รีเซต

ไม่นิ่งนอนใจ! ครูปิ๋ม พร้อม เฌอปราง น้ำหนึ่ง BNK48 วอนหน่วยงานกองบังคับการปราบปรามฯ ช่วยเร่งตรวจสอบ!

ไม่นิ่งนอนใจ! ครูปิ๋ม พร้อม เฌอปราง น้ำหนึ่ง BNK48 วอนหน่วยงานกองบังคับการปราบปรามฯ ช่วยเร่งตรวจสอบ!
Music Editor Talk
27 มกราคม 2564 ( 17:30 )
5.8K

iAM ต้นสังกัดศิลปินไอดอลหญิงวง BNK48 วอนหน่วยงานกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิด เกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี เร่งปิดกั้นบัญชีผู้กระทำผิดตัดต่อภาพ เฌอปราง BNK48 ศิลปินในสังกัด สร้างปมบิดเบือน และหมิ่นประมาท น้ำหนึ่ง BNK48 ชี้ให้เห็นว่า ก่อความเสียหายต่อภาพลักษณ์ของศิลปินและบริษัทฯ อย่างต่อเนื่อง รุกเอาผิดทางกฎหมายทั้งทางแพ่งและอาญา หลังจากที่ครูปิ๋ม พร้อม อร และ วี BNK48 ได้เข้าแจ้งความไปก่อนหน้านี้

 

 

นางสาวเสาวณีย์ กาญจนโอฬารศิริ (ครูปิ๋ม) ชิไฮนิน BNK48 (ผู้จัดการวง) บริษัท อินดิเพนเด้นท์อาร์ทิสท์เมเนจเม้นท์ จำกัด หรือ iAM (ไอแอม) ดูแลบริหารงานศิลปินไอดอลหญิงวง BNK48 ในประเทศไทย กล่าวว่า "ครูเป็นตัวแทนบริษัทฯ เดินหน้าพา เฌอปราง อารีย์กุล ศิลปินในสังกัด กัปตันวง BNK48 ได้ถูกละเมิดนำภาพไปใช้ตัดต่อ นับว่าไม่สมควรอย่างยิ่ง"

 

ส่วน เฌอปราง BNK48 - เฌอปราง อารีย์กุล มีความประสงค์ปิดกั้นบัญชีแฟนเพจตัดต่อภาพตนเอง ที่มีการกระทำ หมิ่นเบื้องสูงไปจนถึงพระบรมวงศานุวงศ์ มีความไม่สบายใจจึงรุดแจ้งความเพื่อยืนยันไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ต่อพนักงานสอบสวน ปอท.

ครูปิ๋ม ชิไฮนิน BNK48 กล่าวต่อไปว่า 

"ปัจจุบันสมาชิกในวงเป็นเยาวชนและผู้หญิง 100 % ทั้งนี้สมาชิกในวง BNK48 เห็นไดเร็คแมสเสจด้วยคำหยาบคาย ภาพลามกต่างๆ ถูกตัดต่อภาพให้เกิดความรู้สึกไม่ดี สิ่งเหล่านี้ทางน้อง ๆ ปล่อยผ่านกันมาเป็นระยะเวลาหลายปี เพื่อหวังให้ผู้กระทำไม่ดีกับทางเรา หยุด! แต่หมือนยิ่งมีความสนุกสนานในการสร้างความทุกข์กระทบกระทือนต่อจิตใจและมันมีผลกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวันแก่ทางศิลปินในวงที่ไม่มีวันหยุดผ่านสังคมออนไลน์"

ด้าน น้ำหนึ่ง BNK48 - มิลิน ดอกเทียน สมาชิกศิลปินไอดอลหญิงวง BNK48 ซึงได้ร่วมเดินทางมารับคำปรึกษาจาก ร.ต.อ บูรฉัตร ฉัตรประยูร รอง สว.(สอบสวน) เกี่ยวกับการรวบรวมหหลักฐาน เกี่ยวกับการหมิ่นประมาทต่าง ๆ เพื่อนำไปแจ้งความดำเนินคดีในท้องที่เกิดเหตุ ทั้งนี้ทางบริษัทจะรวบรวมหลักฐานดำเนินคดี ทั้งทางแพ่งและอาญาต่อไป

 

 

ครูปิ๋ม ชิไฮนิน BNK48 กล่าวปิดท้ายว่า

"ครั้งนี้ทางบริษัทฯ จึงไม่นิ่งนอนใจ ต่อทุกการกระทำที่หมิ่นประมาทศิลปินด้วยถ้อยคำวาจารุนแรงผ่านสังคมออนไลน์ รวมไปถึงการสร้างความเสื่อมเสียชื่อเสียงต่อภาพลักษณ์บริษัทอีกด้วย ครั้งนี้ จึงต้องวอนทางหน่วยงานภาครัฐที่เกี่ยวข้อง การกระทำลักษณะนี้ ไม่ใช่แค่ศิลปินในวง BNK48 เท่านั้น แต่คนดังในสังคมไทยที่เป็นผู้หญิงก็โดนถูกภาพตัดต่อ คุกคามด้านวาจาที่รุนแรงอีกจำนวนมาก อย่างไรก็ตามทางบริษัทฯ จึงได้ยื่นหลักฐานและข้อมูลต่าง ๆ ที่เป็นประโยชน์ให้แก่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี เพื่อนำไปตรวจสอบบัญชีเฟสบุ๊กของผู้กระทำความผิดต่อไป" ชิไฮนิน BNK48 กล่าวสรุป

โพสต์จากเพจ ชิไฮนนิน

ติดตามข่าวอื่น ๆ ของ BNK48 ได้ที่: