รีเซต

มาร์ค รัฟฟาโล หวังให้ "Hulk" ได้มีหนังเดี่ยว พร้อมฟุ้งแนวคิดปะทะกับ "Wolverine"

มาร์ค รัฟฟาโล หวังให้ "Hulk" ได้มีหนังเดี่ยว พร้อมฟุ้งแนวคิดปะทะกับ "Wolverine"
Jeaneration
16 เมษายน 2563 ( 14:30 )
787

ข่าวสารวงการหนัง Hulk vs. Wolverine

"มาร์ค รัฟฟาโล" นักแสดงหนุ่มวัย 50 ต้นๆ ที่ก้าวมารับบท "บรูซ แบนเนอร์" หรือ "Hulk" (ฮัลค์) มายาวนานเกือบจะ 10 ปี ในจักรวาลหนังมาร์เวล เป็นส่วนหนึ่งของทีมอเวนเจอร์ส แต่ตัวละครของเขายังเป็นเพียงตัวละครเดียวที่ไม่โอกาสแม้จะได้มีหนังแยกเดี่ยวหรือซีรีส์เดี่ยวเป็นของตัวเอง ทำให้เกิดเป็นกระแสข่าวลือว่า มาร์เวลเตรียมจะกำจัดตัวละครหลักอีกในเฟสถัดไป และได้มีชื่อของ Hulk ตกเป็นเหยื่อในครั้งนี้ด้วย

ล่าสุด มาร์ค รัฟฟาโล ได้มีโอกาสเปิดใจสัมภาษณ์กับ Variety ถึงเส้นทางอาชีพในทศวรรษที่ผ่านมาของเขา ที่โดดเด่นกับการเป็นหนึ่งในจักรวาลหนังมาร์เวลเป็นหลัก พร้อมกับเล่าถึงอนาคตของตัวละครที่ตัวเองได้รับบทอยู่ ที่ผ่านมาแล้วหลายปีก็ยังไม่มีวี่แววว่าจะได้มีหนังหรือซีรีส์เป็นของตัวเองเหมือนกับเพื่อนๆ สมาชิกอเวนเจอร์สคนอื่นๆ

"ตอนนี้คือยังไม่มีอะไรที่สรุปได้นะครับ ก็มีข่าวออกมาว่าฮัลค์จะไปโผล่ในซีรีส์ 'She-Hulk' คือถ้าเป็นความจริงก็จะเป็นอะไรที่เจ๋งๆ ไม่น้อยเลยครับ แต่ตอนนี้ยังสรุปอะไรไม่ได้ ทุกอย่างยังอยู่การหาแนวทางกันอยู่" มาร์ค รัฟฟาโล กล่าว

เขายังได้พูดถึงหนังเดี่ยวของฮัลค์เพิ่มเติมอีกด้วยว่า "มันมีแนวคิดที่ผมคิดว่าน่าสนใจมากๆ เลย คือเราไม่เคยติดตามเฝ้าดูชีวิตของเขาจริงๆ มาก่อน เขาแค่โผล่มาทำหน้าที่ของตัวเอง เขาเหมือนเป็น 'โรเซนแครนซ์ กับ กิลเด็นสเตริน์' (ตัวละครจากเรื่อง Hamlet) ฉบับอเวนเจอร์ส มันน่าสนใจที่จะเพิ่มเสริมช่องว่างตรงนี้เข้าไป ว่าเกิดอะไรขึ้นกับเขาระหว่างที่ดำเนินผ่านหนังแต่เรื่องในจักรวาลแห่งนี้มา"

นั่นเท่ากับว่า มาร์ค รัฟฟาโล ก็ยังมีความหวังที่จะมีหนัง Hulk ภาคเดี่ยวเป็นของตัวเองเช่นเดียวกัน ถึงแม้ว่าจะยังไม่ทราบแน่ชัดว่าจะมีโอกาสมากน้อยแค่หนัง เพราะ "The Incredible Hulk" หนังเดี่ยวเรื่องก่อนที่จะมาผนึกทีมเป็นอเวนเจอร์สนั้น ก็เป็นหนังที่ไม่ค่อยประสบความสำเร็จเท่าไหร่ใด ถึงขนาดทำให้ "เอ็ดเวิร์ด นอร์ตัน" ไม่สนใจที่จะกลับมาสานต่อบทยักษ์เขียวอีก

ทั้งนี้ มาร์ค รัฟฟาโล ยังได้เปิดแนวความคิดของเขา หลังจากที่เห็นว่า ดิสนีย์ กับ ฟ็อกซ์ ได้ควบรวมกิจการกันเรียบร้อยแล้ว และทำให้ลิขสิทธิ์แฟรนไชส์ X-Men ตกมาอยู่ในมือของดิสนีย์อย่างสมบูรณ์แบบ ทำให้เขาเจอความสนใจในผสานเรื่องราวระหว่าง 2 เรื่องเข้าด้วยกัน ก็คงจะน่าสนใจอยู่ไม่น้อย

"เอาจริงๆ ผมอาจจะอยากเห็น ฮัลค์ ออกมาฟัดกับ วูลฟ์เวอร์รีน สักครั้งนะ" มาร์ค รัฟฟาโล ได้เสนอแนวคิดของเขา ที่เป็นการเจอกันระหว่าง 2 ตัวละครในจักรวาลหนังมาร์เวลที่ทำให้แฟนๆ ต่างรู้สึกให้ความสนใจอยู่ไม่น้อยเช่นกัน

แต่สำหรับในประวัติศาสตร์ของโลกคอมิกส์ Hulk กับ Wolverine เคยมาเผชิญหน้ากันจริงๆ ในการ์ตูน The Incredible Hulk ฉบับที่ 180 จึงน่าจะมีความเป็นไปได้ หากมาร์เวลสนใจจะนำเรื่องราวจากคอมิกส์ในส่วนดังกล่าวมาพัฒนาสร้างเป็นหนังในหนังเฟสต่อไป รวมทั้งยังหวังว่าจะสามารถโน้มน้าวให้ "ฮิวจ์ แจ็คแมน" กลับมารับบท ไอ้กรงเล็บเหล็กอีกครั้ง ก็ถือเป็นแนวคิดที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อย

----------------------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<