รีเซต

"ตูมตาม" แพลนสร้างเรือนหอที่นครนายกก่อนแต่ง "อาหลี" (มีคลิป)

"ตูมตาม" แพลนสร้างเรือนหอที่นครนายกก่อนแต่ง "อาหลี" (มีคลิป)
EntertainmentReport2
6 ตุลาคม 2565 ( 08:30 )
294

ว่าที่เจ้าบ่าว "ตูมตาม ยุทธนา" ควงว่าที่ภรรยา "อาหลี อัฐริญญา" ออกมาเล่าเส้นทางความรัก และโมเมนท์ขอแต่งงานสุดเรียบง่าย และตอนนี้กำลังสร้างเรือนหอถึง 10 ล้านบาท ฝ่ายชายเคยลั่นวาจาไม่แต่งงาน แต่เจอว่าที่เจ้าสาวขอเปลี่ยนใจ วางแพลนไว้แต่งปี 67 แถมพร้อมมีเบบี๋เลย พร้อมอัปเดตอาการป่วยมะเร็งของคุณพ่อ ทุกประเด็นในรายการคุยแซ่บ SHOW ออกอากาศทางช่องวัน 31 ที่มี พีเค ปิยะวัฒน์  และชมพู่ ก่อนบ่าย ดำเนินรายการ

อาการคุนพ่อเป็นมะเร็งลำไส้?
ตูมตาม : เป็นขั้นที่ถึงยังไม่นับ 1 ครับ ตอนนี้ปลอดภัย เคลียร์ในทุกด้านแล้ว ตอนแรกพาคุณแม่ไปตรวจคุณแม่ป่วยบ่อย เลยให้คุณพ่อตรวจด้วย แจคพอตลงคุณพ่อ แม่แข็งแรงมากคุณหมอบอกเป็นช่วงเข้าสู่วัยทอง ของคุณพ่อเราตกใจมากมันไม่เคยใกล้ตัวเราขนาดนี้ พอรู้แล้วคุณหมอบอกยังไม่แน่ใจแต่เราเจอติ่งเนื้อ 7-8 ชิ้นในลำไส้ใหญ่ ก็ตรวจดู อยู่ในขั้น 0 คือยังไม่เป็นมะเร็ง

 

ขอบคุณคลิปจากรายการ คุยแซ่บShow

อาหลี : คือมีเชื้อค่ะ แต่ยังไม่ถึงขนาดว่าเข้าไปในลำไส้ ถ้าไปส่องกล้องดูคุณหมอจะเช็คตัดออกแล้วเคลียร์ให้เลย

อาหลีไปดูแลคุณพ่อ?

ตูมตาม : พาคุณพ่อคุณแม่ไปโรงพยาบาลอยู่แล้ว บางงานที่ผมไปทำงานต่างจังหวัดแล้วน้องว่างอยู่ก็วานให้พาไปหน่อย ก็ดีถือโอกาสเค้าจะได้สนิทสนมกัน

อาหลี : เราจะเจอบ่อย เพราะคุณพ่อคุณแม่เค้ามากรุงเทพบ่อย มีโอกาสได้ไปกินข้าว เค้าป่วยก็สนิทมากขึ้นเพราะเราต้องอยู่ตลอด ต้องคอยดูว่ามีอาการเป็นยังไง หมอนัดวันไหน ผลเป็นยังไง

หลังจากนี้คุณพ่อหมอยังไงต่อ?

อาหลี : หลังจากนี้จะเป็นเช็คอัพค่ะ ไปพบคุณหมอเรื่อย ๆ เพื่อดูอาการ แต่ไม่มีอะไรน่ากังวลค่ะ

เตรียมเรือนหอแล้ว มูลค่ากว่า 10ล้าน ที่นครนายก?

ตูมตาม : คืดเผื่อ ๆ บานปลายครับ เราตั้งงบไว้ที่ครึ่งสิบก่อนครับ ทำแบบบ้านต่างจังหวัดบ้านสวน เราดูไว้หลายที่แต่นครนายกมันเดินทางสะดวก

อาหลี : เรา 2 คนตั้งใจหนีเมืองกรุงไปอยู่ต่างจังหวัดกัน มีลิสต์หลายจังหวัด แต่ที่ไปลงนครนายกเพราะเดินทางง่ายจากกรุงเทพ ธรรมชาติยังครบ มีน้ำตก ป่าไม้ ดูเป็นการเริ่มต้นที่ดี 
พื้นที่ประมาณ 3 ไร่

ฝนตกหนักการก่อสร้างเป็นยังไงบ้าง?

ตูมตาม :  น้ำมันท่วม มันเป็นที่นาเก่า แต่ที่ผมซื้อเป็นที่นาที่ไม่ได้ทำนามานานละก็ค่อนข้างเซตตัว แต่น้ำจากรอบ ๆ มันเข้ามา เพราะน้ำมันเยอะมากช่วงนี้ มันทำไรไม่ได้เลย

จะแต่งงานปี 67?

ตูมตาม : ก็กลัวว่าจะไม่ทันว่าบ้านจะทันหรือเปล่า ถ้าไม่งั้นก็บ้านใครสักบ้าน สถานที่จัดจะเป็นประเพณี 1 แบบ แล้วก็งานเลี้ยงกับเพื่อน ๆ คนสนิท

อาหลี :  ตั้งใจจะจัดเล็ก ๆ อยู่แล้ว ตรงไหนก็ได้ไม่มีปัญหา


ได้ฤกษ์หรือยัง?

ตูมตาม : เป็นฤกษ์ปีเฉย ๆ ครับว่าปีนั้นเหมาะสม รายละเอียดยังไม่ได้เตรียมการขนาดนั้น

ใครเป็นคนคิดงาน?

ตูมตาม : เราแชร์กันครับ จริง ๆ เป็นคนนิสัยเหมือนกันชอบบ้านเกิดเหมือนกัน อยากให้เค้าแฮปปี้ที่สุด งานแต่งงานมันเหมือนภาพในฝันของผู้หญิง

วันแรกที่เริ่มคบพูดกับเค้าว่า พร้อมจะมีสามีหรือยัง?

ตูมตาม : มันเป็นความแฟร์เรารู้สึกว่าเราโตแล้ว ผมให้โอกาสตัวเองกับความรักครั้งนี้ถ้าเค้าจริงจัง เค้าโอเครับได้ในทุก ๆ เรื่องพร้อมที่จะเดินไปด้วยกันจริง ๆ เนี่ยในเงื่อนไขต่างๆ ผมจะแต่งงานกับคนนี้

อาหลี : ตกใจเค้ามาไม้ไหน มันไม่ได้เจอบ่อย ๆ ที่จะมีคนมาบอกว่าพี่อยากได้หนูเป็นเมีย กลับไปปรึกษากับที่บ้านโทร.หาแม่ บอกว่าผู้ชายมาจีบแล้วเค้ามาพูดอย่างนี้ แม่ถามเรารู้สึกยังไงกับเค้า 
สบายใจมั้ย เป็นตัวของตัวเองมั้ย มันก็ไม่มีปัญหาเลยเพราะแม่อยากให้เรามีความสุขที่สุด 

ตูมตาม : ผมไม่อยากคบเล่นแล้วอะ รู้จักกันแล้วแต่เพิ่งรู้ว่าคุย

คิดจะรวบหัวรวบหาง?

ตูมตาม : คำถามคือคำถามครับ คำถามต้องรอคำตอบ ผมเปิดคำถามเพราะเค้ามีสิทธิ์ตอบหมดเลย ผมย้ำไปด้วยว่าคิดดี ๆ ทบทวนดี ๆ เพราะว่าพี่จริงจัง ให้เวลาทบทวนเยอะมากเราลองไปคบกันก่อนก็ได้ ถ้ารู้สึกว่าไม่ใช่ให้รีบบอกพี่เลยเพราะพี่ไม่อยากเสียเวลา แล้วก็ไม่อยากให้หนูเสียเวลาด้วยหนูยังเด็ก แต่พี่ตั้งธงไว้ถ้ารักใครแล้วรู้สึกดีกับใครแล้วอยากแต่งงาน

อาหลี : หนูตอบแค่ว่าก็ลองลุยไปดู ยังไม่ได้ให้คำตอบจริง ๆ จัง ๆ ขนาดนั้น เพราะพี่เค้าบอกปลายเปิดให้คิดได้จนถึงวันแต่งงาน

ตูมตาม : มันเป็นคำถามที่หยั่งใจให้เค้าได้ทบทวนตัวเองดี ๆ กับความสัมพันธ์เพราะเราค่อนข้างชัดเจนว่าเติบโตไปในฐานะครอบครัว ถ้าน้องยังอยากทำอะไรอีกหลายอย่าง ไม่อยากซีเรียสกับเรื่องนี้ขนาดนั้นให้บอกตรง ๆ แฟร์ ๆ


ก่อนหน้านี้เคยบอกชาตินี้ไม่แต่งงาน?

ตูมตาม : ใช่ครับ พอเราตั้งธงว่าไม่อยากแต่งงาน รู้สึกว่าไม่ได้อินกับเรื่องพวกนี้ จนเจอน้องเจิดจ้าเจิดจรัสเกินไป

ใช้ว่าคลั่งรักได้มั้ย?

ตูมตาม : เค้าเอาชนะได้ เค้าทำลายกำแพงได้บางอย่าง ไม่ใช่ว่าผมเกลียดการแต่งงานหรืออะไร ผมแค่รู้สึกว่ามันเป็นเรื่องใหญ่ และเป็นเรื่องที่ต้องคิดหลายสเตป เค้ามีหลาย ๆ สิ่งที่มันคอนเฟิร์มว่าเราอยู่กันได้  ไม่ใช่ว่าไม่มีปัญหามันมีปกติ แต่มันไม่กระทบเรา เวลาอยู่ด้วยกันมีปัญหาแต่ไม่ทะเลาะกัน ไม่รู้สึกท้อ ไม่รู้สึกเหนื่อย 
รู้สึกสบายกับปัญหาแก้ด้วยกันได้

อาหลี : ดีใจค่ะ มีแรงสู้ต่อไปเรื่อย ๆ นะ

คบกันมานานเท่าไหร่?

ตูมตาม :  2 ปีกว่า ๆ แล้วครับ ขอแต่งงานมา 7 เดือน  ไม่ขอเร็วไปหรอกครับ เพราะผมรู้ตัวอยู่แล้วเมื่อไหร่ก็เมื่อนั้น ขอเมื่อไหร่ก็เท่ากันเหมือนกัน

ขอแต่งงานที่สะพานพุทธ?

ตูมตาม : ผมเป็นคนยังงี้แหละ ก็คุยกัน เค้าก็พูดเกริ่น ๆ เราควรจะมีตากล้องนิดนึงนะจะได้ภาพสวยต่าง ๆ นานา ผมคิดว่าแต่มันโมเมนต์ของเรา 2 คน แต่วันนึงเค้าคงรู้เองว่ามันเป็นเรื่องที่โมเมนต์นั้นไม่มีใครสนใจผมเลยครับตอนขอแต่งงานเพราะอยู่กัน 2 คน สบตากันจริง ๆ ผมตั้งโกโปรถ่าย มันเป็นโมเมนต์ของเราเราต้องเก็บไว้

อาหลี : เห็นพฤติกรรมว่าเค้าแปลก ๆ แต่ไม่คิดว่าจะเร็วขนาดนี้ มีความลน ๆ  ถือแกล้งทำถ่ายยูทูปเก็บทุกอิริยาบถ หนูก็คิดว่าแปลก ๆ มันดีดเกินเหตุ ตอนเค้าขอเค้าลืมคุกเข่าด้วย หนูกระซิบบอกคุกเข่าสิพี่ เราจะมีภาพจำว่าเค้าขอแต่งงานจะโรแมนติก แต่อันนี้เริ่มพูดเยอะ แต่งงานกับพี่นะ ลืมคุกเข่า

ตูมตาม : มันตื่นเต้นเหมือนกันนะ สำหรับผม ผมมองว่ามันคือครั้งนึงในชีวิตลูกผู้ชายคนนึงขอผู้หญิงแต่งงาน มันเป็นโมเมนต์ใหญ่เหมือนกัน ผมก็ตื่นเต้นไปหมด ผมก็งง แต่ว่าตั้งใจแล้วขอตรงนี้เพราะผมอยากได้บรรยากาศบนสะพาน 

ถ้าคำถามปลายเปิดวันนั้นเค้าเปลี่ยนใจขึ้นมา?

ตูมตาม : ก็ยินดีครับ เริ่มต้นผมคิดว่ามาไกลมากด้วยการที่ได้คบกับน้อง ตอนแรกผมชอบเค้ามาก แต่โลกของเราไม่ชนกัน สังคมเค้าไม่ได้เป็นแบบเดียวกัน การที่เค้ามาคุยกับผมก็โอเคแล้ว
 เป็นพี่น้องก็โอเคแล้ว ไม่ได้คาดหวัง

พร้อมเป็นเจ้าสาวหรือยัง?

อาหลี : ไม่รู้เหมือนกันค่ะว่าเป็นยังไงไม่เคยเป็นเจ้าสาวเหมือนกัน แต่ถ้าคนข้าง ๆ น่ารักแบบนี้ก็พร้อมสู้

มีลูกเลยมั้ย?

อาหลี : ถ้ามาก็มาเลย ตั้งใจธรรมชาติ แต่นี่เค้าขู่ไว้เยอะ ขู่ลูกไว้

ตูมตาม : ผมบอกเสมอว่าก็เลือกเอานะ ถ้ามาเลยตอนนี้ก็ยังไม่ค่อยมีตังค์เท่าไหร่นะลูกนะ ก็จะลำบากหน่อย ขัดสนหน่อย  ตั้องแต่คบกันมาก็เที่ยวตลอด เดินทางใช้ชีวิตเยอะมาก 
รู้สึกว่าถึงเวลาหลังแต่งงานอยากให้มาเหมือนกันอยากมี คุณพ่อคุณแม่ก็อยากอุ้มแล้ว

อยากมีกี่คน?

อาหลี : 2-3 คนอะไรยังงี้ แต่เค้าอยากได้ลูกสาว

ตูมตาม: เพศไหนได้หมด

คุณพ่อคุณแม่เร่งมั้ย?

ตูมตาม : ก็บ่น ๆ แหละว่าอายุเยอะแล้ว อยากรู้จังเลยหน้าตาจะเป็นยังไงหลานคนนี้ เราก็มันไม่ได้ทำง่าย ๆ เนาะ

กลัวมีปัญหาเรื่องการมีลูก?

อาหลี : หนูมีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องมดลูก เป็นคนมีลูกยาก เพราะเคยไปตรวจเราดูแลตัวเองเช็คอัพ คุณหมอบอกว่าหนูมีภาวะอาการมีบุตรยาก ถ้าอยากจะมีลูกจริง ๆ อาจจะต้องปรึกษาคุณหมอ 

ถ้าลองมั้งธรรมชาติและวิทยาศาสตร์ไม่ได้?

ตูมตาม :  อันนั้นต้องคุยกันอีกทีพี่ ถ้าไม่มีจริง ๆ ก็เข้าใจได้

ติดตามชมรายการคุยแซ่บShow ทุกวันจันทร์-วันศุกร์  เวลา13.15-14.15 น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama