รีเซต

ทรูโฟร์ยูช่อง24 ขอส่งเสริมความดี ถ่ายทอดเนื้อหาเพื่อชวนชาวไทยน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ

ทรูโฟร์ยูช่อง24 ขอส่งเสริมความดี ถ่ายทอดเนื้อหาเพื่อชวนชาวไทยน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ
Entertainment Report_1
2 พฤศจิกายน 2559 ( 17:53 )
1.4K
ด้วยปณิธานมุ่งมั่นในการนำเสนอเนื้อหาคุณภาพ สร้างสรรค์ปัญญาและจรรโลงสังคมมาโดยตลอด เมื่อปวงชนชาวไทยทั่วประเทศยังอยู่ในห้วงเวลาแห่งความโศกเศร้าต่อการเสด็จสู่สวรรคาลัยของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และเพื่อเป็นการน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 พระมหากษัตริย์ผู้ทรงงานอย่างหนักตลอดพระชนม์ชีพ ทรูโฟร์ยู ดิจิตอลฟรีทีวีช่อง 24 จึงขอเดินหน้าปรับเนื้อหาสาระและรายการต่างๆ เพื่อนำเสนอเนื้อหาเทิดพระเกียรติในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ตลอดจนเรื่องราวต่างๆ ของพระองค์ท่านที่กลายเป็นแรงบันดาลใจในการดำเนินชีวิตของคนไทยทุกคน

คุณเนตรชนก วิภาตะศิลปิน กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
กล่าวว่า ช่องทรูโฟร์ยูขอน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เราจึงอยากร่วมเป็นกำลังใจให้กับคนไทยทุกคน พร้อมๆ กับน้อมนำตามพระราชดำรัสของพระองค์ท่านในการทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด ด้วยการเป็นสื่อคุณภาพที่นำเสนอเนื้อหาและสาระที่ส่งเสริมให้คนไทยทุกคนสามารถดำเนินชีวิตต่อไปได้ด้วย “ความดี” และ “ความสามัคคี” ผ่านเรื่องราวสร้างแรงบันดาลใจมากมายของพระองค์ท่าน และเรื่องราวของบุคคลผู้เคยถวายงาน ซึ่งทางช่องทรูโฟร์ยูได้นำเสนอแบบหลากหลายและครอบคลุมรอบด้าน ได้แก่ การนำเสนอสกู๊ปข่าวพิเศษของข่าวสมาร์ทนิวส์ในช่วงข่าวเช้าและข่าวเย็น จัดทำขึ้นเพื่อนำเสนอความเคลื่อนไหวและเรื่องราวน่าชื่นชมของพสกนิกรที่ทำความดีถวายเป็นพระราชกุศลแก่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชภายหลังเสด็จสู่สวรรคาลัย ตลอดจนพระราชกรณียกิจของพระองค์ท่าน และเรื่องราวของพสกนิกรชาวไทยที่สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ

คุณเนตรชนก กล่าวเสริมว่า เรายังได้จัดทำรายการพิเศษเป็นรายการทอล์คโชว์ “ฉันเกิดในแผ่นดินรัชกาลที่ ๙” ออกอากาศทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 18:30-19:00 น. ดำเนินรายการโดยอรการ จิวะเกียรติ ผู้ประกาศข่าวสมาร์ทนิวส์ ซึ่งจะรับหน้าที่เลือกเฟ้นเรื่องราวของ “บุคคล” หรือ “องค์กร” ที่น้อมนำพระราชดำรัส พระราชดำริ หรือพระบรมราโชวาท ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชมาใช้ในการดำเนินชีวิต การทำงาน หรือการทำสิ่งดีๆ เพื่อสังคม เพื่อเป็นการสะท้อนถึงความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ที่มีต่อปวงชนชาวไทย และอีกรายการคุณภาพ คนของพระราชา เรื่องราวความประทับใจของบุคคลผู้ที่มีโอกาสได้ถวายงานรับใช้ใต้เบื้องพระยุคลบาท ผู้ที่ได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากพระองค์ท่าน หรือผู้ที่ได้ติดตามพระราชกรณียกิจของพระองค์มาโดยตลอด “รายการคนของพระราชา” เป็นรายการที่เกิดจากแนวความคิดของนักจัดรายการเศรษฐกิจและการเงิน คุณเฟิร์น ศิรัถยา ซึ่งรับหน้าที่ในการเป็นผู้ผลิตรายการและผู้ดำเนินรายการ โดยสลับสับเปลี่ยนกับทีมผู้ประกาศข่าวสมาร์ทนิวส์ท่านอื่นๆ ทั้งคุณบ็อบ ณัฐธีร์และคุณพลอย วรุณวรรณ ซึ่งในรายการจะเป็นการร่วมพูดคุยกับบุคคลต่างๆ ที่มีมุมมองการดำเนินชีวิตตามรอยคำสอนของพ่อหลวงอย่างน่าชื่นชม อาทิ ครอบครัวของนายแพทย์ผู้เสียสละที่แบ่งปันความรู้สู่สังคม และน้อมนำพระราชดำรัส “เศรษฐกิจพอเพียง” มาใช้ในการดำเนินชีวิตในทุกๆ เรื่อง โดยเพาะเรื่องการเลี้ยงดูบุตร หรือเรื่องราวของผู้บริหาร Startup รุ่นใหม่แห่ง OOKBEE ที่น้อมนำแนวทาง “หนังสือเป็นออมสิน” ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชมาดำเนินธุรกิจจนประสบความสำเร็จ ตลอดจนนำเสนอบุคคลที่ได้ถวายงานแก่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช อาทิ เรื่องราวของคนเขียนเพลงเพื่อพระราชา ถ่ายทอดเรื่องราวของพสกนิกรผู้แต่งเพลง “เหตุผลของพ่อ” และเรื่องราวของผู้กำกับมิวสิควีดีโอเพลง “รูปที่มีทุกบ้าน” เป็นต้น โดยรายการคนของพระราชาจะออกอากาศทุกวันเสาร์ – อาทิตย์ เวลา 14:00 – 15:00 น.

ทั้งนี้ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด เปิดเผยเพิ่มเติมว่า ทางช่องทรูโฟร์ยูยังได้เล็งเห็นถึงพระอัจฉริยภาพของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชในหลายๆ ด้าน โดยเฉพาะการเป็นองค์พุทธมามกะ เราจึงได้คัดเลือกคอนเท้นท์ที่มีเนื้อหาสอดคล้องกับพระอัจฉริยภาพดังกล่าวมานำเสนอให้ชาวไทยได้ชมกันอย่างเต็มที่ อาทิ ซีรี่ส์พระพุทธเจ้า มหาศาสดาโลก ภาคผนวกพิเศษ ซึ่งความพิเศษอยู่ตรงที่เราได้สอดแทรกคำสอนในพระพุทธศาสนาจากท่านว.วชิรเมธีไว้ในทุกตอน อีกทั้งเป็นภาคพิเศษที่มีในช่องทรูโฟร์ยูที่นี่ที่เดียว เพราะมีการเดินทางไปตามรอยพระพุทธเจ้าสู่ดินแดนมาตุภูมิไกลถึงประเทศอินเดียและเนปาล พร้อมบอกเล่าถึงเรื่องราวจากต้นกำเนินทั้งหมดเพื่อให้ผู้ชมเกิดความเข้าใจอย่างลึกซึ้งมากยิ่งขึ้น  ซึ่งซีรี่ส์ชุดนี้ถือเป็นอีกช่องทางในการเผยแพร่หลักคำสอนของพระพุทธเจ้าให้กับเยาวชนและประชาชนได้มีความรู้ความเข้าใจมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม และเชื่อว่าผู้ที่ได้ชมจะสามารถนำมาประยุกต์ใช้เพื่อทำความดีถวายเป็นพระราชกุศลต่อพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยออกอากาศทุกวันเสาร์ – อาทิตย์ เวลา 11:00 – 12:15 น. และอีกรายการพิเศษที่ทางช่องภูมิใจนำเสนอ แซ่บ สด จี๊ด ตอนพิเศษ ตามรอยเรื่องเล่าเมนูเสวย รายการอาหารที่พาผู้ชมไปสัมผัสที่สุดของอาหารจานแซ่บของเมืองไทย ซึ่งตอนพิเศษนี้จะเป็นเรื่องราวของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชที่เล่าผ่านเมนูเสวยอันสุดแสนประทับใจ อาทิ ไข่พระอาทิตย์ Boston Baked Beans เป็นต้น โดยเมนูต่างๆ ได้ถูกถ่ายทอดผ่านเชฟฝีมือเยี่ยมจากสมาคมเชฟแห่งประเทศไทย และพร้อมเสิร์ฟสู่หน้าจอทุกวันอาทิตย์ เวลา 12:30 – 13:00 น. เริ่มวันที่ 13 พฤศจิกายนนี้
ชมทีวีออนไลน์ช่องทรูโฟร์ยู ดิจิตอล ฟรีทีวี แบบสดๆ ได้ที่นี่