รีเซต

Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald - หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น (Movie From That Day)

Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald - หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น (Movie From That Day)
Jeaneration
15 พฤศจิกายน 2566 ( 17:00 )
537

"Movie From That Day" หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น เป็นการพาทุกคนย้อนกลับไปให้ชวนคิดถึงผลงานหนังเรื่องดังที่เคยออกฉายที่โรงภาพยนตร์เมืองไทย บรรจบมาครบอีกปีของการสานต่อจักรวาลหนังเวทมนตร์ของโลกภาพยนตร์กับ "Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald สัตว์มหัศจรรย์: อาชญากรรมของกรินเดลวัลด์" ที่เป็นอีกหนึ่งแฟรนไชส์และเป็นภาคต่อจากหนังตระกูลสัตว์วิเศษของ "เจ.เค. โรว์ลิ่ง" นักเขียนชื่อดัง

Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald หลังจากที่พ่อมดมืดผู้ทรงพลัง เกลเลิร์ต กรินเดลวัลด์ ถูกจับกุมโดย MACUSA (สภาเวทมนตร์แห่งสหรัฐอเมริกา) ด้วยความช่วยเหลือจากนิวท์ สคามันเดอร์ แต่กรินเดลวัลด์ก็ได้ทำตามคำขู่ของตน ด้วยการหลบหนีจากที่คุมขังและเริ่มรวบรวมเหล่าสาวกซึ่งส่วนใหญ่ไม่ได้สงสัยในจุดประสงค์ที่แท้จริงของเขา... นั่นคือการยกสถานะของพ่อมดแม่มดเลือดบริสุทธิ์ให้ขึ้นปกครองเหล่าประชากรมนุษย์ที่ไร้พลังเวทมนตร์

และเพื่อขัดขวางแผนการของกรินเดลวัลด์ อัลบัส ดัมเบิลดอร์ ได้ขอความช่วยเหลือจากอดีตนักเรียนของเขา นิวท์ สคามันเดอร์ ซึ่งตกลงรับภารกิจนี้โดยไม่รู้ถึงอันตรายที่รออยู่เบื้องหน้า เมื่อโลกเวทมนตร์เกิดการแบ่งแยกรุนแรงขึ้นเรื่อย ๆ ความแตกแยกก็ปรากฎชัด ขณะที่ความรักและความซื่อสัตย์ถูกทดสอบแม้กระทั่งในหมู่เพื่อนฝูงและครอบครัว

หลังจากที่ค่อนข้างไปได้สวยกับภาคที่แล้ว แต่กลับมาในภาคนี้นั้นค่อนข้างกระท่อนกระแท่นพอสมควร เพราะกลายเป็นว่าหนังได้รับกระแสตอบรับที่ไม่ค่อนข้างสู้ดีเท่าไหร่ ไม่ว่าจะเป็นกระแสคำวิจารณ์ที่ได้คะแนนบนเว็บไซต์ Rotten Tomatoes แค่เพียง 36% กับรายได้รวมทั่วโลกไปได้ราว ๆ 650 ล้านเหรียญ ที่ส่วนใหญ่หนังโกยรายได้ได้ดีจากตลาดต่างประเทศมากกว่า เพราะในอเมริกาหนังทำเงินได้ไม่ถึง 160 ล้านเหรียญ จากทุนสร้างกว่า 200 ล้านเหรียญ

แม้ว่าในภาคนี้จะยังคงได้ทีมผู้สร้างและนักแสดงชุดเดิมกลับมา ไม่ว่าจะเป็นผู้กำกับ "เดวิด เยตส์" และ เจ.เค. โรว์ลิ่ง กลับมารับหน้าที่เขียนบทหนังให้ แต่ก็กลายเป็นจุดอ่อนที่ถูกโจมตีในหนังมากที่สุดไปโดยปริยาย "เอ็ดดี้ เรดเมย์น", "แคทเธอรีน วอเตอร์สตัน", "แดน ฟ็อกเลอร์", "เอซรา มิลเลอร์", "จู๊ด ลอว์" และ "จอห์นนี่ เดปป์" ยังคงกลับมาฟอร์มทีมเดิมนักแสดงเช่นเดิม

  • ประเภท : แฟนตาซี / ผจญภัย
  • นำแสดงโดย : เอ็ดดี้ เรดเมย์น, แคทเธอรีน วอเตอร์สตัน, จอห์นนี่ เดปป์
  • กำกับโดย : เดวิด เยตส์
  • ความยาว : 134 นาที 
  • เข้าฉายครั้งแรก : 15 พฤศจิกายน 2561 (กำหนดฉายในไทย)

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa