รีเซต

Inglourious Basterds ยุทธการเดือดเชือดนาซี - หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น (Movie From That Day)

Inglourious Basterds ยุทธการเดือดเชือดนาซี - หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น (Movie From That Day)
Jeaneration
20 สิงหาคม 2566 ( 18:00 )
473

"Movie From That Day" หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น เป็นการพาทุกคนย้อนกลับไปให้ชวนคิดถึงผลงานหนังเรื่องดังที่เคยออกฉายที่โรงภาพยนตร์เมืองไทย ถึงคิวของผลงานหนังลำดับ 6 ของ “เควนติน ทาแรนติโน” กับหนังแอคชั่นดีเดือดที่ได้เป็นโกยดาราดัง ๆ มาเป็นกระบุงใน “Inglourious Basterds ยุทธการเดือดเชือดนาซี” ที่ถือว่าเป็นอีกหนึ่งผลงานขึ้นหิ้งยี่ห้อเควนตินที่ยังกลายเป็นที่ตราตรึงใจของผู้ชม แม้ว่าจะผ่านมา 14 ปีแล้ว

ในปีแรกที่เยอรมันบุกเข้ายึดครองฝรั่งเศส โชซานน่า ไดรย์ฟัส ได้เห็นเหตุการณ์การสังหารสมาชิกในครอบครัวของเธอด้วยน้ำมือของนาซี พันเอกฮานส์ แลนดา โชซานน่าแอบหลบหนีและเดินทางมายังปารีส ที่ซึ่งเธอได้สร้างตัวตนขึ้นมาใหม่ในฐานะเจ้าของ และพนักงานของโรงภาพยนตร์แห่งหนึ่ง

ณ อีกที่หนึ่งในยุโรป ร้อยโทอัลโด เรน ได้จัดตั้งกลุ่มทหารอเมริกันเชื้อสายยิวขึ้น เพื่อลงมือล้างแค้นอย่างฉับไวและน่าตกใจ ซึ่งต่อมาทหารกลุ่มนี้เป็นที่รู้จักในหมู่ศัตรูในชื่อ แก๊งสุดแสบ หน่วยของเรนได้ร่วมมือกับ บริดเจ็ต วอน แฮมเมอร์สมาร์ก นักแสดงหญิงชาวเยอรมันซึ่งเป็นสายลับ ในภารกิจโค่นกลุ่มผู้นำนาซี โชคชะตามาบรรจบกันภายใต้เจ้าหญิงแห่งโรงหนัง ที่ซึ่งโชซานน่าได้วางแผนการแก้แค้นของเธอเอง ด้วยการใช้หลักการในมาตรฐานเท่าเทียมกัน

อย่างที่กล่าวว่าหนังเรื่องนี้ได้ซุปตาร์ปัง ๆ ตบเท้ามาร่วมงานกันแน่น นำทีมโดยแบรด พิตต์”, “เมลานี โลรองต์”, “คริสตอฟ วอลท์ซ”, “ไดแอน ครูเกอร์และไมเคิล ฟาสเบนเดอร์โดยหนังใช้ทุนสร้างไป 70 ล้านเหรียญ แต่สามารถกวาดรายได้ทั่วโลกไปได้มากกว่า 300 ล้านเหรียญ พร้อมทั้งกอบโกยเสียงวิจารณ์ชื่นชมมาได้เพียบถึง 89% บนเว็บไซต์ Rotten Tomatoes อีกทั้งยังได้เข้าชิงออสการ์ถึง 8 สาขา และคว้ามาได้ในสาขานักแสดงสมทบชายอย่างงดงาม

  • ประเภท: แอคชั่น / สงคราม
  • นำแสดงโดย: แบรด พิตต์, เมลานี โลรองต์, คริสตอฟ วอลท์ซ
  • กำกับโดย: เควนติน ทาแรนติโน
  • ความยาว: 153 นาที
  • เข้าฉายครั้งแรก: 20 สิงหาคม 2552 (กำหนดฉายในประเทศไทย)

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa