มาร์ค รัฟฟาโล หวังให้ "Hulk" ได้มีหนังเดี่ยว พร้อมฟุ้งแนวคิดปะทะกับ "Wolverine"

มาร์ค รัฟฟาโล หวังให้ "Hulk" ได้มีหนังเดี่ยว พร้อมฟุ้งแนวคิดปะทะกับ "Wolverine"
Jeaneration
16 เม.ย. 63
674

ข่าวสารวงการหนัง Hulk vs. Wolverine

"มาร์ค รัฟฟาโล" นักแสดงหนุ่มวัย 50 ต้นๆ ที่ก้าวมารับบท "บรูซ แบนเนอร์" หรือ "Hulk" (ฮัลค์) มายาวนานเกือบจะ 10 ปี ในจักรวาลหนังมาร์เวล เป็นส่วนหนึ่งของทีมอเวนเจอร์ส แต่ตัวละครของเขายังเป็นเพียงตัวละครเดียวที่ไม่โอกาสแม้จะได้มีหนังแยกเดี่ยวหรือซีรีส์เดี่ยวเป็นของตัวเอง ทำให้เกิดเป็นกระแสข่าวลือว่า มาร์เวลเตรียมจะกำจัดตัวละครหลักอีกในเฟสถัดไป และได้มีชื่อของ Hulk ตกเป็นเหยื่อในครั้งนี้ด้วย

ล่าสุด มาร์ค รัฟฟาโล ได้มีโอกาสเปิดใจสัมภาษณ์กับ Variety ถึงเส้นทางอาชีพในทศวรรษที่ผ่านมาของเขา ที่โดดเด่นกับการเป็นหนึ่งในจักรวาลหนังมาร์เวลเป็นหลัก พร้อมกับเล่าถึงอนาคตของตัวละครที่ตัวเองได้รับบทอยู่ ที่ผ่านมาแล้วหลายปีก็ยังไม่มีวี่แววว่าจะได้มีหนังหรือซีรีส์เป็นของตัวเองเหมือนกับเพื่อนๆ สมาชิกอเวนเจอร์สคนอื่นๆ

"ตอนนี้คือยังไม่มีอะไรที่สรุปได้นะครับ ก็มีข่าวออกมาว่าฮัลค์จะไปโผล่ในซีรีส์ 'She-Hulk' คือถ้าเป็นความจริงก็จะเป็นอะไรที่เจ๋งๆ ไม่น้อยเลยครับ แต่ตอนนี้ยังสรุปอะไรไม่ได้ ทุกอย่างยังอยู่การหาแนวทางกันอยู่" มาร์ค รัฟฟาโล กล่าว

เขายังได้พูดถึงหนังเดี่ยวของฮัลค์เพิ่มเติมอีกด้วยว่า "มันมีแนวคิดที่ผมคิดว่าน่าสนใจมากๆ เลย คือเราไม่เคยติดตามเฝ้าดูชีวิตของเขาจริงๆ มาก่อน เขาแค่โผล่มาทำหน้าที่ของตัวเอง เขาเหมือนเป็น 'โรเซนแครนซ์ กับ กิลเด็นสเตริน์' (ตัวละครจากเรื่อง Hamlet) ฉบับอเวนเจอร์ส มันน่าสนใจที่จะเพิ่มเสริมช่องว่างตรงนี้เข้าไป ว่าเกิดอะไรขึ้นกับเขาระหว่างที่ดำเนินผ่านหนังแต่เรื่องในจักรวาลแห่งนี้มา"

นั่นเท่ากับว่า มาร์ค รัฟฟาโล ก็ยังมีความหวังที่จะมีหนัง Hulk ภาคเดี่ยวเป็นของตัวเองเช่นเดียวกัน ถึงแม้ว่าจะยังไม่ทราบแน่ชัดว่าจะมีโอกาสมากน้อยแค่หนัง เพราะ "The Incredible Hulk" หนังเดี่ยวเรื่องก่อนที่จะมาผนึกทีมเป็นอเวนเจอร์สนั้น ก็เป็นหนังที่ไม่ค่อยประสบความสำเร็จเท่าไหร่ใด ถึงขนาดทำให้ "เอ็ดเวิร์ด นอร์ตัน" ไม่สนใจที่จะกลับมาสานต่อบทยักษ์เขียวอีก

ทั้งนี้ มาร์ค รัฟฟาโล ยังได้เปิดแนวความคิดของเขา หลังจากที่เห็นว่า ดิสนีย์ กับ ฟ็อกซ์ ได้ควบรวมกิจการกันเรียบร้อยแล้ว และทำให้ลิขสิทธิ์แฟรนไชส์ X-Men ตกมาอยู่ในมือของดิสนีย์อย่างสมบูรณ์แบบ ทำให้เขาเจอความสนใจในผสานเรื่องราวระหว่าง 2 เรื่องเข้าด้วยกัน ก็คงจะน่าสนใจอยู่ไม่น้อย

"เอาจริงๆ ผมอาจจะอยากเห็น ฮัลค์ ออกมาฟัดกับ วูลฟ์เวอร์รีน สักครั้งนะ" มาร์ค รัฟฟาโล ได้เสนอแนวคิดของเขา ที่เป็นการเจอกันระหว่าง 2 ตัวละครในจักรวาลหนังมาร์เวลที่ทำให้แฟนๆ ต่างรู้สึกให้ความสนใจอยู่ไม่น้อยเช่นกัน

แต่สำหรับในประวัติศาสตร์ของโลกคอมิกส์ Hulk กับ Wolverine เคยมาเผชิญหน้ากันจริงๆ ในการ์ตูน The Incredible Hulk ฉบับที่ 180 จึงน่าจะมีความเป็นไปได้ หากมาร์เวลสนใจจะนำเรื่องราวจากคอมิกส์ในส่วนดังกล่าวมาพัฒนาสร้างเป็นหนังในหนังเฟสต่อไป รวมทั้งยังหวังว่าจะสามารถโน้มน้าวให้ "ฮิวจ์ แจ็คแมน" กลับมารับบท ไอ้กรงเล็บเหล็กอีกครั้ง ก็ถือเป็นแนวคิดที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อย

----------------------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<