รีเซต

สุดอาลัย "เป็ด เชิญยิ้ม" ส่งคุณแม่เป็นครั้งสุดท้าย

สุดอาลัย "เป็ด เชิญยิ้ม" ส่งคุณแม่เป็นครั้งสุดท้าย
TNN ช่อง16
1 กรกฎาคม 2564 ( 13:49 )
214

เป็นการสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ในชีวิตของตลกชื่อดัง "เป็ด เชิญยิ้ม" หลัง "คุณแม่วิจิตร โพธิ์วิจิตร" อายุ 89 ปี จากไปอย่างสงบจากติดเชื้อโควิด-19 เมื่อช่วงค่ำ วันที่ 29 มิถุนายน 2564 ท่ามกลางความเสียใจของคนในครอบครัว ซึ่งด้านคุณพ่อ วัย 93 ปี ก็ติดเชื้อโควิด-19 ด้วยเช่นกัน ซึ่งตอนนี้กำลังนอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล โดยทั้งสองท่านติดเชื้อจากแม่บ้าน

 

 

และล่าสุดวันนี้ (1 ก.ค.) ได้จัดพิธีฌาปนกิจช่วงเวลา 11.00 น. ณ วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร (บางเขน) จากนั้นจะมีพิธีสวดพระอภิธรรมอัฐิ ในวันพฤหัสบดีที่ 1 กรกฎาคม ถึงวันเสาร์ที่ 3 กรกฎาคม 2564 เวลา 18.00 น. ภายในงานมีคนบันเทิงมาร่วมไว้อาลัย ผู้จัดละครชื่อดัง ไก่ วรายุฑ, บอย วัชรพงศ์ สามีของ ชมพู่ ธัณย์สิตา ที่มีศักดิ์เป็นหลาน เอ อนันต์-อ้น ศรีพรรณ อาอี๊ด สุประวัติ, นีโน่ เมทนี, น้าพวง เชิญยิ้ม, คิง ก่อนบ่าย

 

 

โดยพิธีฌาปนกิจนี้จัดในรูปแบบSocial Distancing มีการเคลื่อนร่างมาเมรุโดยรถโรงพยาบาล พร้อมเจ้าหน้าสวมชุดป้องกันPPE ท่ามกลางน้ำตาของญาติและครอบครัวที่มายืนรอรับศพโดยไม่สามารถเข้าใกล้หรือขึ้นไปบนเมรุได้

 

 

ด้าน อาเป็ด ได้เปิดใจทั้งน้ำตาว่า ตอนนี้เหมือนถูกโจรล้อมบ้าน ขนาดพ่อและแม่อยู่แต่ในบ้านยังเข้ามาทำร้ายได้ วันนี้ก็ยังทำใจไม่ได้ที่ต้องสูญเสียคุณแม่ไป และยังไม่พร้อมทำใจเพราะคุณพ่อก็อาการไม่ดีขึ้น ไม่อยากรับรู้อะไร ระแวงทุกครั้งที่เสียงโทรศัพท์โรงพยาบาลดังขึ้นมา ตนพยายามทำทุกทางที่จะยื้อชีวิตแม่ไว้ ขอให้หมอช่วยปั้มหัวใจ และตระเวนบนขอพรทุกที่ เหลือเพียงที่เดียวคือวัดที่พัทลุงที่แม่ชอบไป แต่มาเสียไปซะก่อน

 

 

ตอนรถโรงพยาบาลมาส่งร่างแม่ ใจอยากเข้าไปกอด เข้าไปหอม ล้างเท้า ปะแป้งให้ มองหน้าครั้งสุดท้าย แต่ทำได้แค่ยืนมอง มันทรมานหัวใจ โหดร้ายกันเกินไป ต่อไปนี้จะไม่มีสายโทรศัพท์โทรมาอวยพรวันเกิดทุกวันที่ 8 มิถุนายนอีกแล้ว ตอนนี้ภาวนาอาการคุณพ่อที่ยังทรงๆ ไม่กล้าบอกเรื่องแม่ พยายามปิดสื่อไม่ให้ดูข่าว"