ประวัติ กัล กาด็อต (Gal Gadot)

ประวัติ กัล กาด็อต (Gal Gadot)
แจ็คเก็ตขาว
8 ต.ค. 63
2.5K

ประวัติ กัล กาด็อต (Gal Gadot)

กัล กาด็อต (Gal Gadot) หรือ กัล กาด็อต-วาร์ซาโน (Gal Gadot-Varsano) เกิดวันที่ 30 เมษายน ค.ศ. 1985 นักแสดงและนางแบบสาวชาวอิสราเอล ตอนเธออายุได้ 18ปี กัล กาด็อต ได้ชนะเลิศและคว้ามงกุฎจากการประกวด Miss Israel 2004 จนได้เป็นตัวแทนของประเทศประกวดในเวที Miss Universe 2004 หลังจากนั้นเธอได้สมัครเข้ากองกำลังป้องกันประเทศอิสราเอล (IDF) โดยประจำการเป็นเวลา 2ปี หลังจากปลดประจำการ กัล กาด็อต ได้เริ่มเรียนกฎหมายและความสัมพันธ์ระหว่างประเทศที่วิทยาลัย IDC Herzliya พร้อมกับเริ่มต้นอาชีพนางแบบและนักแสดง

ประวัติ กัล กาด็อต (Gal Gadot)

กัล กาด็อต (Gal Gadot) เริ่มเป็นที่รู้จักจากรับบท จีเซล แยชาร์ (Gisele Yashar) ในภาพยนตร์แฟรนไชส์ในหนังแฟรนไชส์อย่าง Fast and Furious ถึง 3 ภาค ได้แก่ Fast and Furious (2009) , FastFive (2011) และ Fast and Furious 6 (2013) ต่อมา กัล กาด็อต ได้เป็นที่รู้จักและโด่งดังไปทั่วโลกจากการรับบทบาทเป็นซุปเปอร์ฮีโร่หญิงจากฝั่ง DC Comics วันเดอร์วูแมน ที่ปรากฏตัวครั้งแรกในภาพยนตร์เรื่อง Batman v Superman: Dawn of Justice ต่อมาก็ได้มีหนังเดี่ยวของเรื่อง Wonder Woman ตามออกมา โดยเธอต้องฝึกฝนกล้ามเนื้อและการต่อสู้เป็นเวลา 6 เดือน เพื่อรับบทบาทในครั้งนี้

Gal Gadot

ในปีค.ศ. 2018 นิตยสาร Time ได้เสนอชื่อให้ กัล กาด็อต เป็นหนึ่งใน 100 บุคคลที่มีอิทธิพลมากที่สุดในโลก และเธอยังได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในนักแสดงหญิงที่มีรายได้สูงสุดของโลกในปีนั้น ในปีค.ศ. 2020 กัล กาด็อต มีรายได้สูงถึง 20 ล้านเหรียญจากการรับบทในภาพยนตร์เรื่อง Red Notice ของ Netflix ทำให้เธอเป็นนักแสดงหญิงที่มีรายได้สูงสุดเป็นอันดับสามของโลกในปี 2020 ปัจจุบัน กัล กาด็อต ได้แต่งงานกับ ยารอน เวอร์ซาโน (Yaron Varsano) ตัวแทนอสังหาริมทรัพย์เจ้าของธุรกิจอดีตเจ้าของโรงแรม Hotel Varsano และมีลูกสาวที่น่ารักสองคนชื่อ อัลม่า เวอร์ซาโน (Alma Versano) และ มายา เวอร์ซาโน (Maya Versano)

ผลงานด้านการแสดง

ภาพยนตร์

  • ปีค.ศ. 2009 Fast & Furious รับบท Gisele Yashar
  • ปีค.ศ. 2010 Date Night รับบท Natanya
  • ปีค.ศ. 2010 Knight and Day รับบท Naomi
  • ปีค.ศ. 2011 Fast Five รับบท Gisele Yashar
  • ปีค.ศ. 2013 Fast & Furious 6 รับบท Gisele Yashar
  • ปีค.ศ. 2014 Kicking Out Shoshana รับบท Mirit Ben Hatush
  • ปีค.ศ. 2015 Furious 7 รับบท Gisele Yashar
  • ปีค.ศ. 2016 Triple 9 รับบท Elena Vlaslov
  • ปีค.ศ. 2016 Batman v Superman: Dawn of Justice รับบท Diana Prince / Wonder Woman
  • ปีค.ศ. 2016 Criminal รับบท Jill Pope
  • ปีค.ศ. 2016 Keeping Up with the Joneses รับบท Natalie Jones
  • ปีค.ศ. 2017 Wonder Woman รับบท Diana Prince / Wonder Woman
  • ปีค.ศ. 2017 Justice League รับบท Diana Prince / Wonder Woman
  • ปีค.ศ. 2018 Ralph Breaks the Internet ให้เสัยงพากย์เป็น Shank
  • ปีค.ศ. 2019 Between Two Ferns: The Movie รับบท Gal Gadot
  • ปีค.ศ. 2020 Wonder Woman 1984 รับบท Diana Prince / Wonder Woman
  • ปีค.ศ. 2020 Death on the Nile รับบท Linnet Ridgeway Doyle
  • ปีค.ศ. 2021 Red Notice

ผลงานโทรทัศน์

  • ปีค.ศ. 1999 Shemesh รับบท นักเต้น
  • ปีค.ศ. 2007 Dolls รับบท Miriam 'Merry' Elkayam
  • ปีค.ศ. 2009 Entourage รับบท Lisa
  • ปีค.ศ. 2009 The Beautiful Life: TBL รับบท Olivia
  • ปีค.ศ. 2011 Asfur รับบท Kika
  • ปีค.ศ. 2012 Kathmandu รับบท Yamit Bareli
  • ปีค.ศ. 2017 Saturday Night Live: Cut for Time รับบท Girl Who Ate the Last Fry
  • ปีค.ศ. 2018 The Simpsons รับบท Gal Gadot
  • ปีค.ศ. 2021Zack Snyder's Justice League รับบท Diana Prince / Wonder Woma

ไอจี กัล กาด็อต (Gal Gadot)

https://www.instagram.com/gal_gadot

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ครบครันเรื่องบันเทิง อ่านก่อน รู้ก่อน บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!