รีเซต

บุษบาลุยไฟ ตอนล่าสุด : "เฌอปราง" เปลี่ยนลุคใหม่ "โทนี่" อดใจไม่ไหวท่องกลอนจีบ

บุษบาลุยไฟ ตอนล่าสุด : "เฌอปราง" เปลี่ยนลุคใหม่ "โทนี่" อดใจไม่ไหวท่องกลอนจีบ
EntertainmentReport3
12 กรกฎาคม 2566 ( 08:22 )
207

"บุษบาลุยไฟ ตอนล่าสุด" ละครอิงประวัติศาสตร์ ออกอากาศทางไทยพีบีเอส ช่องหมายเลข 3 ออกอากาศมาไม่กี่ตอน ก็เข้มข้นน่าติดตามขึ้นเรื่อย ๆ จนแฟนขอร้องให้เพิ่มเวลาออกอากาศกันไม่ขาดสาย ซึ่งเรื่องราวของนางเอกสาวผู้มีใจเด็ดเดี่ยว ลำจวน (เฌอปราง อารีย์กุล หรือ เฌอปรางBNK48) ก็ดำเนินมาจนถึงหลังจากกระโดดลงน้ำหนีขบวนเรือขันหมากของ ท่านเจ้าคุณอินทรา (ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา) ได้สำเร็จ ก็ว่ายน้ำหนีมาพึ่งใบบุญของ คุณพุ่ม บุษบาท่าเรือจ้าง (บัว ภัทรสุดา อนุมานราชธน) ให้ช่วยรับตัวไว้ไม่ให้ใครมาจับตัวกลับไปได้ งานนี้เลยถูกแปลงโฉมใหม่เหมือนเกิดใหม่กลายเป็นหนุ่มน้อยรูปหล่อนามว่า เฉก และรับสมอ้างเป็นหลานชายคุณพุ่มที่มาจากกรุงเก่า 

บุษบาลุยไฟ ตอนล่าสุด

โดยเบื้องหลังฉากที่นำมาให้ชมกันนี้ เป็นแกที่ คุณพุ่ม (บัว ภัทรสุดา) พา เฉก (เฌอปราง BNK48) ไปทำบุญที่วัด และไปขอรับตำรามาให้เฉก ได้ศึกษาเล่าเรียน จึงได้บังเอิญเจอกับ ฮุน (โทนี่ ราแกแก่น) หนุ่มจิตรกรลูกจีนที่แอบชอบ ลำจวน (เฌอปราง BNK48) และสงสัยว่าเฉกคือลำจวนที่ปลอมตัวมา หรืออย่างน้อยก็ต้องเป็นญาติกันเพราะช่างละม้ายคล้ายคลึงกันมาก จนฮุน เก็บความดีใจปนสงสัยไว้ไม่อยู่ ตามติดชวนคุย โชว์ความสามารถเขียนและร้องเพลงภาษาอังกฤษให้ฟัง ไม่พอยังจำกลอนที่ในอดีตลำจวนเคยท่องให้ฟังเนื้อหาเกี่ยวกับความงาม กลับมาท่องให้เฉกฟังอีกด้วย จนเธอตกใจจำได้ปนเขินอายรีบหันหนี ฉากนี้แอบมีโมเมนต์ให้สาว ๆ ได้จิ้นไม่เบากับเคมีความน่ารักและหล่อคู่ของพระนาง 

ซึ่งฉากนี้ "พ่ออี๊ด สุประวัติ ปัทมสูต" ผู้กำกับ ยกกองไปถ่ายทำที่วัดพระเชตุพนฯ (วัดโพธิ์) ท่ามกลางอากาศและแสงแดดที่ร้อนแรงแต่นักแสดงทุกคนก็ไม่หวั่น ก่อนถ่ายทำพ่ออี๊ด เรียกโทนี่ และเฌอปราง BNK48 มาทำความเข้าใจความรู้สึกของตัวละคร ที่มาที่ไปของฉากนี้เพื่อให้ทั้งคู่ถ่ายทอดอารมณ์รับส่งให้กันได้อย่างราบรื่น และซ้อมมุมกล้องกันก่อน จะเริ่มถ่ายทำ ซึ่งทางเฌอปราง BNK48 บอกว่าสบายมากเพราะฉากนี้ไม่ต้องท่องกลอนใด ๆ เน้นแสดงสีหน้าท่าทางและอารมณ์เป็นหลัก บทหนักอยู่ที่โทนี่มากกว่า เพราะต้องตามตื้อ ชวนคุยแถมยังต้องทั้งร้องเพลงภาษาอังกฤษแล้วยังต้องท่องกลอนจีบอีก ซึ่งโทนี่เล่าว่า "ต้นเรื่องพูดไทยไม่ชัดยังสบายอยู่บทไม่ยาก แต่ตอนนี้ไม่น่าพัฒนาพูดไทยชัดเลย ชัดแล้วยังท่องกลอนจีบเขาอีกยากมาก จำเยอะมาก แล้วต้องออกเสียงให้ถูกอีก เอาใจช่วยผมด้วยนะครับ" งานนี้กลอนที่โทนี่จะท่องให้ฟังจะหวานจนทำเฌอปราง BNK48 เขินอายได้ขนาดไหน คงต้องตามไปชมกัน รับรองฟินเจ้าค่ะ!

เตรียมจิกหมอนไปกับฉากนี้ได้ในคืนวันอาทิตย์ที่ 16 กรกฏาคม นี้ และติดตามละคร "บุษบาลุยไฟ" ได้ทุกวันศุกร์ - อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางไทยพีบีเอส ช่องหมายเลข 3 

 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :