"แดเนียล เคร็ก" เปิดใจถึงเหตุผลที่เกือบจะไม่เป็น 007 อีกหลังเล่นภาค "Spectre"

"แดเนียล เคร็ก" เปิดใจถึงเหตุผลที่เกือบจะไม่เป็น 007 อีกหลังเล่นภาค "Spectre"
Jeaneration
7 ต.ค. 64
217

ข่าวสารวงการหนัง No Time to Die

"No Time to Die" กลายเป็นการปิดฉากตำนาน เจมส์ บอนด์ ลงอย่างงดงามของ "แดเนียล เคร็ก" ในฐานะนักแสดงที่รับบทบาทเป็น 007 มายาวนานถึง 15 ปี กับหนังถึง 5 ภาค โดยในภาคใหม่นี้ถือว่าเป็นภาคที่เว้นระยะห่างยาวนานจากภาคก่อนค่อนข้างนานกว่าปกติ นอกจากปัญหาของโรคระบาดที่โลกเผชิญอยู่แล้ว ยังรวมทั้งขั้นตอนการดำเนินงานสร้างต่างๆ ที่เกือบจะต้องเปลี่ยนตัวนักแสดงที่จะมาเป็น เจมส์ บอนด์ เสียแล้ว

แดเนียล เคร็ก ได้ให้สัมภาษณ์กับ USA Today ระหว่างเดินทางประชาสัมพันธ์ No Time to Die โดยเขาได้เปิดใจยอมรับและเล่าย้อนกลับไปถึงการตัดสินใจครั้งสำคัญ ที่ทำให้เขาเกือบจะไม่ได้กลับมาเล่นหนังภาคใหม่ภาคนี้อีกแล้ว เพราะรู้ว่าตัวเองเพียงพอกับบทบาทนี้ และเฝ้าถามใจตัวเองเสมอๆ กับสิ่งที่อยากหรือไม่อยากทำ 

"ผมเป็นคนประเภทที่พยายามซื่อสัตย์กับความรู้สึกของตัวเองมาตลอดครับ ตอนที่เริ่มทำงานหนัง เจมส์ บอนด์ ผมทุ่มเทให้กับมันมากๆ ดูแลรร่างกายให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพราะผมคิดว่ามันเป็นเรื่องที่สำคัญที่ผมอยากสร้างสรรค์ เจมส์ บอนด์ ในแบบที่ผมอยากจะเป็น ผมอยากให้คนดูเชื่อว่าผมแสดงฉากโลดโผนเหล่านั้นออกมาได้เยี่ยม" แดเนียล เคร็ก เกริ่นให้ฟัง

"แต่พอหลังจากหนังภาค Spectre ผ่านพ้นไปแล้ว ผมกลับรู้สึกว่าผมไม่สามารถกลับไปทำอะไรแบบนั้นได้อีกแล้ว ได้แต่ถามตัวเองซ้ำๆ ว่า 'ทำไปเพื่ออะไร?' และอย่างน้อยๆ ผมก็ต้องผละตัวห่างไกลจากบ้านเพื่อทำงานอย่างน้อยๆ หนึ่งปีเต็มเลย กลายเป็นสิ่งที่ยากกับทุกฝ่าย แล้วการที่ต้องโทรศัพท์กลับมาบอกภรรยาผมว่า 'หวัดดีที่รัก ผมบาดเจ็บนะ กำลังจะไปโรงพยาบาล' มันไม่ใช่การสนทนาที่ดีผ่านทางโทรศัพท์เลย ผมจึงรู้สึกว่าไม่อยากและไม่สามารถที่จะกลับไปสานต่อมันได้อีกแล้วในตอนนั้นครับ"

หากย้อนกลับไปในตอนนั้นก็เคยมีข่าวโชยออกมาเป็นระยะๆ ว่า แดเนียล เคร็ก ไม่อยากจะกลับมาเล่นบท เจมส์ บอนด์ อีกแล้ว หลังจากหนังเรื่อง "Spectre" แต่มีการเจรจาและพูดคุยกับทีมผู้สร้างที่ใช้เวลาเป็นปีๆ เพื่อนเกลี่ยกล่อมและทำข้อตกลงระหว่างกัน ก่อนที่จะได้ข้อสรุปว่า No Time to Die จะเป็นภาคสั่งลาของแดเนียล และเป็นการปิดตำนานในการรับบทนี้ของเขาอย่างสมเกียรติ

คุณสามารถดู แดเนียล เคร็ก กับบทเจมส์ บอนด์ 007 ทุกภาคได้ที่นี่

----------------------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa