รีเซต

สารเณร ปลูกปัญญาธรรม ปี 5 คว้ารางวัลรายการสารคดี ระดับโลก จาก คานส์ อวอร์ดส์ ประเทศฝรั่งเศส

สารเณร ปลูกปัญญาธรรม ปี 5 คว้ารางวัลรายการสารคดี ระดับโลก จาก คานส์ อวอร์ดส์ ประเทศฝรั่งเศส
Pannaput_tvs
24 พฤศจิกายน 2559 ( 16:58 )
417

บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น โดย นายศุภชัย เจียรวนนท์ กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานคณะผู้บริหาร ร่วมแสดงความยินดีกับทีมงาน ในโอกาสที่กลุ่มทรู ได้รับรางวัลชนะเลิศระดับโลก Gold Dolphin ประเภทรายการสารคดีโทรทัศน์ สาขาส่งเสริมการศึกษา จากรายการธรรมะรูปแบบเรียลลิตี้ สามเณร ปลูกปัญญาธรรม ปี 5 ในงาน คานส์ อวอร์ดส์ (The Cannes Corporate Media & TV Awards 2016) ณ เมืองคานส์ ประเทศฝรั่งเศส

สามเณร ปลูกปัญญาธรรม ปี 5 เป็นรายการเดียวจากประเทศไทยและภูมิภาคเอเชียที่ได้รับรางวัลอันทรงเกียรติในประเภทนี้ จากผลงานที่ส่งเข้าประกวดทั้งหมด 1,000 กว่าผลงานจากทั่วทุกมุมโลก ทั้งนี้ รายการดังกล่าวสามารถสร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทยได้อีกครั้งและยิ่งใหญ่กว่าเดิม โดยนับเป็นครั้งที่ 2 ที่กลุ่มทรู ได้รับรางวัลนี้ ผ่านการตัดสินของคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิทั่วโลก และเป็นรางวัลที่สูงขึ้นกว่าที่เคยได้รับ Silver Dolphin ครั้งก่อน ซึ่งในสาขาส่งเสริมการศึกษานี้ ไม่มีผู้เหมาะสมได้รับรางวัลชนะเลิศ Gold Dolphin มาเป็นระยะเวลาถึง 2 ปี ทำให้ได้รับความสนใจอย่างมากจากสื่อต่างประเทศที่เข้าร่วมงาน จึงเป็นบทพิสูจน์ว่าเรียลลิตี้ สามเณร ปลูกปัญญาธรรม ปี 5 คือคอนเทนต์คุณภาพที่ทุกชนชาติทั่วโลกสามารถเข้าถึงได้ ซึ่งความสำเร็จนี้เป็นอีกหนึ่งกำลังใจสำคัญ ให้กลุ่มทรู มุ่งมั่นพัฒนาและสร้างสรรค์คอนเทนต์ที่ดีและมีคุณภาพระดับสากล เพื่อคุณประโยชน์แก่สังคมไทยต่อไป

เกี่ยวกับสามเณร ปลูกปัญญาธรรม
สามเณร ปลูกปัญญาธรรม เป็นโครงการที่กลุ่มทรูจัดขึ้นอย่างต่อเนื่องก้าวเข้าสู่ปีที่ 6 เพื่อส่งเสริมให้เยาวชนได้ศึกษาหลักธรรมคำสอน ปลูกฝังคุณธรรมจริยธรรม และปฏิบัติตนตามแนวทางพุทธศาสนา ซึ่งจะคัดเลือกเยาวชนที่ตั้งใจเข้าร่วมโครงการสามเณร ปลูกปัญญาธรรม เพื่อเรียนรู้ ปฏิบัติธรรม เป็นระยะเวลา 1 เดือน โดยจะถ่ายทอดสดในรูปแบบรายการธรรมะเรียลลิตี้ ทางช่องเรียลลิตี้ ทรูวิชั่นส์ เอชดี ช่อง 119 และ 333 และช่องเรียลลิตี้ ทรูวิชั่นส์ ช่อง 60 หรือ 99 รวมทั้งออกอากาศช่วงไฮไลท์ประจำวัน ทางช่องทรูโฟร์ยู ดิจิตอลฟรีทีวี ช่อง 24 และช่องทรูปลูกปัญญา ทรูวิชั่นส์ ช่อง 37 และ 116 ที่เปิดเป็นฟรีทูแอร์ให้ทั่วประเทศสามารถรับชมรายการผ่านอุปกรณ์และจานรับสัญญาณระบบอื่นๆ ได้แก่ PSI ช่อง 188 และ DTV ช่อง 315 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย พร้อมติดตามข่าวสารและความเคลื่อนไหวของโครงการสามเณร ปลูกปัญญาธรรม ปี 6 ได้ที่ www.facebook.com/truelittlemonk และ www.trueplookpanya.com/truelittlemonk

อัพเดทชีวิตคนดัง ครบครันเรื่องบันเทิง เพลิดเพลินไปกับบทละคร