รีเซต

Crouching Tiger, Hidden Dragon พยัคฆ์ระห่ำ มังกรผยองโลก - หนังน่าดูที่ทรูไอดี (Movie of the Day)

Crouching Tiger, Hidden Dragon พยัคฆ์ระห่ำ มังกรผยองโลก - หนังน่าดูที่ทรูไอดี (Movie of the Day)
Jeaneration
30 กันยายน 2565 ( 09:15 )
175

มาพบกันเป็นประจำในทุกๆ เช้ากับการแนะนำหนังน่าดูประจำวันที่ TrueID และ TrueID+ หลากหลายอรรถรสความบันเทิงไร้ขีดจำกัดกับ "Movie of the Day" และนี่คือหนังจีนกำลังภายในเรื่องแรกที่ฮอลลิวูดได้สร้างออกมาอย่างเต็มรูปแบบใน "Crouching Tiger, Hidden Dragon พยัคฆ์ระห่ำ มังกรผยองโลก" ที่มาพร้อมกับทีมงานและนักแสดงชาวเอเชียชั้นนำ ที่ประสบความสำเร็จอย่างล้นหลาม ทั้งรายได้และรางวัลอันสมเกียรติ

Crouching Tiger, Hidden Dragon เป็นเรื่องราวเกิดขึ้นในยุคราชวงศ์ชิง รัชสมัยจักรพรรดิเฉียนหลง หลี่ มู๋ไป๋ จอมยุทธผู้ทรงคุณธรรมแห่งยุทธจักรตั้งใจจะวางกระบี่ และกลับไปใช้ชีวิตกับ ซู เหลียน จอมยุทธหญิงเจ้าของสำนักคุ้มภัยคู่หมั้น หลี่ มู๋ไป๋มอบกระบี่ชะตาฟ้า กระบี่วิเศษคู่กายแก่ขุนนางผู้ใหญ่ผู้หนึ่ง แต่แล้วคืนหนึ่ง กระบี่ก็ถูกขโมยไปจากจวนขุนนาง

อีกด้านหนึ่ง อวี้ เจียวหลง บุตรสาวที่ใกล้พิธีวิวาห์ของขุนนางชั้นผู้ใหญ่อีกผู้หนึ่ง นางเป็นหญิงสาวที่ดูภายนอกเหมือนกุลสตรีในตระกูลสูงทั่วไป แต่แท้ที่จริงแล้วนางเป็นผู้ที่ชื่นชอบการฝึกฝนวรยุทธ มีความเป็นตัวของตัวเอง ไม่ต้องการอยู่ใต้อาณัติใคร และต้องการเป็นอิสระ อวี้ เจียวหลง เป็นลูกศิษย์ของนางจิ้งจอกหยก ที่แฝงเป็นข้ารับใช้ของนางมาตลอด และอวี้ เจียวหลงเป็นผู้ขโมยกระบี่ชะตาฟ้าเองโดยที่นางจิ้งจอกหยกไม่ได้สั่ง ในวันวิวาห์ ขณะที่กำลังส่งตัวเจ้าสาว นางจิ้งจอกหยกก็มาลักพาตัวอวี้เจียวหลงไป หลี่ มู๋ไป๋ที่ประสงค์จะวางมือจากยุทธจักรแล้วต้องลุกขึ้นมาหวนสู่วงการอีกครั้ง

และนี่คือผลงานสร้างชื่อของผู้กำกับชื่อดังชาวเอเชีย อย่าง "อั้งลี่" ที่มาพร้อมกับทีมนักแสดงชั้นนำจากเอเชีย ไม่ว่าจะเป็น "โจวเหวินฟะ", "มิเชล โหย่ว", "จางจื่ออี๋", "จางเจิ้น" และ "เจิ้งเพ่ยเพ่ย" โดยหนังประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก ทางด้านรายได้รับเพราะสามารถโกยเงินไปได้ทั่วโลกสูงถึง 213 ล้านเหรียญ และทำเงินเฉพาะในอเมริกาได้เกือบ 130 ล้านเหรียญ ถือที่ว่าเป็นหนังต่างประเทศที่ทำเงินสูงที่สุุดตลอดกาลในอเมริกาจนถึงปัจจุบัน

Crouching Tiger, Hidden Dragon เป็นหนังที่ครองใจนักวิจารณ์ด้วยเช่นกัน เพราะสามารถโกยคะแนนเสียงชื่นชมจากนักวิจารณ์ได้มากกว่า 97% บนเว็บไซต์ Rotten Tomatoes และหนังยังคว้ารางวัลออสการ์ได้ถึง 4 สาขาในปีนั้น รวมทั้งรางวัลใหญ่ที่สุดอย่าง ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม ที่ถือว่าเป็นการสร้างเซอร์ไพรส์เป็นอย่างมาก

  • ประเภท: แอคชั่น / ดราม่า
  • ผู้กำกับ: อั้งลี่
  • นำแสดงโดย: โจวเหวินฟะ, มิเชล โหย่ว, จางจื่ออี๋
  • ความยาว: 120 นาที
  • กำหนดฉายในไทย: 22 กันยายน 2000 (กำหนดฉายในประเทศไทย)

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa