รีเซต

ถึงคิว "Snake Eyes" จับมือ "Greenland" และ "Respect" เลื่อนหนีโควิดอีกเฮือก

ถึงคิว "Snake Eyes" จับมือ "Greenland" และ "Respect" เลื่อนหนีโควิดอีกเฮือก
Jeaneration
28 กรกฎาคม 2563 ( 12:30 )
317

ข่าวสารวงการหนัง

เป็นที่แน่นอนแล้วว่าบรรดาโรงหนังในสหรัฐอเมริกาไม่น่าจะกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้งได้ทันในเดือนกรกฎาคมแน่ๆ เพราะสถานการณ์โควิด-19 ที่ยังคงน่าเป็นห่วง ทำให้ล่าสุดผู้ประกอบการโรงหนังต้องจำเป็นเลื่อนเปิดให้บริการอีกครั้ง ออกไปเป็นช่วงครึ่งหลังเดือนสิงหาคม ถึงต้นเดือนกันยายนนี้แทน อีกทั้งยังโปรแกรมหนังหลายๆ เรื่องก็ถูกสั่งเลื่อนออกไปด้วยเช่นกัน

อัปเดตการเปลี่ยนแปลงวันฉายล่าสุดก็พบว่า "Snake Eyes: G.I. Joe Origins" หนังแอคชั่นภาคเดี่ยวของจักรวาล G.I. Joe ที่เป็นผลงานการร่วมกันสร้างระหว่าง พาราเมาท์ พิคเจอร์ส กับ ฮาสโบร ได้ตัดสินใจเลื่อนฉายออกจากโปรแกรมฉายในปี 2020 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยเดิมหนังจะพรีเมียร์ฉายในเดือนตุลาคมที่จะถึงนี้ และหนังก็ยังถ่ายทำเสร็จเรียบร้อยแล้วด้วย แต่จากสถานการณ์ปัจจุบันทางค่ายหนังเล็งเห็นว่าควรจะเลื่อนออกไปก่อน

ทั้งนี้ยังไม่มีการระบุกำหนดฉายใหม่ของ Snake Eyes: G.I. Joe Origins ว่าจะลงล็อกที่วันไหน สตูดิโอยังคงอยู่ระหว่างการมองหาวันที่เหมาะสมในปี 2021 เพื่อเป็นวันเข้าฉายใหม่ให้กับหนังเรื่องนี้ ดังนั้นจึงเป็นเหตุทำให้ พาราเมาท์ ก็เป็นอีกค่ายหนังที่แทบจะไม่มีหนังที่จะออกฉายในปีนี้แล้ว หลังจากที่เพิ่งขยับเลื่อน "A Quiet Place Part 2" และ "Top Gun: Maverick" ไปปีหน้าทั้งหมด

เช่นเดียวกับ หนังหายนะโลกแตกเรื่องใหม่ของ "เจอราร์ด บัตเลอร์" อย่าง "Greenland" ที่ล่าสุดทางค่าย STX Entertainment ได้ตัดสินใจเลื่อนวันฉายออกไปอีกครั้ง เป็นรอบที่เท่าไหร่ก็ไม่แน่ใจ จากเดิมจะฉายในช่วงกลางเดือนสิงหาคมนี้ แต่ล่าสุดได้เลื่อนออกไปอยู่วันที่ 25 กันยายน 2020 นี้แทน และก็ยังมีโอกาสที่หนังจะเลื่อนฉายได้อีกรอบ หากสถานการณ์โรคระบาดยังไม่สู้ดีขึ้น

ขณะที่หนังอัตชีวประวัตินักร้องในตำนาน "อารีธา แฟรงคลิน" อย่าง "Respect" ที่นำแสดงโดย "เจนนิเฟอร์ ฮัดสัน" ล่าสุดก็ประกาศเลื่อนฉายออกไปอีกครั้ง คราวนี้ต้องเลื่อนข้ามไปอยู่ปี 2021 แทน เดิมทีหนังจะเข้าฉายแบบวงจำกัดในวันคริสต์มาสปีนี้ แต่ก็เลื่อนออกไปเป็นวันที่ 15 มกราคม 2021 แทน และจะเปลี่ยนเป็นการเปิดตัวฉายแบบวงกว้างด้วย

ซึ่งการเลื่อนฉายครั้งนี้ของ Respect จะไม่ส่งผลกระทบต่อการเป็นตัวแทนเข้าชิงรางวัลในฤดูล่ารางวัลต้นปีหน้า เพราะกฎเกณฑ์การตัดสินของเวทีรางวัลต่างๆ ส่วนใหญ่ ขณะนี้ได้ถูกปรับเปลี่ยนเป็นกรณีพิเศษแล้ว โดยขยายช่วงเวลาที่จะส่งหนังเข้าประกวดออกไปอีก 2 เดือน ไปถึงสิ้นเดือนกุมภาพันธ์ และมีโอกาสที่จะปรับกฏได้อีกครั้ง หากโรคระบาดยังส่งผลกระทบต่อวงการหนังอยู่

----------------------------------------------------

>> ดูหนังดูซีรีส์ออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<