รีเซต

ขยี้ฉากเครดิตตอนจบ "Cruella" อธิบายขยายความไปสู่ 101 Dalmatians

ขยี้ฉากเครดิตตอนจบ "Cruella" อธิบายขยายความไปสู่ 101 Dalmatians
Jeaneration
4 กันยายน 2564 ( 15:00 )
6.2K

ข่าวสารวงการหนัง Cruella

หนังไลฟ์แอคชั่นเรื่องล่าสุดของดิสนีย์ "Cruella" ที่ถือว่าเป็นการฉีกแนวเดิมๆ ของค่ายนี้ไปสมควร แม้ว่าจะยังต้องคุมโทนความเป็นดิสนีย์ ที่เน้นหนังที่มอบสาระความบันเทิงและปลอดภัยแต่เยาวชนเป็นหลัก แต่หนังเรื่องนี้ก็มีความดาร์กและประเด็นอาชญากรรมสอดแทรกเข้าไปได้อย่างลงตัว

อย่างที่เราทราบกันดีว่า Cruella เป็นหนังที่หยิบเอาตัวละครวายร้ายสุดแสบสันต์มาจากเรื่อง "101 Dalmatians" อย่าง ครูเอลล่า เดอ วิลล์ โดยในฉบับหนังเดี่ยวที่ดิสนีย์เพิ่งสร้างออกมานั้น ได้เป็นการพากลับไปขยายเรื่องราวต้นกำเนิดของเธอ ว่าเกิดอะไรขึ้นบ้าง และสาเหตุที่เธอกลายมาเป็นหนึ่งในตัวร้ายที่ร้ายฉกาจอีกคนหนึ่งในจักรวาลดิสนีย์

แต่หลายๆ คนอาจจะไม่ทันและยังไม่เข้าใจถึงฉากเครดิตตอนท้ายของหนัง Cruella ที่ทิ้งท้ายเอาไว้ด้วยปริศนาโปรยทางเผื่อนำทางไปสู่ภาคใหม่ได้ วันนี้ Movie.TrueID จึงขออาสามาอธิบายไขความกระจ่างให้กับผู้ชมกันสักหน่อย ว่าแต่ซีนนั้นหมายความว่าอะไรกันนะ?

ช่วงท้ายของหนัง Cruella ได้มีการใส่ฉากโบนัสเอาไว้เล็กน้อยด้วย โดยเปิดเผยให้เห็น โรเจอร์ อดีตทนายความส่วนตัวของ เดอะ บาโรนเนส ที่ถูกไล่ออกไปแล้ว กำลังเล่นเปียโนอยู่ในห้องพักของเขา ก่อนจะมีพัสดุมาส่งให้ถึงที่หน้าประตูบ้าน เมื่อเปิดกล่องออกมาดูก็พบว่าเป็นลูกสุนัขพันธุ์แดลเมเชียน และโน้ตที่เขียนไว้ว่า "พบกับเจ้าพองโก้ ขอให้สนุกนะ จาก ครูเอลล่า"

ตัดไปอีกฉากก็พบเห็น แอนิต้า เพื่อนวัยเด็กของครูเอลล่า ที่กลายเป็นนักข่าวที่มีส่วนช่วยเหลือเธอ ก็ได้รับพัสดุมาวางเอาไว้ที่หน้าประตูบ้านเช่นกัน เมื่อเธอเปิดกล่องออกมาดู ก็พบเป็นลูกสุนัขพันธุ์แดลเมเชียนเช่นเดียวกัน กับโน้ตที่เขียนเอาไว้ว่า "พบกับเจ้าพรีดิต้า แล้วเจอกันนะ จาก ครูเอลล่า"

แล้วยังพบว่ามีพัสดุอีกหลายๆ กล่องถูกส่งไปให้กับอีกหลายคนทั่วเมือง จากนั้นก็ตัดภาพมาที่โรเจอร์นั่งเล่นเปียโนเพลงธีมของหนัง "Cruella de Vil" และหนังได้ปิดฉากลงอย่างเป็นทางการ

ปริศนาที่หนังได้ทิ้งเอาไว้นั้น หากว่าคุณไม่เคยได้ดูและติดตามเรื่องราวของ 101 Dalmatians ก็น่าจะไม่ทราบเบาะแสว่า พองโก้ กับ พรีดิต้า สุนัขพันธุ์แดลเมเชียนที่ได้ปรากฏตัวขึ้นในท้ายเรื่องนั้น ก็คือสุนัขตัวละครหลักในหนังฉบับการ์ตูนนั่นเอง จากต้นฉบับนั้น เจ้าหมาทั้งสองตัวก็มีเจ้าของชื่อ โรเจอร์ กับ แอนิต้า นั่นเอง

ดังนั้นจากสิ่งที่ทิ้งท้ายเอาไว้ในหนัง Cruella ก็หมายความว่า ดิสนีย์โปรยทางเอาไว้สานต่อทำหน้าภาคใหม่ที่ได้ประกาศสร้างอย่างไม่เป็นทางการเอาไว้ หรืออาจจะมีฉบับไลฟ์แอคชั่นเกี่ยวกับ 101 Dalmatians แยกออกมาอีกเรื่องก็เป็นไปได้เช่นกัน

Source: JustJared

----------------------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa