รีเซต

ดู๋ สัญญา ไฟเขียว!! ส่งลูกชาย น้องเอม ลงฝึก MMA

ดู๋ สัญญา ไฟเขียว!! ส่งลูกชาย น้องเอม ลงฝึก MMA
Entertainment Report_1
4 กันยายน 2560 ( 18:25 )
1.1K

ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งกีฬาที่กำลังมาแรงสุด ๆ สำหรับศิลปะการต่อสู้ป้องกันตัวแบบผสมผสาน  MMA (Mixed Martial Arts)  ล่าสุดบริษัท เจ เอส แอล โกลบอล มีเดีย จำกัด ร่วมจัดงาน Oneshin Cup Presented By TrueID (วันชิน คัพ พรีเซ็นเต็ด บาย ทรู ไอดี) การแข่งขันศิลปะการต่อสู้ผสมผสานไทยมือสมัครเล่น ที่จะเป็นสังเวียนการประชันฝีมือของเหล่านักสู้รุ่นใหม่ไฟแรง งานนี้พอรู้ถึงหู “ดู๋ สัญญา” เลยขอส่งลูกชายหัวแก้วหัวแหวน “น้องเอม สรรเพชญ์” มาร่วมซ้อมกับครู  “ตอง ชนนภัทร วิรัชชัย”  หรือฉายา“วันชิน” ซะเลย เพราะเห็นว่าลูกชายมีความสนใจในกีฬาชนิดนี้


ซึ่ง “ดู๋ สัญญา คุณากร” กล่าวว่า  “ส่วนตัวผมแล้วอยากให้น้องเอมฝึกกีฬาอยู่แล้ว คือตอนเด็ก ๆ เราก็ไม่มีทางรู้หรอกว่าใครจะชอบกีฬาอะไรเป็นพิเศษ เลยคิดว่า 3 อย่างที่ควรมีไว้ ที่เคยบอกไว้เลยคืออันแรก   ต้องว่ายน้ำเป็น เพราะในโลกนี้เรามีน้ำเยอะกว่าบก ผมก็สอนเขาว่ายน้ำ ต่อมาก็พาเขาไปเรียน และให้เป็นนักว่ายน้ำโรงเรียน ต่อมาขี่จักรยาน เราควรจะขี่จักรยานเป็น ผมก็สอนเขาขี่จักรยาน และสามก็คือเราควรจะมีสปิริตของกีฬาที่ป้องกันตัวได้เช่น มวยไทย เราก็สอนมวยไทยบ้างทีนี้ไปไปมา ๆ น้องเอมเขาดันไปชอบ MMA เขาดูและศึกษาเยอะมาก และก็รู้จักหมดเลย

ครูตอง กับครูริกะที่มาสอนเขาวันนี้ เขาก็เป็นแฟนคลับอยู่ และพอดีทาง เจ เอส แอล โกลบอล มีเดีย จะมีรายการ วันชิน คัพ พรีเซ็นเต็ด บาย ทรู ไอดี ซึ่งเป็นเวทีการแข่งขัน MMA  มือสมัครเล่น ซึ่งทางทีมงานติดต่อมาว่าอยากจะให้มาลองซ้อมกับครู ผมเลยมีความรู้สึกว่าเป็นโอกาสที่ดีนะ ที่เขาได้ฝึกกับคนที่เขาชื่นชอบ จริง ๆ เขาจะได้มาเห็นแบบจริง ๆ ว่ามันเป็นอย่างไร คนดูกับคนที่ลงไปเล่นในเรื่องแบบนี้ มันไม่มีทางเหมือนกัน และถ้าอยากรู้มันก็ต้องลงไปในนั้นถึงจะรู้จริงเท่านั้นเอง วันนี้น้องเอมก็ได้เรียนรู้มากขึ้น”

โดยหลังจากที่น้องเอมได้ลองซ้อมเสร็จแล้ว เจ้าตัวเลยเปิดใจถึงความรู้สึกในวันนี้ให้ฟังว่า “จริง ๆ ผมรู้จักกีฬา MMA และก็สนใจมาสองปีแล้ว และก็ศึกษาและก็ดูมาเรื่อย ๆ และเมื่อไม่นานนี้ได้ไปดู วันแชมป์เปี้ยนชิพ ครั้งแรกที่สิงคโปร์กับคุณพ่อ ก็รู้สึกตื่นเต้น มันเป็นกีฬาที่ดูแล้วไม่มีเบื่อเลย วันนี้ได้มีโอกาสมาฝึกกับโค้ชตอง และโค้ชริกะ ผมรู้สึกว่าตอนทีjดู MMA  แล้วทุกอย่างมันทำได้ง่าย ๆ โดยเฉพาะท่าเทคดาวน์ แต่พอมาทำจริงมันก็คนละแบบเลย วันนีได้เรียนรู้เทคนิคเพิ่มเติมเยอะแลยครับ และผมก็ทราบมาว่าในวันที่ 9 เดือน 9 จะมีการแข่งขัน วันชิน คัพ พรีเซ็นเต็ด บาย ทรู ไอดี อยากให้ทุกคนมาลองติดตามชมกัน

สามารถรับชมได้ 4 ช่องทาง www.Ignitefightclub.com, youtube: Ignitefightclub,  Facebook Page : Ignitefightclub และ แอพพลิเคชั่น : True ID ในวันที่ 9 เดือน 9 นี้ เวลา 17.00-20.00น. ครับ”

 

อัพเดทชีวิตคนดัง ครบครันเรื่องบันเทิง เพลิดเพลินไปกับบทละคร

ติดตาม Dara.trueid.net ได้อีกช่องทางที่

 


และ แอปพลิเคชั่น 


TrueID Application

Add friend ที่ ID : @TrueID