"โจนาห์ ฮิลล์" แซงหน้า "แซมมวล แอล.แจ็คสัน" โค่นแชมป์พ่นคำหยาบในหนังมากที่สุด

"โจนาห์ ฮิลล์" แซงหน้า "แซมมวล แอล.แจ็คสัน" โค่นแชมป์พ่นคำหยาบในหนังมากที่สุด
Jeaneration
15 พ.ค. 63
368

ข่าวสารวงการหนัง

ดูเหมือนว่าเรามักจะเห็นนักแสดงยอดฝีมืออย่าง "แซมมวล แอล.แจ็คสัน" มักจะพ่นคำหยาบสุดสบถออกมาจากปากเขา อยู่ในผลงานหนังของเขาหลายๆ เรื่อง ทำให้เขาได้รับฉายาเป็น "เจ้าพ่อคำหยาบ" ในวงการฮอลลิวูดมานานหลายปี แต่ดูเหมือนว่าล่าสุดสถิตินี้ได้ถูกโค่นแชมป์คนใหม่เสียแล้ว

The Wrap รายงานว่า ผลจากงานวิจัยศึกษาล่าสุดของ Buzz Bingo ที่ได้เก็บข้อมูลและสถิติต่างๆ ในหลากหลายหัวข้อ โดยหนึ่งในประเด็นที่น่าสนใจก็คือ "ถ้อยคำหยาบและคำสบถในภาพยนตร์" โดยผลปรากฏว่า "โจนาห์ ฮิลล์" นักแสดงหนุ่มวัย 36 ปี ได้ก้าวขึ้นเป็นแชมป์นักแสดงที่พ่นคำหยาบในผลงานหนังขอเขามากที่สุด มากถึง 376 ครั้ง

ขณะที่ผู้ที่เคยครองแชมป์ตำแหน่งนี้ แซมมวล แอล.แจ็คสัน เสียแชมป์ตกลงไปอยู่อันดับที่ 3 ด้วยผลจากสถิติที่นับได้ว่าเขาพ่นคำสบถในหนังเอาไว้ 301 ครั้ง ขณะที่ "ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ" ก็ทยานขึ้นมาเป็นรองแชมป์ ด้วยการปล่อยคำหยาบออกมาในหนังของเขามาถึง 361 ครั้ง

หนึ่งในปัจจัยที่ทำให้ โจนาห์ ฮิลล์ กับ ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ เบียดแซงขึ้นมาเป็นแชมป์ในสถิตินี้ ก็เป็นเพราะว่าผลงานจากหนังเรื่อง "The Wolf of Wall Street" ของผู้กำกับ "มาร์ติน สกอร์เซซี" ที่ขึ้นแท่นกลายเป็นหนึ่งหนังที่มีคำหยาบมากที่สุดในประวัติศาสตร์วงการหนังเลยทีเดียว

แต่ดูเหมือนผลงานหนังของ โจนาห์ ฮิลล์ ที่สะสมมา ดูเหมือนว่าจะหนังตลกเรท R ทำให้เขาดูจะมีภาษีเกี่ยวกับการปล่อยคำสบถมากกว่า และด้วยสถิตินี้ทำให้นักแสดงหนุ่มได้ออกมาโพสต์อินสตาแกรมด้วยความภูมิใจและขอบคุณทุกคนที่เกี่ยวข้องกับสถิติที่ได้มาในครั้งนี้ พร้อมทั้งขอบคุณ มาร์ติน สกอร์เซซี และ แซมมวล แอล.แจ็คสัน ที่เขารู้สึกเป็นเกียรติที่ได้ตำแหน่งนี้มาจากผลงานตัวเอง

สถิติต่างๆ ที่ทาง Buzz Bingo ได้ทำการศึกษาวิจัยออกมา สามารถประมวลผลออกมาในหลายหัวข้อ เช่น

5 อันดับหนังที่มีคำหยาบมากที่สุด
1. The Wolf of Wall Street (2013) - 715 ครั้ง
2. Uncut Gems (2019) - 646 ครั้ง
3. Casino (1995) - 606 ครั้ง
4. Jay and Silent Bob Strike Back (2001) - 509 ครั้ง
5. Fury (2014) - 489 ครั้ง

5 อันดับนักแสดงที่ใช้คำหยาบในหนังมากที่สุด
1. โจนาห์ ฮิลล์ - 376 ครั้ง
2. ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ - 361 ครั้ง
3. แซมมวล แอล.แจ็คสัน - 301 ครั้ง
4. อดัม แซนด์เลอร์ - 295 ครั้ง
5. อัล ปาชิโน - 255 ครั้ง

----------------------------------------------------

>> ดูหนัง ดูซีรีส์ออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<