รีเซต

ร้องไห้เลย หยวน ดราก้อนไฟว์ ขับรถจอดในห้าง กลับมารถหาย รู้สาเหตุอึ้งกันหมด

ร้องไห้เลย หยวน ดราก้อนไฟว์ ขับรถจอดในห้าง กลับมารถหาย รู้สาเหตุอึ้งกันหมด
ข่าวสด
3 เมษายน 2565 ( 10:54 )
468

ครั้งแรกในชีวิตอะไรจะซวยขนาดนี้! ร้องไห้เลย หยวน ดราก้อนไฟว์ ขับรถไปจอดในห้าง กลับมารถหาย รู้สาเหตุอึ้งกันหมด

หยวน นิธิชัย นักแสดงหนุ่ม อดีตสมาชิกวงดราก้อนไฟว์ เล่าเรื่องราวขนลุกในรายการ โต๊ะแชร์มหาชนว่า วันนั้นขับรถเข้าห้าง จำได้ว่าจะรีบไปซื้อของถวายสังฆทานกับเพื่อนที่ไปทำบุญด้วยกันอีกคนหนึ่ง ไปห้างจะโรคจิตมาก ชอบจอดรถชิดเสา วันนั้นโชคดีเป็นวันธรรมดา ยังเช้าห้างเพิ่งเปิดคนก็ไม่เยอะ มาถึงปั๊บก็ได้ที่จอดเลย ไปซื้อของเสร็จ กลับมาที่รถ รถโดนขโมย รถหาย จำได้ที่จอดเพราะไปกับเพื่อนอีกคนหนึ่ง

ร้องไห้เลย บอก รปภ.ผมต้องทำยังไงบ้าง โทรบอกที่บ้านรถหายทำยังไงดี โทรแจ้งตำรวจ บอก รปภ. จอดรถชั้น G มาถึงก็จอดแล้วเดินเข้าห้างเลย ผมเป็นคนจอดรถจะจำได้จอดชิดเสา รปภ.บอกเดี๋ยวไปช่วยหา เป็นชั่วโมง เราก็รอตำรวจ

เราก็คิดครั้งแรกในชีวิตอะไรจะซวยขนาดนี้โดนขโมยรถ ระหว่างคิดอยู่ รปภ.วิ่งมาบอกเจอรถอยู่ชั้น B2 ไปดูก็เป็นรถตัวเองจริงๆ เป็นชั่นใต้ดิน จอดตรงช่องกลาง ก็งงไม่ใช่ที่เราจอด แต่ก็สบายใจได้รถคืน

จากนั้นก็ขับรถไปทำบุญ ไปหาหลวงพ่อเอก ถวายสังฆทาน แล้วก็ถามท่าน ว่าไปซื้อสังฆทาน จอดรถชั้น G มันลงไปอยู่ชั้น B2 ท่านก็บอกเอ็งทำไมไม่บอกว่าไม่ให้มาขับรถเล่น ใครมาขับรถเล่นอึ้งแล้ว ก็กุมารไงที่เอ็งเพิ่งไปบูชามา

ไปทำบุญแล้วไปบูชากุมารมาจริงๆ จากทริปที่เพิ่งกลับมาจากต่างจังหวัด เพิ่งไปทำบุญที่สุรินทร์มา ผมเพิ่งไปทำบุญกับหลวงปู่หงษ์ พรหมปัญโญ อยู่ที่สุสานทุ่งมน จ.สุรินทร์ ตอนนี้ท่านละสังขารไปแล้ว เราไม่ได้คิดอะไร เราบูชามาเห็นว่ามีอะไรที่ดี ศักดิ์สิทธิ์เราบูชามาเป็นที่ระลึก ผมบูชากุมารมา 4 องค์

กุมารหลวงปู่ไม่ใช่กุมารที่เป็นวิญญาณเด็กมาทำ ท่านเรียกว่าเทพกุมาร เอาเทพพรหมเทวดามา พอผมรู้กุมารมีจริง ได้ไปคุยกับเพื่อน เพื่อนก็เคยขับรถกลับต่างจังหวัด แล้วหลับไปเลย ตื่นมาอีกทีรถถึงบ้านแล้ว แล้วก็มารู้ว่าพี่กุมารเป็นคนขับรถให้ กุมารหลวงปู่

โดยกุมารทั้ง 4 องค์ แตกต่างกัน นอกจากนั้นยังมีเหตุการณ์ขอเงินกุมารครึ่งล้านก็ได้จริงใน 7 วัน ได้งานค่าตัวเกือบครึ่งล้าน โดยหยวน พร้อม เทพกุมารพ่วงเพชร ซึ่งขับรถหยวนและให้เงิน มาในรายการด้วย โดยพบว่ามีประสบการณ์คนที่บูชาองค์นี้ไปรถโดนเอาไปขับเล่นเยอะมาก รถบีบแตร เปิดไฟ ขอแผ่บารมีหลวงปู่หงษ์ด้วย ท่านธุดงค์มาเยอะ ท่านเน้นย้ำเรื่องศีล5ต้องรักษาให้ได้

https://www.youtube.com/watch?v=mlxdvhLrFDE