รีเซต

จดทะเบียนแล้ว!! ‘สวีเว่ยโจว’ หรือ ‘ทิมมี่ ซู’ แห่งซีรีส์ Addicted แจ้งข่าวสละโสด

จดทะเบียนแล้ว!! ‘สวีเว่ยโจว’ หรือ ‘ทิมมี่ ซู’ แห่งซีรีส์ Addicted แจ้งข่าวสละโสด
TNN ช่อง16
11 มีนาคม 2565 ( 10:44 )
1.1K

ทำเอาโลกโซเชียลจีนลุกเป็นไฟหลังจากเมื่อช่วงบ่ายวานนี้ (10 มี.ค. 65) “สวีเว่ยโจว” หรือ “โจวโจว” หรือ “ทิมมี่ ซู” (Timmy Xu) ดาราศิลปินหนุ่มจีนซึ่งโด่งดังเปรี้ยงปร้างจากซีรีส์วายเรื่อง Addicted เมื่อปี 2016 จนกลายเป็นคู่ขวัญกับ "หวงจิ่งอวี๋" (Johnny Huang) และได้ลัดฟ้ามามีแฟนมีตติ้งและเปิดโชว์คอนเสิร์ตในไทยหลายครั้ง ล่าสุดได้แจ้งข่าวแต่งงานอย่างกะทันหันเนื่องจากเขาคนนี้ยังไม่เคยเปิดเผยเกี่ยวกับเรื่องความรักของตัวเองมาก่อน

 

โดยในโพสต์นั้น “สวีเว่ยโจว” เลือกโพสต์ในเวลา 13.14 น. ซึ่งในจีนมีความหมายถึง “ตลอดไป” หรือ “Forever” ภาพประกอบโพสต์เป็นภาพมือของเขาและภรรยาถือสมุดเอกสารซึ่งเป็นหลักฐานยืนยันว่าทั้งคู่ได้จดทะเบียนสมรสกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมแคปชั่นคำบรรยายภาพว่า “ชีวิตผมช่างโชคดี สิ่งเดียวในชีวิตของผมที่ไม่เคยเปลี่ยนไปเลยก็คือคุณ”

 

ภาพจาก: Weibo Timmy Xu & #timmyxu

 

จากตรงนี้ก็เลยทำให้ชื่อของ “สวีเว่ยโจว” รวมถึงผลงานสร้างชื่ออย่างซีรีส์ Addicted รวมทั้ง คำเซิร์ชที่เกี่ยวกับภรรยาของเขา ขึ้น Hot Search หรือคำค้นหายอดนิยมในโลกโซเชียลจีนทันที โดยเกือบทั้ง 10 อันดับแรกเป็นคำค้นหาเกี่ยวกับข่าวนี้ทั้งหมด โดยเฉพาะประเด็นที่เกี่ยวกับตัวภรรยาของ “สวีเว่ยโจว” เนื่องจากไม่มีการให้รายละเอียดใดใดเกี่ยวกับเธอคนนี้

 

จนกระทั่งหลังจาก "สวีเว่ยโจว" โพสต์แจ้งข่าวจดทะเบียนสมรส จึงมีการเปิดเผยจากชาวเน็ตจีนที่ระบุว่ารู้เรื่องราวการคบหาของคู่นี้มาก่อนและตอนนี้ก็พอจะสามารถเปิดเผยให้ทราบกันได้แล้วว่า ฝ่ายหญิงเป็นคนนอกวงการ เธอรู้จัก “สวีเว่ยโจว” มาตั้งแต่สมัยเรียน และทั้งคู่คบหาดูใจกันมานาน 4 ปี ก่อนจะมีข้อมูลเพิ่มเติมตามมาว่าทั้งคู่รู้จักกันตั้งแต่สมัยเรียนมัธยมปลาย โดยต่างเข้าเรียนที่สถาบันด้านการแสดง Shanghai Theatre Academy Affliliated Senior High School เหมือนกัน และอายุน่าจะรุ่นราวคราวเดียวกัน แต่คาดว่าการคบหากันฉันท์คนรักน่าจะเกิดหลังจากกลับมาพบกันอีกครั้งเมื่อจบการศึกษาไปแล้ว และปัจจุบันทั้งคู่อาศัยอยู่ในกรุงปักกิ่ง

 

ซึ่งเกี่ยวกับช่วงเวลาการคบหานั้น ชาวเน็ตก็คาดเดากันจากข้อความแจ้งข่าวแต่งงานที่ “สวีเว่ยโจว” ระบุว่า “มีเพียงคุณคนเดียวที่ไม่เคยเปลี่ยนแปลงไปเลยในชีวิตผม” รวมทั้งข้อความแจ้งข่าวของทางเอเจนซีย์ “สวีเว่ยโจว” ที่ระบุว่า “เวลาช่างผ่านไปรวดเร็วนัก แต่นี่คือเวลาที่เหมาะสมที่สุด” นั่นแปลว่า คู่สามีภรรยาหมาดๆ คู่นี้ น่าจะคบหากันมาได้พักใหญ่แล้ว

 

ภาพจาก: #timmyxu & #addicted

ภาพจาก: #timmyxu

ภาพจาก: #timmyxu

ภาพจาก: #timmyxu