รีเซต

จอย-แอม พาช๊อปชิมเช็คอินชั้นสูงที่ โตเกียวสกายที และไปตกหลุมรักที่ ลิตเติลเอโดะเมืองคาวาโกเอะ

จอย-แอม พาช๊อปชิมเช็คอินชั้นสูงที่ โตเกียวสกายที และไปตกหลุมรักที่ ลิตเติลเอโดะเมืองคาวาโกเอะ
1 สิงหาคม 2557 ( 12:21 )
2.9K

           วันอาทิตย์นี้สองพิธีกร จอย กับ “ แอม-ธัญวิสิฎฐ์ เสียงหวาน” ยังคงพาผู้ชมรายการเปรี้ยวปากเที่ยวเช็คอินกันอยู่ที่ประเทศญี่ปุ่น หลังจากสองพิธีกรพาไปเที่ยว เมือง “นิกโก้ “ เมืองมรดกโลก กันไปเมื่ออาทิตย์ที่ผ่าน วันอาทิตย์นี้สองพิธีกรจะพาไปปักหลักเที่ยวกันที่เมืองโตเกียว

          โดยเริ่มการเช็คอินชมเมืองโตเกียวแบบ 360 องศา ที่ โตเกียวสกายทรี ที่ถือเป็นสัญลักษณ์แลนด์มาร์คอีกแห่งหนึ่งของญี่ปุ่น ซึ่งเป็นหอส่งสัญญาณโทรคมนาคมที่สูงที่สุดในโลกอีกด้วย สูงถึง 634 เมตร

           หลังเก็บภาพวิวเมืองโตเกียวสวยๆมาฝากผู้ชมจนจุใจแล้ว สองพิธีกรก็พาไปเช็คอินกันต่อที่ OOTOYA TRAINNING CENTER ในเมืองยามานาชิ ที่นี่ถือว่าเป็นต้นกำเนินของโอโตยะไปทั่วโลก และยังเป็นบ้านเกิดของ Mr. มิตซูโมริซัง CEO ของโฮโตยะอีกด้วย ที่สำคัญยังเป็นทั้งศูนย์ฝึกอบรม ศูนย์วิจัย และโรงเพาะปลูกผักของโอโตยะด้วยเรียกว่าใส่ใจทุกขั้นตอนจริงๆ สมกับเป็น Home cooking style เป็นฟาร์มปลูกผัก ที่ใช้การปลูกด้วยระบบไฮไดรโปนิกส์ซึ่งจะปลอดภัยจากสารเคมี100 % แน่นอน


          ชมการปลูกผักกันแล้ว สองพิธีกรก็พาคุณผู้ชมมาสัมผัสกลิ่นอายของเมืองเก่าดินแดนแห่งมันหวานที่ได้ชื่อว่าเป็น ลิตเติลเอโดะที่เมืองคาวาโกเอะในจังหวัดไซตามะทางเหนือของกรุงโตเกียว ที่นี่จะมีหอนาฬิกาโทคิโนะคาเนะ ที่เป็นสัญลักษณ์ของเมืองคาวาโกเอะ สร้างมากว่า 380 ปี และยังคงตีระฆังบอกเวลาวันละ 4 ครั้งอยู่เหมือนเดิม คาวาโกเอะเป็นหมู่บ้านโบราณในสมัยเอโดะของจริงๆ ที่อายุหลายร้อยปีแล้วแต่ยังอนุรักษ์บ้านเรือนและชุมชนไว้อย่างคลาสสิคมาก และที่นี่ ขนมหวานขึ้นชื่อมากๆซึ่งสองพิธีกรจะพาชิมกันไปตลอดสองข้างทางในการเที่ยวชมหมู่บ้านนี้ และเดินต่อไปจนถึงถนนย่านเมืองเก่าที่มีชื่อว่า ถนนคุราซึคุริซึ่งก็จะเต็มไปด้วยร้านอาหาร ร้านของฝาก งานฝีมือสไตล์ชาวญี่ปุ่นเพียบ เรียกว่าเป็นเมืองที่ คลาสสิคมากๆ อาคารบ้านเรือนนี่ของจริงสร้างมากว่า 200 ปีแล้วยังสวยอยู่ ใครที่ชอบถ่ายรูปนี่รับประกันความเพลินเลยทีเดียว


           เป็นเมืองเล็กๆที่น่ารัก คงเสน่ห์ความเป็นญี่ปุ่นไว้มากๆ ซึ่งสองพิธีกร “จอย- แอม” ที่พาลุยเช็คอินกินเที่ยวช๊อปชิมกันอย่างเต็มอิ่ม ติดตามชมรายการ “เปรี้ยวปากเช็คอิน” เทปนี้ได้ เวลา 8.35 น.วันอาทิตย์ที่ 3 สิงหาคมนี้ ทางช่อง 3 

 

ชมทีวีออนไลน์ช่อง 3 แบบสดๆ ได้ที่นี่
ติดตามข่าวสารบันเทิงทีวีได้อีกช่องทาง
     Facebook.com/TVSociety