รีเซต

อังกฤษ vs. อิตาลี!! คนบันเทิงไทยลุ้นแชมป์ EURO 2020

อังกฤษ vs. อิตาลี!! คนบันเทิงไทยลุ้นแชมป์ EURO 2020
TNN ช่อง16
11 กรกฎาคม 2564 ( 18:23 )
278

ตีสอง หรือ 02.00 น. คืนนี้ (11 ก.ค. 64) หรือตรงกับเช้าตรูของวันที่ 12 ก.ค. 64  แฟนบอลทีมชาติอังกฤษและทีมชาติอิตาลี มีนัดลุ้นกันติดจอกับเกมนัดชิงชนะเลิศของ “ฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป” หรือศึก EURO 2020  

 

ซึ่งเชื่อว่างานนี้หลายคนยากจะแบ่งใจ เพราะ “ทีมอัซซูรี่อิตาลี” แชมป์หนึ่งสมัยภายใต้การคุมทีมของกุนซือ “โรแบร์โต้ มันชินี่” (Roberto Mancini) ทำสถิติไม่แพ้ใครมา 31 นัดติด

 

ขณะที่ “ทีมสิงโตคำรามอังกฤษ” แม้จะผ่านเข้าชิงทัวร์นาเมนต์นี้ครั้งแรก แต่ฟอร์มกำลังร้อนแรง แถมกำลังใจดีเยี่ยมเพราะได้เล่นในบ้าน  วันนี้จะชวนคุณผู้ชมมาติดตามกันว่าเซเลบคนบันเทิงไทย เชียร์ทีมไหนให้ได้แชมป์ EURO 2020

 

Photo Credit: IG ninanaka, IG matthew.deane1, IG pong_theshock

 

“นิหน่า - สุฐิตา ปัญญายงค์” พิธีกรและนักร้องคนดัง เผยกับทีมข่าวว่า “เชียร์อังกฤษมานานแล้ว แต่ฟุตบอลยูโรครั้งนี้ อิตาลีก็มาดีจริงๆ ดังนั้นเดายากมากว่าใครจะเป็นฝ่ายคว้าชัย แต่ใจแอบเอนไปอิตาลีเพราะค่อนข้างพร้อมกว่า”

 

“แมททิว ธีน” ดารานักร้องและพิธีกรคนดัง บอกว่า “ผมเป็นลูกครึ่งอังกฤษ คุณพ่อผมมาจากประเทศอังกฤษ ดังนั้นเชียร์อังกฤษอยู่แล้วครับ ถึงแม้ที่ผ่านมาผลงานอาจไม่ดีนักเท่าที่ติดตามมา แต่ปีนี้ได้เข้าชิงฟุตบอลยูโรครั้งแรก ก็อยากจะลุ้นให้สร้างประวัติศาสตร์ให้ได้ แต่อะไรก็เกิดขึ้นได้ เดาว่าอังกฤษน่าจะเฉือนชนะได้ 1-0 ครับ”

 

“ป๋อง - กพล ทองพลับ” ดาราและพิธีกรชื่อดัง บอกว่า “ผมดูบอลอังกฤษมาแต่เด็ก เชียร์สโมสรอาร์เซนอล ดังนั้นครั้งนี้ลุ้นให้อังกฤษคว้าแชมป์ครั้งแรกให้ได้เพราะถือเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสม เกมนี้ทุกอย่างเกิดขึ้นได้ อิตาลีเองกุนซือทีมปรับให้เน้นรุก ส่วนอังกฤษเน้นตั้งรับและอาศัยความเร็วของแนวรุกทำแต้ นัดชิงสนุกแน่นอนและคิดว่าอังกฤษจะได้แชมป์ไปในที่สุดครับ”

 

“แพทริคอนันดา” ศิลปินหนุ่มคนดัง บอกว่า “ลุ้นอังกฤษให้ได้แชมป์ครับ เพราะแนวรุกแน่นมาก”

 

Photo Credit: IG telex_telexs

 

“ปิ้ว” จากวง TELEx TELEXs บอก “เชียร์ อิตาลี ครับเพราะผลงานดี ทีมเวิร์คดี แต่ก็อยากให้อังกฤษได้แชมป์ครับ”

ส่วน “ปูน” และ “นิว” วง Zweed n’ Roll ต่างบอกว่า “เชียร์อิตาลีเพราะฟอร์มเหมาะจะเป็นแชมป์ แต่คิดว่าอังกฤษก็มีโอกาสเพราะได้เล่นในบ้านตัวเอง ได้เปรียบทั้งกำลังใจจากกองเชียร์และสภาพอากาศ”

 

Photo Credit: IG zweednroll