณ พัทลุง, กิก-ดนัย จารุจินดา, ไอซ์-อภิษฏา เครือคงคา, อนันต์ บุนนาค, ใหม่-ณัฐฐา ลอยด์, กล้วย-ปรารถนา บรรจงสร้าง, ก้อย-ปาริฉัตร ไพรหิรัญ ร่วมด้วยนักแสดงอีกคับคั่ง กำกับการแสดงโดย ชาย-ชาตโยดม หิรัษยัณฐิติ ควบคุมการผลิตโดย พี่เจ็ท-ณัฐพงศ์ เหมือนประสิทธิ์เวช ออกอากาศวันอาทิตย์ที่ 4 มกราคม 2558 เวลา 20.15 น. 

ชมทีวีออนไลน์ช่อง 3 แบบสดๆ ได้ที่นี่

ชมทีวีออนไลน์ช่อง 3 HD แบบสดๆ ได้ที่นี่
ติดตามข่าวสารบันเทิงทีวีได้อีกช่องทาง
     Facebook.com/TVSociety