รีเซต

หนิง นิรุตติ์ เปิดใจหลังเดินหน้าฉีดวัคซีนโควิด-19 พร้อมให้ความร่วมมือกับบุคลากรทางการแพทย์

หนิง นิรุตติ์ เปิดใจหลังเดินหน้าฉีดวัคซีนโควิด-19 พร้อมให้ความร่วมมือกับบุคลากรทางการแพทย์
Entertainment Report_2
14 พฤษภาคม 2564 ( 12:23 )
194

ข่าวบันเทิงวันนี้

นำร่องเป็นตัวอย่างให้ประชาชนรุ่นใหญ่อย่างเต็มที่ สำหรับดารานักแสดงมากฝีมือ "หนิง นิรุตติ์" จากละครสุดจัดจ้าน "ตะวันตกดิน" ช่อง อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง34  ที่ล่าสุดเข้ารับการฉีดวัคซีนเข็มแรก สร้างภูมิคุ้มกันโรคระบาดโควิด-19 ด้วยวัคซีน แอสตร้าเซนเนก้า AstraZeneca จากการลงทะเบียนผ่าน “หมอพร้อม” ซึ่งได้รับคิวและเข้ารับการฉีดเมื่อวันที่ 12 พฤษภาคมที่ผ่านมา ณ โรงพยาบาลบำราศนราดูร เป็นการเข้าฉีดตามการลงทะเบียนปกติ

 

 

โดยการฉีดวัคซีน แอสตร้าเซนเนก้า AstraZeneca ทางเจ้าหน้าที่จัดเตรียมไว้สำหรับประชาชนที่มีอายุมากกว่า 60ปีขึ้นไป งานนี้นักแสดงรุ่นใหญ่ “อาหนิง” ปัจจุบันอายุ74 ปี พร้อมเปิดใจถึงการเข้ารับการฉีดวัคซีนผ่านสื่อมวลชนไว้ว่า 

"ให้ผมพูดตรง ๆ นะ เราจะไปฟังข่าวร้ายอย่างเดียว โดยที่เราไม่ไปเรียนรู้หรือไปเสาะหาข่าวดีบ้าง มันก็ไม่ใช่ตัวตนของเรานะ ผมก็คิดว่าในเมื่อเราเป็นคนไทย และมันเกิดสงครามเชื้อโรคอยู่ในประเทศเรา รวมไปถึงทั้งโลกเนี่ย ทั้งโลกเขาก็มาตราการณ์ของเขาไป ของเราก็มีมาตรการของเรา ในฐานะที่ผมเป็นคนไทย ผมต้องฟังผู้นำและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง และผู้นำและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องของผมตอนนี้คือหมอ เมื่อคนที่มีหน้าที่ที่เกี่ยวเขาก็ไปเสาะหาไปหาวัคซีน และมีวัคซีนที่จะมาช่วยเรา อาวุธคือเข็มที่จะมาต่อสู้ เพราะเราไม่ได้ต่อสู้กับศัตรูไหน เนื่องจากศัตรูที่เราจับต้องตัวไม่ได้ มันคือเชื้อโรค และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเขามีอาวุธเดียวคือเข็มฉีดยา และตัวลูกกระสุนปืนคือวัคซีนที่จะช่วยป้องกันให้เรา ถ้าหากว่าเราไม่ทำหน้าที่ของเรากันเลย และลังเลที่จะทำหน้าที่ผลพ่วงทั้งหมดเนี่ยก็จะตกที่ประเทศของเราและคนที่เรารัก เราต้องทำหน้าที่ในฐานะที่เราเป็นคนไทย ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19เถอะครับ สิ่งที่เราจะทำให้และสร้างกำลังให้พวกเขาคือหยุดลังเล และไปฉีด พวกเขาจะได้มีกำลังกายที่ดี ทุกวันกำลังใจให้ไป แล้วกำลังกายเขาหมดนะ สิ่งที่คุณจะให้กำลังใจของหมอ คือกำลังกายบุคลากร แพทย์ และหมอ พยาบาลให้เขากลับมาได้พักกันบ้าง ไม่เหนื่อยบ้าง"

 

 

งานนี้ใครเป็นแฟนละครตัวยงของ "อาหนิง" ที่คิดถึงฝีมือทางการแสดงของนักแสดงฝีมือในตำนาน สามารถส่งกำลังใจให้นักแสดงรุ่นใหญ่ ผ่านทางหน้าจอละคร "ตะวันตกดิน" ทางช่องอมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง34 ทุกคืนวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 22.00 น. (หลังจบรายการทุบโต๊ะข่าว)

 

 

 

 

 

 

 

 

 อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :