“พี่ฉอด” ลาออกแกรมมี่ บริหาร “เช้นจ์ 2561” เต็มตัว มีผล 4 ม.ค. นี้

“พี่ฉอด” ลาออกแกรมมี่ บริหาร “เช้นจ์ 2561” เต็มตัว มีผล 4 ม.ค. นี้
Daradaily
5 ม.ค. 64
88

“พี่ฉอด” ลาออกแกรมมี่ บริหาร “เช้นจ์ 2561” เต็มตัว มีผล 4 ม.ค. นี้

         ถือเป็นข่าวใหญ่สะเทือนวงการหลัง เพจเฟซบุ๊ก “ส่องสื่อ” ได้ออกมาโพสต์ข้อความว่าบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ร่อนหนังสือถึงตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย แจ้งเรื่องการลาออกของกรรมการบริษัท อย่าง “สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา” หรือ “พี่ฉอด” โดยให้มีผลตั้งแต่วันที่ 4 มกราคมที่ผ่านมา

อ่านข่าวต่อ : จับตาปัดฝุ่น "เมียหลวง" ฮือฮา "พี่ฉอด" ทาบ "ตั๊ก บงกช" ฟาดไฟแล่บ "พิม พิมประภา"

          โดยกรรมการที่ตัดสินใจลาออกประกอบไปด้วย ดร. ลักขณา ลีละยุทธโยธิน ซึ่งเป็นผู้มีความเชี่ยวชาญทางด้านการตลาดและทำงานให้กับแกรมมี่ตั้งแต่ปี 2558 โดยในตำแหน่งแรกเป็นที่ปรึกษา ก่อนที่จะเข้ามารับตำแหน่งกรรมการให้กับแกรมมี่ ส่วนอีกท่านได้แก่ นางสายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา ที่ดำรงตำแหน่งกรรมการมาตั้งแต่วันที่ 16 กรกฎาคม 2545 และทำงานกับแกรมมี่มาตั้งแต่ปี 2532 รวมถึงถือหุ้นเป็นจำนวน 120 หุ้นอีกด้วย ก็ได้ตัดสินใจลาออกเช่นเดียวกัน

           สาเหตุของการลาออกของทั้งสองท่าน นางสาวบุษบา ดาวเรือง ประธานกรรมการบริหารกลุ่ม บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ระบุในหนังสือว่า เนื่องจากมีการปรับโครงสร้างธุรกิจในจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ประกอบกับมีภารกิจที่เพิ่มขึ้นเป็นอย่างมาก ทำให้ไม่สามารถทำหน้าที่กรรมการของบริษัทได้อย่างเต็มที่ ทำให้ทั้งสองท่านตัดสินใจลาออก

          อย่างไรก็ตาม พี่ฉอด สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา ยังคงดำรงตำแหน่งในบริษัทย่อยของจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ได้แก่ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เช้นจ์2561 จำกัด เช่นเดิม