รีเซต

"สายป่าน อภิญญา" ขึ้นศาลนัดสืบพยาน พร้อมเจอหน้าคู่กรณีครั้งแรก

"สายป่าน อภิญญา" ขึ้นศาลนัดสืบพยาน พร้อมเจอหน้าคู่กรณีครั้งแรก
TNN ช่อง16
20 ธันวาคม 2564 ( 12:24 )
231

หลังศาลมีคำสั่งประทับรับฟ้อง คดี ของนักแสดงสาว "สายป่าน อภิญญา" กรณียื่นฟ้องครูสอนดำน้ำ ในข้อหาหมิ่นประมาท ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง อันส่งผลกระทบอย่างหนักกับเธอ และมีการเรียกค่าเสียหาย 5 ล้านบาท ล่าสุดวันนี้ นักแสดงสาวพร้อมด้วย "ทนายเกรียงชัย วิศิษฏ์สรอรรถ" ได้เดินทางไปขึ้นศาล เพื่อนัดตรวจพยานหลักฐาน และกำหนดวันสืบพยาน

ภาพจาก True Inside HD

ภาพจาก IG : apinnya


ด้านทนาย ได้เผยว่า "วันนี้เป็นวันนัดตรวจพยานหลักฐาน และสืบพยาน หลังจากที่ศาลประทับรับฟ้องเรียบร้อยเเล้ว จากชั้นที่แล้วเราเบิก 2 ปาก แล้วท่านประทับรับฟ้อง ครั้งนี้น่าจะประมาณ 10 กว่าปาก เพราะว่ามีตัวแทนจากต่างประเทศด้วยเข้ามาเบิกความเสียหายที่กระทบถึงเขาด้วย 


ซึ่ง "สายป่าน อภิญญา" เผยเพิ่มเติมว่า "ส่งผลกระทบค่อนข้างเยอะ อย่างที่รู้กัน ชื่อเสียงของตัวป่านเองด้วย และธุรกิจของป่านด้วยเสียหายหมดเลย ทั้งงานและธุรกิจ ที่ผ่านมาตั้งแต่เกิดเรื่องยังไม่เคยมีการติดต่อจากคู่กรณีเลย และยังไม่เคยเจอเลย จริงๆ เเล้วที่ออกมาฟ้อง อย่างที่บอก คือต้องการเรียกร้องความยุติธรรมให้ตัวป่านเอง กับชื่อเสียงและธุรกิจของป่านเองด้วย 


ภาพจาก IG : apinnya

ภาพจาก IG : apinnya


และอีกอย่างอยากให้เป็นบทเรียนกับการคอมเมนต์ การเเชร์ต่างๆ บนโลกโซเชียล ถึงแม้ว่าเรื่องของเราเขาอาจจะคิดว่าไม่ได้เอ่ยชื่อ ไม่ได้พิมพ์ ไม่ได้ระบุชื่อ แต่ความหมายสื่อได้ชัดเจนว่าเป็นป่าน ซึ่งก็มีบุคคลที่สามหรือบุคคลภายนอกหลงเชื่อไปแล้ว ส่วนค่าเสียหายก็เหมือนเดิม 5 ล้านบาท


ทนายยังได้เสริมอีกว่า "จริงๆค่าเสียหายมากกว่านั้น แต่ทางป่านเรียกแค่ 5 ล้านบาท ซึ่งตอนที่ไกล่เกลี่ย ตอนที่ศาลนัดครั้งแรกเขาไม่มา พยายามติดต่อเขาก็ไม่รับ จนวันที่นัดไตร่สวนนัดแรก เขาก็แจ้งผ่านทนายว่าเขาไม่ผิด เขาจะไม่ขอโทษเรื่องนี้และจะให้ถอนฟ้อง ซึ่งมันก็รับกันไม่ได้อยู่แล้วเรื่องนี้ ซึ่งวันนี้เขาต้องมา เพราะประทับรับฟ้องเเล้ว และมีมูลความผิดจริง และวันนี้ต้องมีการประกันตัวด้วย คิดว่าวันนี้จะได้เจอหน้ากัน


ภาพจาก IG : apinnya

ภาพจาก IG : apinnya


สายป่านยังบอกอีกว่า "ถ้าเวลาเลยมาขนาดนี้แล้ว ป่านคงไม่คุยเอง คือก่อนหน้านี้ก็คุยกับทนายว่ายังไงดี ถ้าเขาติดต่อมาทางป่าน ก็อาจจะให้คุยต่อกับทนาย ป่านก็จะให้ทนายเป็นคนเจรจาเลย เพราะทนายรู้อยู่แล้วว่าความเสียหายมันเท่าไหร่ ก็คือรอมานานเเล้ว คงไม่ถามแล้วว่าทำไม 


ป่านคงไม่มานั่งคุยกันว่าป่านเสียหายไปเท่าไหร่แล้ว มันเลยจุดที่จะคุยกันได้เเล้ว มันเลยมานานมากเเล้ว จะ 2 ปี ซึ่งทนายได้บอกว่า แล้วส่วนหนึ่งเป็นเพราะโควิด แต่ที่ผ่านมาเราเปิดโอกาสให้คุยตลอดนะ ถ้าเขามาวันนี้จะรับผิดชอบยังไง ก็พร้อมคุย ส่วนช่องทางการสู้ของเขา ไม่ทราบ เพราะตัวเขาเองไม่เคยมาพูดประเด็นตรงนี้ 

ภาพจาก IG : apinnya

ภาพจาก IG : apinnya


ซึ่งก่อนหน้านี้ลูกค้าก็เกิดความไม่มั่นใจ มีการสับสน มีการยกเลิกออเดอร์ ถ้ามานั่งเคาะเป็นมูลค่าความเสียหายป่านก็จึ้งเหมือนกัน ด้วยภาพลักษณ์ที่ออกไปเหมือนป่านไปหรอกขายของ และป่านเพิ่งทำธุรกิจตรงนี้ เเละพอมันรวมกับชื่อเสียงที่สะสมมาในวงการบันเทิงที่สะสมก็เลยส่งผลเสียค่อนข้างเยอะ และป่านทำมา 15-16 ปี 


ตอนนี้ความน่าเชื่อถือถ้าในส่วนของธุรกิจต้องเป็นคนที่เจอตัวต่อตัว ถึงจะรู้ว่าป่านเป็นคนแบบไหน แต่คนที่ฟังจากข่าวคือมันเทียบไม่ได้เลย สิ่งที่ป่านมีอยู่ตอนนี้กับสิ่งที่ป่านเสียไปก่อนหน้านี้มันเทียบไม่ได้เลยจริงๆ ถ้าเราถอนฟ้องเเล้วเขาจะยอมขอโทษ คือมันถอนฟ้องไม่ได้ และเขาไม่ได้บอกแบบนี้ด้วยว่าเขาจะขอโทษ ถ้าเราถอนฟ้อง เขาบอกว่าเขาไม่ผิดให้เราถอนฟ้อง เขาไม่พูดเรื่องการขอโทษเลย" 

ภาพจาก IG : apinnya