รีเซต

5 เหตุผลที่ต้องห้ามพลาด Ant-Man and the Wasp: Quantumania

5 เหตุผลที่ต้องห้ามพลาด Ant-Man and the Wasp: Quantumania
Major Cineplex
16 กุมภาพันธ์ 2566 ( 07:00 )
169

 

1. ภาพยนตร์เปิดเฟสที่ห้าของจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวล

นับตั้งแต่ภาพยนตร์เรื่องแรกของจักรวาลอย่าง ไอรอนแมน มหาประลัย คน เกราะ เหล็ก (2008) ก็เป็นเวลากว่าสิบห้าปีแล้ว ที่หนึ่งในจักรวาลภาพยนตร์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์จักรวาลนี้ ได้มีเรื่องราวใหม่ ๆ ออกมาให้เราได้ติดตามกันแทบจะปีต่อปี และหลังจากปิดฉากครึ่งแรกของ The Multiverse Saga ในภาพยนตร์เรื่องสุดท้ายของเฟสที่สี่ แบล็ค แพนเธอร์: วาคานด้าจงเจริญ (2022) ในคราวนี้ก็เดินทางมาถึงเฟสที่ห้า หรือส่วนที่สองของ The Multiverse Saga ที่จะต่อเนื่องยาวไปจนถึงช่วงสิ้นปี 2024 ภาพยนตร์เปิดเฟสนี้จึงสำคัญเป็นอย่างมาก เนื่องจากมันจะเป็นตัวกำหนดว่าทิศทางของเฟสใหม่นี้จะเป็นอย่างไร ทั้งวิธีการเล่าเรื่อง, ความเร็ว และบรรยากาศของเนื้อเรื่องโดยรวม จะต้องถูกบอกใบ้ออกมาอย่างแน่นอนในภาพยนตร์เปิดเฟสเรื่องนี้ รวมไปถึงฉากเอนเครดิตที่ต้องขอบอกเลยว่า พลาดไม่ได้พอ ๆ กับตัวภาพยนตร์เลยทีเดียว

 

2. เปิดตัววายร้ายหลักคนใหม่ของจักรวาลมาร์เวล ที่ร้ายยิ่งกว่าเดิม!

หลังจาก ทานอส เป็นสุดยอดวายร้ายที่ทำลายล้างไปกว่าครึ่งจักรวาลใน The Infinity Saga จนยากที่หาตัวร้ายในทรงพลังเท่าเขาได้อีกในวงการภาพยนตร์ แต่ในครั้งนี้จักรวาลมาร์เวลจทำในสิ่งที่เหลือเชื่อ ด้วยการพาคุณไปพบกับตัวร้ายที่ร้ายยิ่งกว่าเดิมอย่างเป็นทางการเป็นครั้งแรก หลังจากที่เรารู้จักเขามาแล้วในซีรีส์ โลกิ (2021-) ในฐานะอีกเวอร์ชั่นหนึ่งของ He Who Remains ซึ่งเหตุการณ์ในซีรีส์ทำให้ตัวตนที่ชั่วร้ายนี้เป็นอิสระจากการถูกกักขังขึ้นมา โดยเขามีชื่อว่า Kang the Conqueror หรือ แคง ผู้พิชิต

โดยถึงแม้เราจะยังไม่ทราบแน่ชัดว่าเขามีเป้าหมายหรือความสามารถอะไรบ้าง แต่เท่าที่พอจะทราบจากข้อมูลในหนังสือการ์ตูนและข้อมูลบางส่วนที่ถูกเปิดเผยออกมา นอกเหนือไปจากที่เขาจะมีความแข็งแกร่งและชาญฉลาด รวมไปถึงมีกองทัพขนาดใหญ่ที่เต็มไปเทคโนโลยีลํ้ายุคแล้ว เขายังเป็นตัวร้ายที่มีความสามารถพิเศษที่ร้ายกาจที่แตกต่างไปจากวายร้ายคนอื่น ๆ คือ การที่เขาแทรกแซงมิติเวลาได้ รวมไปถึงอาจจะพูดคุยกับตัวตนของตัวเองอยู่ในต่างไทม์ไลน์ได้อีกด้วย จึงเป็นที่น่าสนใจว่า เหล่าฮีโร่ของจักรวาลมาร์เวลจะต่อกรกับความสามารถในระดับนี้ได้อย่างไร

 

3. การปรากฏตัวครั้งแรกของตัวละครจากหนังสือการ์ตูน

ยังมีตัวละครอีกมากมายจากหนังสือการ์ตูนที่สร้างโดย สแตน ลี ผู้ล่วงลับ ที่ยังไม่ได้ปรากฏตัวออกมาได้ผู้ชมได้เห็นกัน ซึ่งในครั้งนี้จะเป็นคิวของ โมด็อค (M.O.D.O.K. หรือ Mental Organism Designed Only for Killing) ) ที่ปรากฏตัวในหนังสือการ์ตูนของมาร์เวลมาตั้งแต่ในปี 1967 โดยตัวร้ายตัวคนใหม่นี้มีรูปร่างเป็นศีรษะขนาดยักษ์ที่นั่งอยู่บนเก้าอี้ลอยได้ ซึ่งหากอ้างอิงตามหนังสือการ์ตูนแล้วนั้น เขามีความฉลาดที่เหนือกว่ามนุษย์ทั่วไปมาก เนื่องจากดัดแปลงและทดลองหลายสิ่งเข้ากับร่างกายของตนเอง จนกลายมาเป็นหนึ่งในสิ่งมีชีวิตที่มีสมองใหญ่โตที่สุด นอกเหนือไปจากนั้น เขายังมีครอบครองพลังจิตที่แข็งแกร่งที่สามาถใช้ทั้งในการโจมตีและป้องกันตัวเอง

และยังมีตัวละครใหม่ที่ไม่เคยปรากฏในหนังสือการ์ตูนมาก่อน อย่าง ควอซ ที่รับบทโดย วิลเลียม แจ็คสัน ฮาร์เปอร์ ซึ่งคาดว่าเขาจะเป็นหัวหน้ากลุ่มผู้ต่อต้านการปกครองอันโหดร้ายในโลกควอนตัม ของ แคง มีบทบาทในเรื่องนี้ด้วย ยิ่งทำให้น่าสนใจขึ้นไปอีกว่า ประธานสตูดิโออย่าง เควิน ไฟกี้ จะดัดแปลงและนำพาเรื่องราวของจักรวาลนี้ไปในทิศทางใด

 

4. มิติควอนตัมที่ไม่เคยมีใครได้เห็นมาก่อน

ภาพยนตร์ แอนท์-แมน ทุกภาคก่อนหน้านี้ ล้วนแล้วแต่พูดถึงการมีอยู่ของมิติควอนตัม แต่ก็ไม่เคยพาเราไปสัมผัสประสบการณ์ในมิตินี้อย่างเต็มที่ มีเพียงแค่บางฉากในภาพยนตร์ แอนท์-แมน และ เดอะ วอสพ์ (2018) ที่พาเราเข้าไปในมิติควอนตัมเป็นเวลาสั้น ๆ แต่ในครั้งนี้ เมื่ออุบัติเหตุจากการทดลองของ แคสซี่ แลง ได้นำพาเอาครอบครัวพลังมดเข้าไปติดอยู่ในมิติควอนตัม พวกเขาจึงต้องเอาตัวรอดพร้อมกับค้นหาทางออกจากมิติที่แปลกประหลาดแห่งนี้ ในขณะที่เข้าไปพัวพันกับความลับอันน่ากลัวของผู้ที่อยู่อาศัยและเหนือไปกว่านั้น คือ ผู้ที่ปกครองมิติแห่งนี้อยู่

โดยจากตัวอย่างภาพยนนตร์ที่ถูกปล่อยออกมา ซึ่งพาให้เราไปพบเจอกับสิ่งมีชีวิตและสภาพแวดล้อมที่แปลกประหลาดมากมาย ก็ชวนให้เรานึกถึงอีกจักรวาลหนึ่งที่เป็นเจ้าของโดย ดิสนี่ย์ เช่นเดียวกันอย่าง จักรวาลสตาร์วอร์ส ที่เป็นจักรวาลที่เต็มไปด้วยสิ่งมีชีวิตที่ยากที่จะจินตนาการ

 

5. เต็มไปด้วยนักแสดงมากฝีมือจากทั่วทั้งฮอลลีวูด

ในขณะที่จักรวาลมาร์เวลเติบโตยิ่งใหญ่ขึ้นไปเรื่อย ๆ สิ่งที่ตามมาก็คือการที่จักรวาลต้องการนักแสดงมากฝีมือเข้ามาเติมเต็มจักรวาลมากขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งก็เป็นสิ่งที่ มาร์เวลสตูดิโอ ทำได้ดีมาตลอด โดยในครั้งนี้ พวกเขาจะได้นักแสดงหนุ่มสุดฮอตอย่าง โจนาธาน เมเจอร์ส (Lovecraft Country) เข้ามารับบทวายร้ายหลักคนใหม่ แคง ผู้พิชิต และนักแสดงมากประสบการณ์ บิล เมอร์เรย์ (Lost in Translation) มารับบท ครายล่าห์ ตัวละครลึกลับผู้ที่ในอดีตมีความสัมพันธ์บางอย่างกับ เจเน็ต แวน ไดน์ ที่รับบทโดย มิเชล ไฟฟ์เฟอร์ (What Lies Beneath) รวมไปถึงนักแสดงผู้สาวดาวรุ่งผู้มารับบท แคสซี่ แลงก์ ลูกสาวของ แอนท์-แมน ที่มีการเปลี่ยนแปลงตัวของนักแสดงใหม่มาเป็น เคธรีน นิวตัน (Big Little Lies) สมทบกับตัวละครเก่าจากในภาคก่อน ทั้ง พอล รัดด์ (Ant-Man) ในบท สก็อตต์ แลง, อีแวนเจลีน ลิลลี่ (The Hobbit: The Desolation of Smaug) ในบท โฮป แวน ไดน์ และนักแสดงผู้ชนะรางวัลออสการ์มาแล้วถึงสองรางวัล ไมเคิล ดักลาส (Wall Street) ในบท แฮงค์ พิม

พบกับเรื่องราวในประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของจักรวาลมาร์เวล ใน Ant-Man and the Wasp: Quantumania หรือ แอนท์-แมน และ เดอะ วอสพ์ ตะลุยมิติควอนตัม เข้าฉายแล้ววันนี้ในโรงภาพยนตร์

สำหรับแฟนหนังเมเจอร์ ห้ามพลาดกับบัตรดูหนังสุดคุ้ม M PASS ที่จะทำให้คุณคุ้มเต็มอิ่มกับการดูหนังตลอดทั้งปี เตรียมไปมันส์กับกองทัพหนังดังมากมาย สมัครง่ายๆเพียงแค่คลิก ที่นี่ 

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa