รีเซต

มะตูมบอกต้นหอมตามตรง ปีนี้ไม่มีเงินซื้อของแพงให้ในวันเกิด มอบได้แค่สิ่งที่บางคนอาจมองว่าไร้ค่า แต่มั่นใจว่าดีกว่าล้านเท่า

มะตูมบอกต้นหอมตามตรง ปีนี้ไม่มีเงินซื้อของแพงให้ในวันเกิด มอบได้แค่สิ่งที่บางคนอาจมองว่าไร้ค่า แต่มั่นใจว่าดีกว่าล้านเท่า
มติชน
25 ตุลาคม 2564 ( 14:40 )
53

 

ตามปกติในวันคล้ายวันเกิดของ ‘พี่คนสนิท’ อย่าง ต้นหอม ศกุนตลา เทียนไพโรจน์ ดีเจมะตูม เตชินท์ พลอยเพชร ก็มักจะมีของขวัญมอบให้ แต่ปีนี้เขาบอกเลยว่า ไม่มีเงินซื้ออะไรแพงๆให้เหมือนปีก่อนๆ แต่แน่นอนว่า มีสิ่งที่อยากมอบให้ โดยมะตูมเขียนความในใจไว้ว่า

‘สุขสันต์วันเกิดนะพี่หอม ปีนี้ขออนุญาตเขียนอวยพรแบบจริงจังนะ ยาวหน่อยและรู้ว่าพี่หอมไม่ชอบอ่านอะไรยาวๆ แต่อยากให้พี่ได้อ่านนะ

ก่อนอื่นขอโทษ สำหรับอะไรที่เคยทำให้เดือดร้อนหรือต้องมาทำให้ไม่สบายใจหรือเป็นห่วง ปีนี้เป็นปีที่พี่หอมเห็นน้ำตาตูมเยอะมากๆ ขอโทษจริงๆนะ

และขอขอบคุณมากๆ ที่ไม่เคยทอดทิ้งน้องคนนี้
ขอบคุณที่คอยเป็นห่วง คอยดูแลและสอนอะไรหลายๆเรื่อง พูดง่ายๆคือ ถ้าไม่มีต้นหอม มะตูมคงผ่านมาไม่ได้ถึงจุดนี้ ขอบคุณมากๆนะพี่หอม🙏

วันเกิดพี่หอมปีนี้ ดีใจมากที่ได้มาร่วมบุญกับพี่นะ เป็นครั้งแรกเลยที่เราถวายสังฆทานด้วยกัน ขอให้ผลบุญในการถวายสังฆทานและไถ่ชีวิตโค กระบือของเราครั้งนี้ ส่งผลให้ชีวิตและครอบครัวของพี่หอม มีแต่ความสุขกาย สบายใจ กิจการงานเจริญรุ่งเรือง สุขภาพกายแข็งแรง มีจิตใจที่เข้มแข็ง เป็นแม่ที่ดีของลูก เป็นพี่ที่ดีของน้อง เป็นเพื่อนที่ดีของทุกคน และเป็นที่รักของประชาชนแบบนี้ตลอดไปนะ

ส่วนของขวัญปีนี้ บอกตรงๆว่า
ไม่มีเงินซื้ออะไรแพงๆให้เหมือนปีก่อนๆ แต่สิ่งที่อยากให้ในปีนี้คือคำว่า
“รัก”
คำนี้สั้นๆคำเดียวเลยที่อยากให้เป็นของขวัญ
มันอาจจะดูไร้ค่าสำหรับบางคนนะ แต่สำหรับตลอดระยะเวลาที่เราผ่านทุกข์ผ่านสุขมาด้วยกัน คำๆนี้ มันมีมูลค่ามากกว่าสิ่งของแพงๆหลายล้านเท่า และอยากให้พี่หอมจำไว้ว่า ถ้าวันใดต้นหอมต้องการใคร ให้หันมามองข้างๆ จะมีน้องที่ชื่อ
อีมะตูมคนนี้คอยซับพอร์ตและปกป้องแบบไม่มีเงื่อนไข ด้วยคำว่า “รัก” นะ❤️

สุดท้ายขอบคุณโลกใบนี้ ที่ส่งคนชื่อ ศกุนตลา
เข้ามาในชีวิตของข้าพเจ้าด้วย🙏

ด้วย”รัก”
มะตูม
25/10/2021

#ตหbday2021