รีเซต

"Fast and Furious 9" ยังฉายโรง! เลื่อนไปสิงหาคม-ขยับตามหนังดังเรื่องอื่น

"Fast and Furious 9" ยังฉายโรง! เลื่อนไปสิงหาคม-ขยับตามหนังดังเรื่องอื่น
Jeaneration
29 มิถุนายน 2564 ( 22:00 )
341

ข่าวสารวงการหนัง Fast and Furious 9

ได้เวลาปรับเปลี่ยนขยับขยายกันอีกครั้ง เนื่องจากประกาศล่าสุดจากรัฐบาลที่ยังจำเป็นต้องขยายเวลาปิดให้บริการโรงภาพยนตร์ในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑลไปอีกอย่างน้อย 1 เดือน ทำให้ในเดือนกรกฎาคมที่จะถึงนี้ ไม่น่าจะมีโปรแกรมหนังใหม่เข้าฉาย จนกว่าจะมีประกาศการเปลี่ยนแปลงตามออกมาอีกครั้ง และล่าสุดค่ายหนังยูไอพี (UIP) ก็เป็นค่ายแรกๆ ที่จัดระเบียบโปรแกมหนังในสังกัดตัวเองใหม่

ตามรายงานระบุว่า ยูไอพี ผู้จัดจำหน่ายหนังชื่อดังของเมืองไทย ที่ดูแลหนังชั้นนำจากค่ายยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ และ พาราเมาท์ พิคเจอร์ส เป็นหลัก ได้ตัดสินใจขยับเลื่อนฉายโปรแกรมหนังในเดือนกรกฎาคมของตัวเองออกไปอย่างเป็นทางการ โดยเฉพาะ "Fast and Furious 9" ที่จำเป็นต้องเลื่อนฉายออกไปอีกครั้ง จากเดิมจะฉายในวันที่ 15 กรกฎาคมนี้ ล่าสุดได้วันฉายใหม่เป็นวันที่ 12 สิงหาคม แทน

สำหรับหนัง Fast 9 เดิมที่วางแผนจะเข้าฉายตั้งแต่ช่วงต้นเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ไล่เลี่ยกับประเทศอื่นๆ รอบข้าง แต่ปรากฏว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ในเมืองไทยยังไม่ดีขึ้น ประกอบกับมีเพียงโรงภาพยนตร์รอบนอกกรุงเทพฯ เท่านั้นที่เปิดให้บริการได้ ทำให้ค่ายหนังตัดสินใจชะลอและเลื่อนฉายไปออกไปตั้งหลักใหม่ในเดือนกรกฎาคมแทน แต่ปรากฏว่าก็ยังไม่สามารถเปิดให้บริการโรงภาพยนตร์ได้อีก จึงต้องเลื่อนฉายออกไปอีกครั้ง

ทั้งนี้ ยูไอพี ยังได้เลื่อนฉายโปรแกรมหนังเรื่องอื่นๆ ออกไปด้วย ไม่ว่าจะเป็น "Old" หนังเขย่าขวัญเรื่องใหม่ของ "เอ็ม.ไนท์. ชยามาลาน" ที่ได้วันฉายใหม่เป็นวันที่ 5 สิงหาคม ขณะที่ "Snake Eyes" ได้ปรับเลื่อนจากวันฉายเดิมออกไปอีก 2 สัปดาห์ ไปเป็นวันที่ 19 สิงหาคม และช่วงปลายเดือนสิงหาคมได้จัดหนังแอนิเมชั่นจากซีรีส์ดัง "Paw Patrol: The Movie" กับ "The Forever Purge" ลงฉายพร้อมกันในวันที่ 26 สิงหาคม

อย่างไรก็ตาม คาดว่าผู้จัดหน่ายหนังค่ายอื่นๆ ก็อยู่ระหว่างพิจารณาเลื่อนฉายโปรแกรมหนังของตัวเองออกจากเดือนกรกฎาคมอยู่เช่นเดียวกัน และอาจจะมีหนังบางเรื่องที่ต้องถูกถอดโปรแกรมฉายจากโรงภาพยนตร์ไปอย่างน่าเสียดาย หลังจากที่ต้องเลื่อนฉายออกไปหลายครั้ง ทำให้เดือนสิงหาคมที่จะถึงนี้ กลายเป็นเดือนแห่งความหวังของวงการภาพยนตร์ไทยเลยทีเดียว ที่หวังว่าโรงภาพยนตร์จะกลับมาเปิดให้บริการได้อีกครั้ง และมีหนังใหม่ออกฉายได้เสียที

-------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa