รีเซต

7 ไอดอลสุดปังเกาหลี กับ 7 ซีรีส์ดีที่สามารถลบได้ทุกคำสบประมาท

7 ไอดอลสุดปังเกาหลี กับ 7 ซีรีส์ดีที่สามารถลบได้ทุกคำสบประมาท
Jeaneration
28 กุมภาพันธ์ 2566 ( 12:30 )
1.1K

จากการแจ้งเกิดและประสบความสำเร็จในฐานะไอดอล แต่ก็มีศิลปิน K-POP มากมายที่ท้าทายความสามารถของตัวเองไปกับบทบาทใหม่ในวงการบันเทิง อย่าง 'การเป็นนักแสดง' ซึ่งฝีมือของพวกเขาและเธอล้วนน่าสนใจ น่าจับตามอง และน่าทึ่ง!

นี่คือ 7 ซีรีส์เกาหลี จากการแสดงของ 7 ศิลปินไอดอล ที่ TrueID ขอหยิบมาแนะนำ

Blind อำมหิตปิดตา

อ๊กแทคยอน แห่ง 2PM ก้าวสู่อีกบทบาทท้าทายความสามารถของเขา ในคาแรกเตอร์ของ รยูซองจุน เจ้าหน้าที่ตำรวจสายสืบที่เต็มไปด้วยความกระตือรือร้นในการปฏิบัติหน้าที่ ซึ่งเข้ามาพัวพันกับคดีฆาตกรรมต่อเนื่องที่มีความเชื่อมโยงกับเหยื่อซึ่งเป็นเหล่าคณะลูกขุน เขาจึงต้องพยายามจะเปิดเผยความจริงที่อยู่เบื้องหลังความตายของเหยื่อเหล่านั้น เบื้องหลังของความลึกลับและการตามล่าฆาตกรแบบไม่ธรรมดานี้จะเป็นอย่างไร ต้องติดตามในซีรีส์ลึกลับ ระทึกขวัญ ทริลเลอร์ "Blind อำมหิตปิดตา"

Bad Prosecutor แสบ ร้าย นายอัยการ

โดคยองซู หรือ ดี.โอ. ไม่ได้เป็นเพียงเมนโวคอลเสียงดีของบอยแบนด์ EXO เท่านั้น แต่ฝีไม้ลายมือด้านการแสดงของเขายังก้าวข้ามความเป็น 'นักแสดงดาวรุ่ง' สู่การเป็น 'นักแสดงแถวหน้า' ไปเรียบร้อยแล้ว โดยเฉพาะในผลงานซีรีส์เนื้อหาเข้มข้น เรื่อง "Bad Prosecutor แสบ ร้าย นายอัยการ" ที่คงไม่มีใครถ่ายทอดบทบาท จินจอง อัยการหนุ่มผู้ใช้ลูกเล่นกฎหมายแบบไม่ซ้ำใคร ออกมาผดุงความถูกต้องเพื่อกำจัดเหล่าคนชั่วให้หมดไป ได้อย่างเต็มเปี่ยมไปด้วยสีสันเท่า คยองซู คนนี้อีกแล้ว

Jinxed at First หนุ่มอับโชคกับเทพธิดาโชคลาภ

ผลงานการแสดงของ ซอฮยอน นักร้องสาวแห่ง Girls' Generation ในซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้แฟนตาซี "Jinxed at First หนุ่มอับโชคกับเทพธิดาโชคลาภ" เธอมาในบทบาทของ อีซึลบี หญิงสาวที่แอบซ่อนทักษะพิเศษเอาไว้ เพราะเมื่อยามใดที่เธอสัมผัสใครสักคน เธอจะสามารถมองเห็นอนาคตอันใกล้ของคนคนนั้น และการที่ อีซึลบี ได้กลับมาพบกับพ่อค้าขายปลาหนุ่มดวงซวย กงซูกวัง อีกครั้งในรอบ 7 ปี เธอก็กำลังจะเปลี่ยนโชคชะตาของเขาเช่นกัน

Dear.M จดหมายรักปริศนา

ผลงานการแสดงเรื่องแรกของไอดอลหนุ่มสุดฮอต แจฮยอน แห่งบอยแบนด์วง NCT ในซีรีส์โรแมนติกใส ๆ กับการหาตามหาว่าใครคือ ‘M’ บุคคลปริศนาที่เขียนข้อความลงในบอร์ดสาธารณะของมหาวิทยาลัย และสร้างความสั่นสะเทือนหัวใจไปทั่ววิทยาเขตการศึกษา ซึ่งหนึ่งในผู้ต้องสงสัยก็คือ ชามินโฮ (รับบทโดย แจฮยอน NCT) นักศึกษาอัจฉริยะ คณะวิศวะฯ คอมพิวเตอร์ วัย 21 ปี ที่รักใครเป็นต้องโดนเท แถมตกอยู่ในสถานะเฟรนด์โซนอย่างน่าสงสาร

Dear X Who Doesn’t Love Me สมุดโน้ตสั่งรัก

มินิซีรีส์โรแมนติกแฟนตาซี กับเรื่องราวความฝัน มิตรภาพ และความรักในวัยเรียนมหาวิทยาลัย ที่สร้างความกระชุ่มกระชวยให้แก่หัวใจ เมื่อนักศึกษาสาว ซอฮีซู (รับบทโดย ฮันจีฮโย) ได้สมุดโน้ตลึกลับที่ทำให้ชายหนุ่มรอบตัวตกหลุมรักเธอได้เพียงเขียนเนื้อเพลงลงไป โดยมี จองชีโฮ (รับบทโดย โดยอง NCT) เป็นเพื่อนคนเดียวที่ล่วงรู้ความลับเรื่องนี้ เขาแอบรักซอฮีซูมาเนิ่นนานโดยไม่กล้าเผยความในใจ หากแต่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นบีบให้เขาต้องพิสูจน์ถึงความรักจริงใจ ว่ามันไม่ได้เกิดเพราะการสร้างขึ้นของสมุดโน้ตเจ้าปัญหา

My ID is Gangnam Beauty ไอดีของฉันคือดอกไม้พลาสติก

ผลงานแจ้งเกิดของ ชาอึนอู จากวง ASTRO ที่ส่งให้ My ID is Gangnam Beauty ทะยานสู่การเป็นซีรีส์กระแสแรงแห่งปี 2018 ด้วยเรื่องราวของความรักวัยหนุ่มสาว และสะท้อนปัญหาการตัดสินผู้อื่นด้วยรูปลักษณ์ภายนอก รวมถึงประเด็นความรุนแรงในสถาบันการศึกษาที่มีจุดเริ่มต้นจากการกลั่นแกล้ง โดย ชาอึนอู มาในบทของ โดคยองซอก นักเรียนหนุ่มที่ไม่ได้มองผู้หญิงจากความสวยภายนอก แต่รักตัวตนของเธอจากภายในจิตใจ

Happiness สุขกลายพันธุ์

พัคฮยองชิก คืออดีตสมาชิกของบอยแบนด์ K-POP วง ZE:A ที่หันมามุ่งมั่นทำงานด้านการแสดงอย่างเต็มตัว และหนึ่งในชิ้นงานมาสเตอร์พีซไม่ควรพลาดของเขาคือซีรีส์แนวระทึกขวัญ ดราม่า แอกชัน ซึ่งโกยกระแสและเรตติ้งไว้เมื่อปลายปี 2021 อย่าง "Happiness สุขกลายพันธุ์" โดย ฮยองชิก มาในบทของ จองอีฮยอน เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน ผู้ตกอยู่ในสถานการณ์บีบเค้นในอพาร์ตเมนต์ที่ไวรัสร้ายแรงชนิดใหม่กำลังระบาด เขาต้องเคียงข้างและปกป้อง ยุนแซบอม (รับบทโดย ฮันฮโยจู) กับอีกหลายชีวิต จากโรคระบาดที่น่าสะพรึงและความคับแคบของจิตใจคนไปให้ได้

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa