รีเซต

ช็อกวงการบันเทิง! "สมบัติ เมทะนี" อดีตพระเอก เสียชีวิตกะทันหัน!

ช็อกวงการบันเทิง! "สมบัติ เมทะนี" อดีตพระเอก เสียชีวิตกะทันหัน!
EntertainmentReport2
18 สิงหาคม 2565 ( 13:02 )
3.6K

"สมบัติ เมทะนี" เสียชีวิตแล้ว วงการบันเทิงเศร้า "พระเอกตลอดกาล" เมื่อ "แอ๊ด สมบัติ เมทะนี" จากไปอย่างกะทันหันเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา (18 ส.ค.) ซึ่งเบื้องต้นมีอาการหลับไปเฉย ๆ ท่ามกลางคนบันเทิงที่ทราบข่าว ต่างตกใจกับการจากไปของสมบัติและร่วมไว้อาลัย อดีตพระเอกคนดังทีมีผลงานหนังหลายร้อยเรื่อง ซึ่งที่ผ่านมาสุขภาพแข็งแรงมาโดยตลอด

ช็อกวงการบันเทิง! "สมบัติ เมทะนี" อดีตพระเอก เสียชีวิตกะทันหัน!

เรียกว่าเป็นข่าวเศร้ารับวันนี้ สำหรับข่าวการจากไปของ สมบัติ เมทะนี นั้นสรางความตกใจให้กับบรรดาแฟน ๆของเขาอย่างมาก เพราะสุขภาพของอาแอ๊ด แม้ว่าจะอายุมาก แต่การดูแลตัวเองยังคงแข็งแรง แต่เช้าวันนี้มีรายงานข่าวแจ้งว่า จากผู็จัดละครคนดัง "ปุ๊ย ผอูน" โพสต์อาลัยการจากไปของสมบัติ เมทะนี ว่า....ปีนี้มันเป็นยังไง😭 กราบลาอาแอ๊ดด้วยความเคารพและอาลัยค่ะ 🙏🙏... ซึ่งสาเหตุของการเสียชีวิตนั้นผู้จัดคนดังเผยว่าอดีตพระเอกนั้นหลับไปเฉย ๆ 

ประวัติ สมบัติ เมทะนี

สำหรับ "สมบัติ เมทะนี" นั้น เกิดเมื่อ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2480 ชื่อเล่น แอ๊ด ปัจจุบันอายุ 85 ปี เป็นศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดง (ภาพยนตร์และละครโทรทัศน์) ประจำปี 2559 นักแสดงและผู้กำกับภาพยนตร์ชาวไทย ผู้ชนะเลิศรางวัลตุ๊กตาทองและรางวัลชมรมวิจารณ์บันเทิง นอกจากนี้ กินเนสบุ๊คยังบันทึกไว้ว่าเป็นนักแสดงที่รับบทเป็นพระเอกมากที่สุดในโลก โดยแสดงเป็นพระเอกถึง 617 เรื่อง ที่ผ่านมาอาแอ๊ด ยังคงสุขภาพแข็งแรงแม้จะล่วงเลยเข้าวัย 85 ปี การสูญเสียพระเอกมากความสามารถในตำนานครั้งนี้นำความเสียใจและตกใจมาสู่ครอบครัวและแฟนภาพยนตร์ของ "สมบัติ เมทะนี" จำนวนมาก

สมบัติ เมทะนี พระเอกผู้ล่วงลับ

สมบัติ เมทะนี กับเส้นทางทางการเมืองที่คุณอาจไม่เคยรู้!

ข่าว สมบัติ เมทะนี ล่าสุด หลายคนรู้จักเขาในฐานะนักแสดง แต่อีกบทบาทกับแดววงการเมือง คุณอาจยังไม่รู้  "สมบัติ เมทะนี" ได้สร้างผลงานให้จดจำแล้วหลาย ๆ คนอาจจะจำได้หรืออาจจะไม่รู้เลยว่าครั้งหนึ่งพระเอกตลอดกาลคนนี้เคยลงเล่นการเมืองอีกด้วย โดย อาสมบัติ เคยได้รับเลือกตั้งเป็นสมาชิกวุฒิสภา ในปี 2549 ตามรัฐธรรมนูญ 2540 ในเขตกรุงเทพมหานคร ด้วยคะแนน 53,526 เสียง โดยได้รับอันดับที่ 6 ใน 18 คนที่ได้รับเลือก แต่ไม่ได้ทำหน้าที่ เนื่องจากมีรัฐประหารในปี 2549 

และในปี 2550 สมัครเป็นสมาชิกพรรคประชาราช โดยได้รับแต่งตั้งให้เป็นรองหัวหน้าพรรค ลงสมัครเลือกตั้งทั่วไป แบบสัดส่วน ในกลุ่มที่ 6 ลำดับที่ 1 แต่ไม่ได้รับการเลือกตั้ง จากนั้นย้ายเข้าพรรคเพื่อไทย และลงสมัครรับเลือกตั้งในการเลือกตั้งในปี 2554 แบบบัญชีรายชื่อ ซึ่งนับเป็นอีกบทบาทหนึ่งในทางการเมืองของ "สมบัติ เมทะนี" ในช่วงเวลานั้น 

เปิดสาเหตุการเสียชีวิต "สมบัติ เมทะนี" นอนหลับไปเฉย ๆ ที่บ้านพักย่านลาดพร้าว

สำหรับการเสียชีวิตของ "สมบัติ เมทะนี" พระเอกตลอดกาล ศิลปินแห่งชาติสาขาศิลปะการแสดง ประจำปี 2559 เสียชีวิตแล้วในวัย 85 ปี  เสียชีวิตในบ้านพัก คนในบ้านปลุกแล้วไม่ตื่น โดยภรรยา "กาญจนา เมทะนี"  ให้สัมภาษณ์ว่าสามี เสียชีวิตอย่างสงบเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาด้วยวัย 85 ปี ที่บ้านพัก ซ. ลาดพร้าว 71  โดยในช่วงประมาณ 6 นาฬิกา  แต่ไม่ตื่น ซึ่งสื่อมวลชนหลายสำนัก ไปปักหลักทำข่าวที่บริเวณหน้าบ้านพักเลขที่ 646 ซ.ลาดพร้าว 71 และมีรายงานว่า "บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์" ได้ประสานรถกู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญูเดินทางเพื่อมารับร่างของสมบัติ เมทะนี เพื่อนำไปบำเพ็ญกุศลต่อที่วัดพระศรีมหาธาตุ บางเขน 

กำหนดการสวดพระอภิธรรมศพ  "สมบัติ เมทะนี"

สำหรับพิธีทางศาสนาของพระเอกตลอดกาล "สมบัติ เมทะนี" นั้นจะมีพิธีบำเพ็ญกุศลที่วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร บางเขน ศาลา 3 ในเวลา 16.00 น. ขณะที่กระทรวงวัฒนธรรมฯ จะเป็นผู้ดำเนินการในการขอพระราชทานเพลิงศพต่อไป

 

 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :