บักเขียวจัดหนัก! ณเดชน์ ทุ่มเต็มที่เล่น มนต์รักหนองผักกะแยง เผยเรื่องนี้ไม่มีกั๊ก!

บักเขียวจัดหนัก! ณเดชน์ ทุ่มเต็มที่เล่น มนต์รักหนองผักกะแยง เผยเรื่องนี้ไม่มีกั๊ก!
Entertainment Report_2
25 พ.ค. 64
186

ข่าวบันเทิงวันนี้

ปังตลอด! บอกเลยว่าเล่นหนัง หรือละครเรื่องไหน ก็ครองใจแฟน ๆ ได้ทุกบทบาท สำหรับพระเอกซุปตาร์ ณเดชน์ คูกิมิยะ ล่าสุดกับบทของ ธรากร พันธุ์วิเศษ หรือ บักเขียวในละครเรื่อง "มนต์รักหนองผักกะแยง" ของผู้จัด "บีบี เอกนรี วชิรบรรจง" กำกับการแสดงโดย "อ๊อฟ พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง" ด้วยเรื่องราวที่ไม่ซับซ้อนเข้าใจง่ายแถมยังสร้างเสียงหัวเราะได้ทุกเบรค ทุกตอน บวกกับความเป็นลูกอีสานของณเดชน์ยิ่งทำให้ละครเรื่องนี้มีเสน่ห์ เรียกว่าเป็นการผสมผสานกันอย่างลงตัวมาก ๆ

 

ณเดชน์ เผยว่า "เล่นเป็น ธรากร พันธุ์วิเศษ หรือ บักเขียว ครับ แรกๆ จะไม่พูดภาษาอีสานเลย พูดไม่ได้อะไรประมาณนี้ คือด้วยความที่ครอบครัวเขียวมีเหตุต้องย้ายเข้ากรุงเทพ ฯ ด้วยสำเนียงอีสานที่ติดตัวมา จึงโดนเด็กที่กรุงเทพฯ แกล้งสารพัด ชีวิตวัยรุ่น ต้องมาเจอมรสุมหนัก เขาโทษว่าเป็นความผิดยาย ที่เป็นคนอีสานเกลียดความเป็นอีสานจึงเปลี่ยนแปลงตัวเองให้คนเป็นเมือง ให้คนกรุงเทพฯ ยอมรับ แต่จู่ ๆ ดันมีเหตุการณ์ที่ทำให้เขาหมดเนื้อหมดตัวหันหน้ากลับบ้านเกิดตัวเองซึ่งมีคุณยาย คุณพ่อ คุณแม่ คุณน้า รอรับอยู่ พอกลับมาเขียวก็จะมีเป้าหมายเดิมคือทำยังไงก็ได้ให้ได้กลับเข้าไปใช้ชีวิตในกรุงเทพฯ ในบทเป็นค่อนข้าง เอาแต่ใจ เป็นลูกคนเดียวด้วยเพราะฉะนั้นก็จะมีความเห็นแก่ตัวอยู่ค่อนข้างเยอะ ซึ่งในการแสดงเรื่องนี้ผมจะปรับในเรื่องของความลุกลี้ลุกลนครับ ยิ่งตอนที่เขียวอยู่กับชมพู่เขาก็จะกลัวมากเพราะชมพู่มักชอบใช้กำลัง เป็นหัวโจก แค่เขาง้างมือก็กลัวหัวหดแล้ว เป็นคนที่เหมือนกระต่ายตื่นตูมหน่อย ๆ ซึ่งผมว่าโบว์เล่นได้ดีเลยนะ เล่นออกมาได้น่ารักมาก พอทำงานด้วยกันไปนาน ๆ ก็จะรู้สึกว่าเป็นน้องชายคนหนึ่ง ด้วยความห้าว แมนๆ ลุยๆ ในตัวเขาอยู่แล้ว เวลาทำงาน ผมก็มีแนะนำภาษาอีสานให้น้องเขาบ้าง บางคำที่เขาไม่ค่อยเข้าใจ
เพราะแม้ว่าในชีวิตจริงเราจะคุ้นชิ้นกับภาษาอีสานอยู่แล้ว แต่ก็ต้องมีปรับเยอะเหมือนกันครับ คือต่อให้เราคุ้นชินมากแค่ไหนก็ตาม พอมันเป็นละครก็จะปรับเปลี่ยนบ้างให้เป็นภาษาอีสานของตัวเอง ให้มันเข้าปากเรา มีลูกเล่นมากขึ้น มีคำวิเศษของภาษาอีสานที่จะทำให้มันน่าสนใจและดูเป็นเรื่องเป็นราวมากขึ้น"

 

 

"นอกจากความสนุกสนานของเรื่องราวต่างๆ แล้ว คนดูยังจะได้เรียนรู้การทำเกษตรอินทรีย์ ซึ่งทุกคนทำกันได้ไม่ใช่เรื่องยากเลยครับ รวมไปถึงยังสอดแทรกเรื่องราวของมิตรภาพต่าง ๆ ของคนในหมู่บ้านวิถีชีวิตของชาวบ้าน ที่ผมว่ามันมีเสน่ห์มากนะตรงนี้ ทำให้เราคิดถึงบรรยากาศบ้านนา อยากกลับบ้านเกิดอะไรประมาณนี้ อยากให้คนดูได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศต่าง ๆ ครับแล้วยังมีความน่ารักของชมพู่กับบักเขียว ที่จะมาทำให้คนดูได้อมยิ้มไปกับความไม่ยอมกัน สำหรับละครเรื่องนี้ บอกเลยว่า ผมจัดเต็มมาก มีทั้งบทบาทที่เข้มข้นเรื่องการร้องเพลง ทั้งร้อง ทั้งเต้น ผมใส่ลีลาเต็มที่ หาดูที่ไหนไม่ได้แน่นอนครับ แล้วผมก็ดีใจมากๆที่มีโอกาสได้มาทำงานกับที่พี่อ๊อฟ อีกครั้ง เคยมีโอกาสได้พบกัน ตอนที่เล่นละคร สี่หัวใจแห่งขุนเขา แล้วก็ภาพยนตร์เรื่อง นาคี 2 ส่วนละครเรื่องลายกินรี ก็ยังถ่ายทำไม่เสร็จ จนมีโอกาสได้มาถ่ายทำเรื่องมนต์รักหนองผักกะแยงด้วยกัน พี่อ๊อฟได้ทำให้ผมได้เรียนรู้เรื่องบทบาท การทำงาน การใช้ชีวิต วิธีคิด ในหลาย ๆ อย่าง ผมรัก และก็ศรัทธาในตัวพี่อ๊อฟ จึงอยากทำผลงานออกมาให้เต็มที่ ที่สุด ยังไง ก็ฝากติดตามละครกันด้วย นะครับ"

ติดตามเป็นกำลังใจให้กับหนุ่ม "ณเดชน์ คูกิมิยะ" ที่บอกเลยว่าทั้งร้อง ทั้งแสดงจัดเต็มให้แฟนๆ ได้สนุกสนาน กับละครเรื่อง "มนต์รักหนองผักกะแยง" ทุกวันศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ หลังข่าวภาคค่ำทางช่อง 3HD

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี