รีเซต

"เอ๊ะ อิศริยา" เลือกโสดตลอดชีวิต ปัดผิดหวังเรื่องความรัก ตอนนี้อยู่กับครอบครัวก็มีความสุขดี

"เอ๊ะ อิศริยา" เลือกโสดตลอดชีวิต ปัดผิดหวังเรื่องความรัก ตอนนี้อยู่กับครอบครัวก็มีความสุขดี
TNN ช่อง16
6 มิถุนายน 2565 ( 16:21 )
565

เลือกที่จะเป็นโสดตลอดชีวิต สำหรับนักแสดงและผู้จัดมากความสามารถ "เอ๊ะ อิศริยา" ที่เจ้าตัวได้ควงคุณแม่ มาเผยถึงสาเหตุที่เลือกเป็นโสดว่า เป็นความตั้งใจตั้งแต่เด็กเพราะเห็นคนรอบตัว รวมถึงคุณแม่ไม่ประสบความสำเร็จในความรัก ยืนยันว่าไม่ได้กลัวความผิดหวัง ตอนนี้รู้สึกว่าอยู่กับครอบครัวก็มีความสุขดีแล้ว 


ภาพจาก True Inside

ภาพจาก IG : kiat_tiya


ด้านคุณแม่ของ "เอ๊ะ อิศริยา" ได้เผยว่า "เขาบอกแม่ตั้งแต่เล่นละครตั้งแต่เด็กแล้ว เขามีความรู้สึกว่าอยากอยู่กับแม่ เขาไม่อยากมีแฟน เพราะเขามองว่ารักเดี๋ยวก็ต้องเลิก เขาเข้าวงการตั้งแต่อายุ 14 ปี เขาก็จะเห็นอะไรเยอะแยะ เขาบอกว่าถ้าลูกขอไม่แต่งงาน ไม่มีแฟนเลยแม่จะว่าไหม ส่วนทางด้านเอ๊ะ ได้เผยว่า พูดตั้งแต่ก่อนเข้าวงการ ตั้งแต่อายุ 14-15 ปี เป็นสิ่งที่คิดตั้งแต่เด็กและเริ่มเป็นสาวที่จะมีคนเข้ามา คิดอย่างนี้เลยจำได้สมัยเด็กขอทำงานอะไรก็ได้ที่ได้ทำกับแม่ แล้วก็อยู่ใกล้แม่ เรื่องแฟนไม่ค่อยคิดเลย


ด้านคุณแม่ได้เสริมอีกว่า เราก็รู้สึกดีใจเฉยๆ เราก็คิดว่าเดี๋ยวเขาโตขึ้นก็คงเปลี่ยนไป เขาก็คงไปเล่นละคร และอยู่ในวงการมานานมากแล้ว ณ วันนี้มีไหมลูก เป็นไปไม่ได้แล้ววันนี้ ไม่ว่าใครจะโทรเข้ามา ส่งโทรศัพท์ให้แม่ บล็อก เรารู้แล้วว่าเส้นทางของเขาคือครอบครัว มีแม่ มีน้องชาย มีพี่ชาย แล้วก็มีหลานเล็กๆ น่ารัก 2 คน เขาก็แฮปปี้กับตรงนี้และมีความรู้สึกว่าใจมันอยู่ตรงนี้ ด้านเอ๊ะ ก็ได้บอกว่า จริงๆ ต้องบอกว่าแต่ละบ้านไม่เหมือนกัน โชคดีที่คุณแม่รับได้ คือบางบ้าน 20 ปี เรียนจบ ไม่มีแฟน ไม่แต่งงาน บางบ้านซีเรียสมาก โชคดีคุณแม่ไม่คิดอย่างนั้น แม่บอกแล้วแต่เลย ทำไป เรื่องของลูกไม่ได้ซีเรียส

ภาพจาก IG : kiat_tiya

ภาพจาก IG : kiat_tiya


ส่วนปฎิเสธผู้ชายไหม ก็ปฎิเสธ บางทีก็ให้คุณแม่คุย เราปฏิเสธในขั้นต้นก่อน โชคดีโทรศัพท์เอ๊ะจะโอนข้อมูลไปเครื่องคุณแม่ถ้าไม่รับ เขาก็จะรู้ว่าไม่รับ แม่ก็ได้บอกว่า แม่ก็รับแล้วบอกว่าน้องอ่านหนังสืออยู่ คือน้องเอ๊ะเขาเรียนปริญญาตรี ปริญญาโท ปริญญาเอกที่ธรรมศาสตร์หมดเลย เขาก็ต้องอยู่กับตำราและเล่นละครด้วย เขาก็มองว่าชีวิตแบบนี้เขามองว่ามันแฮปปี้แล้ว เขาไม่อยากจะมีอะไรแล้ว เหมือนเรียนจบก็เป็นอาจารย์และไปเป็นผู้จัด ทำงานของตัวเองเขาก็คิดว่าแฮปปี้มาก


เอ๊ะบอกอีกว่า อีกใจหนึ่งก็ไม่อยากให้มองว่าเราเรื่องมาก เรื่องเยอะ จริงๆแล้วมันไม่ใช่ว่าคนเราทุกคนสามารถเลือกอะไรที่เราชอบได้ นี่คือสิ่งที่เราชอบ ไม่ใช่ว่าเราไม่มีแฟนแล้วมันเป็นอะไรนะ เราเลือกแล้วที่มีความสุขในแบบนี้ของเรา ส่วนกลัวการมีความรักไหม จริงๆ จะว่ากลัวก็ไม่ใช่เพราะว่าเราไม่ได้ผิดหวังในความรัก ชอบอ่ะมีแหละ แบบปลื้มคนนี้ แต่ถ้าเป็นรักมันไม่ใช่ แค่ชอบในภาพลักษณ์ที่เขามี เหมือนเราชอบพระเอกเกาหลี เราชอบแต่มันไม่ใช่ความรัก เรากลัวผิดหวังไหม ไม่รู้ว่ากลัวไหม แต่คิดว่าที่เป็นอยู่โอเคละ

ภาพจาก IG : kiat_tiya


ภาพจาก IG : kiat_tiya


และสมมุติว่าถ้าเรามีแฟนเป็นทอม แม่จะรู้สึกอย่างไร แม่เขาก็พูดไปอย่างนั้น จริงๆ เขาไม่อยากให้มีอยู่แล้ว ซึ่งคุณแม่ได้บอกว่า เรื่องของเรื่อง  เพราะว่าเห็นแม่มีลูก 5 คน แม่ก็ต้องเลี้ยงลูก 5 คนด้วยตัวเอง เพราะว่าเราก็เลี้ยงพวกเขามาให้ได้เรียนหนังสือ เขาก็คงเห็นว่าแม่ทำงานทุกอย่าง บางทีก็กลับดึก ตื่นเช้าแม่ก็ต้องรีบไปทำงาน เขาเลยมีความรู้สึกว่าเขาขออยู่คนเดียวดีกว่า


ด้านเอ๊ะ อิศริยาได้บอกอีกว่า ซิงเกิลมัม คือต้องบอกว่าไม่เคยผิดหวังกับประสบการณ์ตรง แต่คนรอบข้างคือใช่ เราก็มองว่ามันไม่ใช่ความผิดหวัง เราก็มองว่ามันเป็นชีวิตคน มีรักที่สมหวัง ไม่สมหวังแต่ส่วนตัวก็คิดว่าถ้ารักแล้วมันต้องเลิกก็อย่ารักดีกว่า เราอยู่ได้เพราะทุกวันนี้เรารักตัวเอง เรารักครอบครัวก็น่าจะโอเคแล้ว"

ภาพจาก IG : kiat_tiya


ภาพจาก IG : kiat_tiya