รีเซต

ช่องวัน31 ส่ง โชว์ไทยไชโย เกลือ เจี๊ยบ อู๊ด รับหน้าที่สืบสานความเป็นไทย

ช่องวัน31 ส่ง โชว์ไทยไชโย เกลือ เจี๊ยบ อู๊ด รับหน้าที่สืบสานความเป็นไทย
nuatong_tvs
3 มีนาคม 2559 ( 14:00 )
1.8K


           ช่องวัน31 ผุดวาไรตี้น้องใหม่มาเสริมทัพความสนุกให้คุณผู้ชมอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดส่ง วาไรตี้แบบไทยๆ “โชว์ไทยไชโย” ที่จะยกมหกรรมความบันเทิงแบบไทยๆ มาให้คุณผู้ชมได้บันเทิงเริงใจกันเป็นประจำ ทุกวันเสาร์ 11โมง โดยได้ก๊วน3หนุ่มอารมณ์ดีจากซิทคอม “เป็นต่อ” เกลือ-กิตติ, เจี๊ยบ เชิญยิ้ม, อู๊ด เป็นต่อ มารับหน้าที่พิธีกรดำเนินรายการ ตลอด1ชั่วโมงครึ่งคุณผู้ชมจะได้ครื้นเครงไปกับอะไรบ้าง? ไปฟัง3หนุ่มเล่า

           เกลือตัวแทน3พิธีกรเล่าว่า “เราคิดอยากทำรายการที่อนุรักษ์และสืบสานความเป็นไทยกันมาพักใหญ่ อยากให้วัยรุ่นยุคใหม่ที่กำลังเห่อกระแสตะวันตก หันกลับมามองว่าเมืองไทยของเราก็มีดีเยอะแยะ จนมาลงตัวที่รายการ “โชว์ไทยไชโย” ที่จะนำศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้านแบบไทยๆ มหรสพไทย การละเล่นที่หาดูได้ยาก อาทิ ลำตัด ที่ได้แม่เพลง พ่อเพลงรุ่นเก๋าอย่าง แม่แอ๊ด-โฉมฉาย มาประชันฝีปากกับ พ่อรอง เค้ามูลคดี ลิเก ที่นำทัพความสนุกโดย เอ๋ เชิญยิ้ม, จอย ชวนชื่น และ เฮียหมู บางรักซอย9 มาเรียกเสียงฮา นอกจากนี้ยังมีซุ้มOtopอวดของดีของเด็ดโดยฝีมือคนไทย โชว์ความสามารถจากคนรุ่นใหม่และรุ่นเก่าที่แวะเวียนกันมาสร้างความตื่นตาตื่นใจ เสมือนคุณผู้ชมได้เข้าไปอยู่ในเทศกาลแบบไทยๆ พร้อมสอดแทรกสาระ เกร็ดความรู้ของภาษาและวัฒนธรรมไทยที่คนยุคใหม่อาจหลงลืมกันไปแล้วมาให้ได้ชมกันด้วยครับ”

           ด้านเจี๊ยบกับอู๊ดช่วยเสริม “เรา3คนสนิทกันมากว่าสิบปีจากซิทคอม “เป็นต่อ” และยังมีรายการ “พ่อบ้านปากเก่ง” ที่ได้ทำหน้าที่พิธีกรร่วมกันเลยเข้าขากันได้ไม่ยาก พอมาทำรายการนี้เลยสนุก ไหลลื่น รับส่งมุกกันเข้าขา อีกทั้งโชคดีที่เราพอจะมีความรู้เรื่องศิลปะไทย อาทิ ลิเก ตลก ลูกทุ่งกันมา จึงได้มีส่วนร่วมในการคิดโชว์ หาข้อมูลต่างๆ มาช่วยเสริมทีมงาน พวกเรารู้สึกดีใจมากที่ได้มีส่วนร่วมอนุรักษ์ความเป็นไทยในรายการนี้ และตั้งใจที่จะถ่ายทอดความเป็นไทยออกมาให้คุณผู้ชมได้เพลิดเพลิน ไปกับเสน่ห์ของมหรสพไทยและสาระความรู้กันอย่างเต็มที่ อยากฝากให้ติดตามชมกันด้วยครับ”

           ติดตามชมรายการ “โชว์ไทยไชโย” ได้ทุกวันเสาร์ เวลา 11.00-12.30 น. ทางช่องวัน31 เริ่มเสาร์ที่ 5 มี.ค.นี้!!

 

ชมทีวีออนไลน์ช่อง One HD แบบสดๆ ได้ที่นี่