รีเซต

สตรองมาก!! นุ๊ก สุทธิดา เผยถ้าค่าเลือดมะเร็งยังสูง ต้องกลืนแร่อีกรอบ ลั่นไม่มีเวลากังวลต้องดูแลลูก

สตรองมาก!! นุ๊ก สุทธิดา เผยถ้าค่าเลือดมะเร็งยังสูง ต้องกลืนแร่อีกรอบ ลั่นไม่มีเวลากังวลต้องดูแลลูก
Entertainment Report_3
31 มกราคม 2564 ( 16:33 )
428

ข่าวบันเทิงวันนี้

เพิ่งเคลียร์เรื่องผู้เช่าบ้าน ทำบ้านพังไปหมาด ๆ ล่าสุดอดีตนักร้องและนักแสดงชื่อดัง "นุ๊ก สุทธิดา เกษมสันต์ ณ อยุธยา" เจอมรสุมชีวิตอีกระลอก หลังจากที่เธอเปิดใจผ่านรายการ "ถามสุดซอย Weekend" ซึ่งดำเนินรายการโดย "ท็อป ดารณีนุช ปสุตนาวิน" และ "ทอม ทศวรรษ ทะสุวร" ว่าเจาะเลือดล่าสุดพบว่าผลเลือดค่ามะเร็งไทรอยด์สูง ทำให้ต้องปรับยา ซึ่งถ้าหาก เดือน ก.พ. นี้ไปตรวจ แล้วค่าเลือดยังสูงจะต้องกลืนแร่ ซึ่งเป็นกระบวนการรักษาอีกรอบหนึ่ง แต่เจ้าตัวกำลังใจดี เผยลูกคือสิ่งสำคัญทำให้มีสิ่งต่าง ๆ ทำ เลยไม่มีเวลามานั่งวิตกกังวล

นุ๊ก เผยถ้าค่าเลือดมะเร็งยังสูง ต้องกลืนแร่อีกรอบ ลั่นไม่มีเวลากังวลต้องดูแลลูก

ล่าสุดนุ๊กบอกว่าค่ามะเร็งในตัวค่อนข้างสูง สูงกว่าปกติเท่าตัว ชนิดรุนแรง กระจายเร็วกว่าชนิดอื่น ๆ ที่ต้องรักษาไปเรื่อยๆ การรักษามะเร็งไทรอยด์ก็มีเอฟเฟ็กต์ ผมร่วง ผิวแห้ง ผอมลง นุ๊กค่อนข้างเครียดมั้ย?
นุ๊ก : มันไม่ได้อาการทรุด แต่ผลเลือดค่ามะเร็งมันสูง ต้องปรับยา พอปรับยาเสร็จเอฟเฟ็กต์ก็เกิดบ้าง เช่น ผมร่วง ผิวกร้าน เดี๋ยวก.พ. ต้องไปตรวจอีกที ถ้าค่ามะเร็งสูงก็ต้องกลืนแร่อีกรอบค่ะ
 
ถ้ากลืนแร่ อาการเป็นยังไงบ้าง?
นุ๊ก : มันทำให้เราทรมานมากกว่าค่ะ คล้าย ๆ การให้คีโม กับการรักษาโควิด เป็นการผสมผสานที่ลงตัวมาก กักตัวอยู่คนเดียว ด้วยความที่พอให้ยา ร่างกายเราก็กระอักกระอ่วน ทุกอย่างก็อยากออกหมดเลย เราต้องดูแลตัวเองอยู่คนเดียวเหมือนโควิด

กลืนแร่เพื่อให้รังสีในแร่ไปรักษาใช่มั้ย?
นุ๊ก : ไปฆ่าเซลส์มะเร็ง แต่ก็ทำให้เซลส์อื่น ๆ อ่อนแอไปด้วย

ต้องกลืนแร่ต้องทำกี่ครั้ง เก็บตัวกี่วัน?
นุ๊ก : คือชีวิตคนเราสามารถกลืนได้แค่ 6 ครั้ง แม็กซิมั่มค่ะ ไม่งั้นเราจะทนพิษบาดแผลไม่ไหว(หัวเราะ) แต่ของนุ๊กเพิ่งกลืนไปแค่ครั้งเดียว แต่นุ๊กว่าคุณหมอคงไม่ได้พูดไปถึงข้างหน้า เพราะเขาก็คงกลัวคนไข้จะกังวลด้วย เพราะพอกลืนปุ๊บ คุณหมอจะไม่บอกผลอื่น ๆ เลย พอใกล้ ๆ ครบรอบเช็กอีกรอบ ก็เริ่มได้คุยกันแล้วว่าค่ามะเร็งยังไม่ลง ต้องกลืนอีกรอบ

มีอาการอะไรเยอะขึ้นมั้ย?
นุ๊ก : ไม่มีค่ะ แต่ที่เปลี่ยนไปจริง ๆ คือถ้านอนน้อยจะรู้สึกว่ามีผลกระทบกับร่างกาย เบลอ ไม่สดใสเหมือนเมื่อก่อน ต้องนอนให้ครบ 8 ชม.ทุกวัน นอกนั้นอาการอื่น ๆ ไม่มี ที่เหลือเป็นเรื่องจิตใจ ว่าเราจะดูแลจิตใจยังไง เราคิดยังไงกับการที่เราไม่สบาย ถ้าเราไม่ได้คิดอะไร ไม่ซีเรียส เข้าใจธรรมชาติ เราก็อยู่แบบสบาย ๆ ค่ะ

วางแผนสร้างแรงบันดาลใจให้ตัวเองยังไง?
นุ๊ก : อาจโชคดีที่เราผ่านเรื่องร้าย ๆ มาเยอะ โดยเฉพาะเราเคยผ่านเรื่องโรคซึมเศร้า ทำให้รู้ว่าชีวิตเราอะไรคือความหมายของการมีชีวิตอยู่ เราก็คิดแต่เรื่องความหมาย ไม่ได้คิดเรื่องผลลัพธ์ของการมีชีวิตอยู่ เราเลยไม่รู้สึกว่าการมีชีวิตอยู่ยาวนานจะมีคุณค่าอะไรมากไปกว่าการที่เราอยู่เพื่อใคร หรือทำอะไรเพื่อใครในแต่ละวัน เราเข้าใจด้วยแหละค่ะว่าเกิดแก่เจ็บตายเป็นเรื่องธรรมชาติ ก็ทำใจง่าย ไม่ได้คิดอะไรมาก บวกกับเรามีลูก ลูกมีเรื่องราวให้เราทำโน่นทำนี่ทุกวัน เลยไม่ได้คิดว่าเราจะต้องตาย หรือทำไมเป็นเรา ไม่เคยคิดอย่างนั้น

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม  nook_suttida